10 bệnh viện cắt Amidan tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM có bác sĩ giỏi


Đối với bệnh lý viêm Amidan mãn tính, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ. Mặc dù đây là thủ thuật không quá phức tạp nhưng lại cần thận trọng vì có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác cũng như sức khỏe của người bệnh. Vậy cắt Amidan ở đâu tốt nhất? Theo dõi những gợi ý ngay sau đây.

1. Cắt Amidan như thế nào

Cắt Amidan là phương pháp để trị dứt điểm tình trạng tái phát viêm Amidan cũng như ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra do viêm Amidan mạn tính. Tuy nhiên, không thể chắc chắn 100% rằng bệnh sẽ không tái phát lại trong vài năm tiếp theo. Vì cho tới thời điểm hiện tại, chưa có phương pháp nào phù hợp hơn để thay thế việc phẫu thuật cắt Amidan. Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh viêm Amidan cấp và mãn tính cũng gây ra rất nhiều cảm giác khó chịu và bất tiện cho người bệnh. 

Trước khi cắt Amidan, bạn nên trình bày đầy đủ với bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như việc gần đây bạn đang mắc phải các chứng bệnh như dị ứng, cao huyết áp, tim mạch… khác hay không. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ trao đổi trước về phương pháp gây mê được sử dụng và những lưu ý kiêng kỵ trước khi mổ. 

Tùy vào phương pháp cắt Amidan bạn thực hiện mà thời gian tiến hành sẽ dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ có khoảng thời gian ngắn để thực hiện các thủ tục gây mê toàn thân hoặc gây mê nội khí quản. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ dùng Davidboy để mở khẩu hình khoang miệng. 

Việc cắt Amidan có thể được dùng bằng nhiệt, tia laser, dao điện… hay các phương pháp khác để bóc tách Amidan ra khỏi vòm họng. Sau đó cầm máu và kiểm tra lại toàn bộ khoang mũi họng rồi kết thúc cuộc phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo chi tiết các phương pháp cắt Amidan và các địa chỉ gợi ý cắt Amidan ở đâu tốt nhất ngay nội dung bên dưới. 

Phẫu thuật cắt Amidan tương đối nhanh và đơn giản

Phẫu thuật cắt Amidan tương đối nhanh và đơn giản (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

2. Các phương pháp cắt Amidan

2.1 Cắt Amidan bằng phương pháp Coblator

Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng từ sóng điện từ cao tần để tạo ra một đám mây xung quanh thiết bị cắt. Loại thiết bị này có khả năng vừa hút vừa vảy nước, đồng thời nhiệt độ cắt chỉ từ 60-70 độ C nên không gây bỏng và đau đớn cho bệnh nhân đặc biệt là chảy rất ít máu. Tổng thời gian diễn ra ca tiểu phẫu tính từ lúc gây mê chưa tới 15 phút, người bệnh có thể về ngay sau đó và hồi phục hoàn toàn chỉ trong vòng 1- 2 ngày. 

2.2 Cắt Amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực

Đây là phương pháp cắt Amidan truyền thống, dựa trên nguồn năng lượng từ các dòng điện đơn cực hoặc lưỡng cực. Phương pháp này giúp hạn chế tình trạng chảy máu sau khi phẫu thuật nhưng lại đòi hỏi bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm lâu năm đồng thời gây đau và để lại sẹo nhiều hơn so với phương pháp Coblator. Sau khi phẫu thuật, bạn cần tuân thủ chế độ ăn kiêng phòng tránh tái phát viêm Amidan, áp dụng khẩu phần dinh dưỡng khoa học nhé. 

2.3 Cắt Amidan bằng laser

Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng từ các tia laser để loại bỏ các khối Amidan bị viêm. Phẫu thuật cắt Amidan bằng tia laser có thể thực hiện trong thời gian ngắn, ít gây chảy máu và diệt khuẩn tốt nhưng lại có nhược điểm là có thể ảnh hưởng đến dây thanh quản cũng như để lại sẹo. 

2.4 Cắt Amidan bằng phương pháp Sluder

Đây là phương pháp phẫu thuật thường được thực hiện cho trẻ nhỏ hoặc kích thước khối Amidan của bệnh nhân tương đối to, chân cuống rõ ràng. Cụ thể, Amidan sẽ được đưa qua một lỗ nhỏ trên thiết bị, sau đó sử dụng lưỡi dao để đè chặt cuống dùng dụng cụ tách khối Amidan ra khỏi vòm họng. Tuy nhiên, phương pháp này phải đòi hỏi kỹ thuật cao và tồn tại nhiều khả năng gây biến chứng hậu phẫu. Sau phẫu thuật, nên bổ sung cho bé các loại thực phẩm tốt nên ăn sau phẫu thuật để giúp bé mau lành. 

2.5 Cắt Amidan bằng dao Plasma

Đây cũng là một trong những phương pháp cắt Amidan tiên tiến nhất tính tới thời điểm hiện tại. Dựa trên kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh Plasma kết hợp cùng kính soi điện tử hiện đại, tìm kiếm và loại bỏ Amidan một cách nhanh chóng, không gây đau đớn ít chảy máu và phục hồi rất nhanh sau phẫu thuật. 

Cắt Amidan ở đâu tốt nhất bằng phương pháp nào

Cắt Amidan ở đâu tốt nhất bằng phương pháp nào (Nguồn: twimg.com)

3. Cắt Amidan hết bao nhiêu tiền

Chi phí chung cho các ca phẫu thuật bao gồm thủ tục xét nghiệm trước phẫu thuật, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc thang và giường bệnh. Vậy cắt Amidan ở đâu tốt nhất? Theo dõi dịch vụ của một số bệnh viện hàng đầu dưới đây. 

3.1 Bệnh viện công

Ưu điểm khi tới các bệnh viện công là uy tín và chi phí thấp, đồng thời bệnh nhân sẽ được hưởng Bảo hiểm y tế nếu đúng tuyến. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân thường đông và mất nhiều thời gian để chờ đợi. 

3.1.1 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Mức phí xét nghiệm khoảng 1 – 1,2 triệu đồng

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bạn có thể xem xét thực hiện bằng các phương pháp sau: 

  • Phẫu thuật cắt Amidan gây mê 4 triệu đồng

  • Phẫu thuật cắt Amidan bằng Plasma  hoặc Coblator 5,2 triệu đồng

3.1.2 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

Mức phí xét nghiệm khoảng 1,2 triệu đồng

Có hai phương pháp phẫu thuật cắt Amidan: 

  • Phẫu thuật cắt Amidan thông thường  khoảng 5 triệu đồng

  • Phẫu thuật cắt Amidan bằng Coblator khoảng 6,5 – 7 triệu đồng

3.2 Bệnh viện tư nhân

Chi phí phẫu thuật cắt Amidan tại một số bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế uy tín thường cao hơn từ 2-3 triệu đồng so với bệnh viện công. Tuy nhiên cơ sở vật chất và trang thiết bị rất tốt, bác sĩ tay nghề giỏi và không mất nhiều thời gian để chờ đợi. Có thể mua và áp dụng các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp trọn gói hoặc một vài bảo hiểm y tế thông thường đối với những bệnh viện này. 

3.2.1 Bệnh viện đa khoa An Việt

Mức phí xét nghiệm, kiểm tra khoảng 1,5 triệu đồng

Phương pháp phẫu thuật cắt Amidan Coblator tại bệnh viện đa khoa An Việt khoảng 8 – 10 triệu đồng. Đã bao gồm các chi phí như chi phí phẫu thuật, thuốc sử dụng trong phẫu thuật và giường bệnh hậu phẫu. Tổng chi phí trong khoảng 10 – 12 triệu đồng

3.2.2 Bệnh viện đa khoa Vinmec

Chi phí phẫu thuật cắt Amidan tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec như sau: 

  • Chi phí phẫu thuật cắt Amidan dành cho trẻ em 10 triệu đồng

  • Chi phí phẫu thuật cắt Amidan dành cho người lớn 12 triệu đồng

  • Phẫu thuật cắt Amidan bằng Coblator khoảng 14 triệu đồng

Cắt Amidan ở đâu tốt nhất? Liệu có nên lựa chọn các bệnh viện tư?

Cắt Amidan ở đâu tốt nhất? Liệu có nên lựa chọn các bệnh viện tư? (Nguồn: thuylinhvillas.vn)

4. Cắt Amidan ở đâu tốt nhất Hà Nội

4.1 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 

Là một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước về chuyên khoa tai mũi họng. Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị hiện đại, áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt Amidan như Coblation, Plasma dưới nội soi và gây mê. Tuy nhiên đây là bệnh viện tuyến cuối nên số lượng người tới khám và điều trị khá đông, thường mất nhiều thời gian chờ đợi. 

4.2 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

Bệnh viện khám và điều trị rất nhiều chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ quốc phòng, điều trị viêm Amidan và phẫu thuật cắt bỏ cho cả trẻ em và người lớn. Phẫu thuật cắt Amidan có thể thực hiện bằng phương pháp cắt Amidan bằng Coblator. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân tới đây cũng khá đông. 

4.3 Khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Bạch Mai

Bạch Mai là một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước, khám và điều trị rất nhiều chuyên khoa khác nhau. Đây cũng là câu trả lời được nhiều người nghĩ đến cho câu hỏi cắt Amidan ở đâu tốt nhất. Tuy nhiên tình trạng chung của các bệnh viện này vẫn là số lượng bệnh nhân bị quá tải, thời gian chờ đợi lâu. 

4.4 Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện tuyến đầu của cả nước chuyên khám và điều trị các bệnh lý nhi khoa, trong đó có cả viêm Amidan. Phẫu thuật cắt Amidan cho bệnh nhân nhỏ tuổi có thể cân nhắc lựa chọn thực hiện tại chuyên khoa tai mũi họng. 

4.5 Bệnh viện đa khoa Vinmec

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec là bệnh viện tư nhân được thành lập bởi tập đoàn Vingroup. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trong và ngoài nước cùng chất lượng phục vụ chu đáo. Hiện tại, bệnh viện cũng đang áp dụng một số phương pháp phẫu thuật cắt bỏ Amidan hiện đại như Coblation, Plasma. 

Địa chỉ: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc 

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec có mặt tại các thành phố lớn

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec có mặt tại các thành phố lớn (Nguồn: blogadayroi.com)

5. Cắt Amidan ở đâu tốt nhất TPHCM

5.1 Bệnh Viện Tai Mũi Họng Tp HCM

Đây là bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng hàng đầu tại TP HCM. Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại như Đo thính lực, nội soi ống mềm, CT-scan và phẫu thuật cắt Amidan bằng phương pháp Coblator, Plasma. 

5.2 Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Khoa tai mũi họng của bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng được trang bị rất nhiều máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, nhất là đối với các bệnh lý của trẻ em. Nếu muốn cắt Amidan cho trẻ, bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ tin cậy này. 

5.3 Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Là một trong những bệnh viện đầu ngành của cả nước về chuyên khoa tai mũi họng. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ bác sĩ, giáo sư kỳ cựu nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Chất lượng phục vụ tại bệnh viện cũng rất chuyên nghiệp và tận tình. 

5.4 Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM

Bệnh viện có 3 cơ sở trên địa bàn thành phố, tuy nhiên chỉ có 2 cơ sở tại phường 11 và phường 12, quận 5 là chuyên khoa về tai mũi họng. Đây là nơi đã thực hiện thành công rất nhiều các ca phẫu thuật khó và áp dụng công nghệ hiện đại. Bạn có thể đặt lịch khám qua Internet và thanh toán trực tiếp qua thẻ.

  • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5

  • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5

5.5 Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh

Đây là một trong những bệnh viện tư quy mô, có uy tín hàng đầu tại TP HCM. Bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng điều trị riêng cho cả trẻ em và người lớn. Thủ thuật cắt Amidan có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau với thời gian nhanh chóng và chi phí tương đối hợp lý. 

Địa chỉ số 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, Quận 10

Địa chỉ số 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, Quận 10 (Nguồn: benhvienvanhanh.com)

Trên đây là một loạt danh sách những bệnh viện uy tín về chuyên khoa tai mũi họng. Hy vọng, với những thông tin này, bạn đã phần nào yên tâm cho băn khoăn cắt Amidan ở đâu tốt nhất tại cả Hà Nội và TP HCM. Ngoài việc khám và điều trị chuyên khoa, bạn cũng có thể tham khảo thêm và đặt khám sức khỏe tổng quát phát hiện nhiều bệnh nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình ngay từ hôm nay nhé!

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874