10 kinh nghiệm nên mua bảo hiểm nào cho bố mẹ, người lớn tuổi tốt nhất


Tuổi già phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, ngoài sức khỏe thì còn có các nỗi lo về tài chính. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người chọn mua bảo hiểm, tuy nhiên nên mua bảo hiểm nào cho người lớn tuổi phù hợp không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Có nên mua bảo hiểm cho bố mẹ

Hiện nay việc chọn mua bảo hiểm rất phổ biến, đặc biệt là bảo hiểm dành cho người lớn tuổi với những ưu điểm tuyệt vời:  

1.1. Có thể bảo vệ bố mẹ và người lớn trong nhà toàn diện hơn

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người hiện nay mua bảo hiểm cho bố mẹ chính là những lợi ích thiết thực nó đem lại. Bảo hiểm có thể giúp bảo vệ người lớn trong gia đình an toàn trước các rủi ro trong cuộc sống, từ tổn hại sức khỏe đến tổn hại về vật chất và tinh thần. Bảo hiểm sẽ là lá chắn bảo vệ bố mẹ và người lớn trong nhà một cách toàn diện hơn, phòng ngừa bất trắc. 

Mua bảo hiểm sẽ giúp bố mẹ yên tâm hưởng tuổi già

Mua bảo hiểm sẽ giúp bố mẹ yên tâm hưởng tuổi già (Nguồn: moneylover.com)

1.2. Nhiều ưu đãi của gói bảo hiểm tiện lợi

Không chỉ riêng đối với người lớn tuổi mà các thành viên trong gia đình khi sử dụng bảo hiểm sẽ được bảo đảm mọi mặt. Bảo hiểm mang lại cho người dùng nhiều dịch vụ tốt, bảo vệ trên nhiều phương diện, đồng thời khách hàng nhận được nhiều ưu đãi và quyền lợi tốt, giúp người lớn trong nhà có một cuộc sống an toàn và tốt nhất. Bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích cho người lớn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn mua và tìm hiểu nên mua bảo hiểm nào cho người lớn tuổi. 

1.3. Có thể được sử dụng các dịch vụ y tế cao cấp nhất

Đăng ký tham gia các gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe tốt, chất lượng cao sẽ giúp bố mẹ được bảo vệ toàn diện về sức khỏe. Người lớn tuổi thường đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, dùng bảo hiểm sẽ giúp bố mẹ bạn có thể sử dụng các dịch vụ y tế cao cấp nhất, giảm nhẹ gánh nặng kinh tế nếu bị bệnh nặng, nguy hiểm. 

1.4. Thoải mái về các khoản phí tại bệnh viện

Khi có bảo hiểm việc được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng bố mẹ bạn cũng không cần lo lắng về chi phí khám chữa mà hoàn toàn có thể thoải mái về các khoản phí tại bệnh viện vì bảo hiểm sẽ chi trả một phần tiền điều trị và thuốc thang, vừa bảo vệ tốt sức khỏe vừa tiết kiệm. 

1.5. Thủ tục bồi thường minh bạch, công bằng

So với các loại hình gửi tiền tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe khác thì bảo hiểm có tính an toàn cực cao, các thủ tục bồi thường rất minh bạch và công bằng. So với các khoản gửi tiền khác thì bảo hiểm tuy có lãi suất thấp nhưng khả năng rủi ro thấp, rất an toàn. 

Chọn mua bảo hiểm nào tốt nhất cho bố mẹ

Chọn mua bảo hiểm nào tốt nhất cho bố mẹ (Nguồn: investmentexecutive.com)

2. Nên mua bảo hiểm nào cho bố mẹ, người lớn tuổi trong gia đình

2.1. Các gói bảo hiểm cho bố mẹ, người lớn tuổi

Tuy trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm, nhưng đối với người lớn tuổi thì các bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm sau để dành tặng cho bố mẹ của mình. 

2.1.1. Bảo hiểm hưu trí

Nếu bạn không biết nên mua bảo hiểm gì cho bố mẹ thì bảo hiểm hưu trí sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Bảo hiểm hưu trí là loại bảo hiểm được coi như một khoản tài chính tiết kiệm của cá nhân bạn dành tặng cho bố mẹ, bảo hiểm sẽ được chi trả khi người bố, mẹ bạn hết tuổi lao động, giúp cho bố mẹ có một khoản tiền để trang trải những năm tháng về già. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên tham khảo những sai lầm hay mắc phải khi mua bảo hiểm sức khỏe. Tùy vào khả năng tài chính các bạn có thể đóng nhiều hay ít, số tiền hưu trí mà bố mẹ bạn nhận phụ thuộc vào số tiền bạn đóng. 

2.1.2. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm có dài hạn, thời gian đóng dài hạn, thậm chí bạn có thể đóng bảo hiểm đến năm 99 tuổi, thời hạn đóng dài hay ngắn tùy thuộc vào phía bạn tuy nhiên đều trên 7 năm. 

Bảo hiểm nhân thọ giúp bố mẹ bạn có một khoản tài chính để dưỡng già. Số tiền trong bảo hiểm nhân thọ sẽ là một khoản tiền tiết kiệm, khi hết thời hạn đóng thì bạn sẽ được quyết toán toàn bộ. Nếu các bạn không biết mua bảo hiểm cho bố mẹ loại nào tốt thì nên cân nhắc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ. 

2.1.3. Bảo hiểm sức khỏe

Người lớn tuổi các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã suy yếu dần nên rất dễ mắc các bệnh lý. Vì thế, việc sử dụng các gói bảo hiểm sức khỏe là điều rất cần thiết. Bảo hiểm này sẽ giúp cho bố mẹ bạn được chăm sóc bởi cơ sở y tế chất lượng, tiếp cận với các dịch vụ y tế cao cấp. Bên cạnh đó, các loại bảo hiểm sức khỏe còn góp phần chi trả một phần chi phí thuốc thang và điều trị, giảm bớt áp lực kinh tế khi tuổi già về. Bạn nên ưu tiên tham khảo, chọn lựa gói bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi của đơn vị uy tín, nhiều phúc lợi.

Bảo hiểm là món quà vô giá dành cho bố mẹ khi về già

Bảo hiểm là món quà vô giá dành cho bố mẹ khi về già (Nguồn: buonchoai.club)

2.2 Lưu ý khi mua bảo hiểm cho người lớn tuổi

Khi chọn mua bảo hiểm dành cho bố mẹ thì các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến bảo hiểm mà mình chọn như mức lãi suất, quyền lợi, tài chính hay nên mua bảo hiểm cho bố mẹ của hãng nào để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

2.2.1 Đọc kỹ thông tin của gói bảo hiểm trước khi quyết định

Không riêng gì bảo hiểm mà trước khi quyết định mua, đặt bút ký một hợp đồng nào đó thì cần tìm hiểu thật kỹ, đọc kỹ các thông tin liên quan đến gói bảo hiểm trước khi lựa chọn. Tìm hiểu kỹ các thông tin về gói bảo hiểm sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro, bất cẩn về sau. 

2.2.2 Quan tâm đến mức lãi suất

Hãy tìm hiểu thật kỹ lãi suất của gói bảo hiểm bạn quan tâm rồi hãy quyết định chọn mua bảo hiểm. Nắm rõ lãi suất sẽ giúp bạn tính được số tiền bạn lời được sau thời hạn đóng bảo hiểm, tránh trường hợp nhận được ít hơn so với lãi suất thực tế. 

2.1.3. Lưu ý các đãi ngộ

Ngoài việc tìm hiểu nên mua bảo hiểm nào cho người lớn tuổi thì khi chọn dùng bảo hiểm cho bố mẹ các bạn cần lưu ý các đãi ngộ và quyền lợi được đề cập bên trong hợp đồng bảo hiểm. 

Tìm hiểu xem các đãi ngộ đó có thực sự phù hợp, đảm bảo các quyền lợi dành cho bố mẹ cũng như khả năng được chi trả. Hãy lưu ý thật kỹ trước khi quyết định chọn mua để tránh những vướng mắc về sau.

2.1.4. Quan tâm đến tình hình tài chính hiện tại

Trước khi quyết định sử dụng một gói bảo hiểm bất kỳ bạn cần xem xét thật kỹ tình hình tài chính hiện tại và khả năng chi trả về sau. Tùy vào khả năng tài chính các bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, tránh trường hợp chọn gói quá cao, gây khó khăn để chi trả về sau. 

Để tuổi già của bố mẹ được vui khỏe, chăm lo mọi mặt nên chọn mua bảo hiểm dành cho người lớn tuổi

Để tuổi già của bố mẹ được vui khỏe, chăm lo mọi mặt nên chọn mua bảo hiểm dành cho người lớn tuổi (Nguồn: vtcns.com )

Bảo hiểm là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước mọi sóng gió và rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Không ai có thể luôn có đủ thời gian để ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ lúc tuổi về già, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, nhiều quyền lợi sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất phần nào giúp bạn chăm lo cho những người mình yêu thương. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có sự lựa chọn nên mua bảo hiểm nào cho bố mẹ thì tốt nhất, giúp bố mẹ có thể yên tâm dưỡng già.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875