10 máy hút ẩm tốt nhất hiện nay bảo vệ sức khỏe, đồ đạc giá từ 3tr


Điểm mặt top 10 máy hút ẩm tốt nhất hiện nay trong bài viết sau sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thông minh, phù hợp khi mua sắm thiết bị gia dụng trong gia đình. Đón xem bạn nhé.

1. Máy hút ẩm là gì? Tác dụng của máy hút ẩm

1.1. Máy hút ẩm là gì?

Ngược lại với với máy tạo ẩm, máy hút là máy được thiết kế để hút bớt độ ẩm của không khí. Nguyên lý hoạt động của máy là sử dụng quy tắc ngưng tụ hơi nước bằng dàn lạnh có trong máy.

1.2.  Tác dụng của máy hút ẩm

Nhiều người băn khoăn máy hút ẩm có tốt không? Bằng cách nêu chi tiết tác dụng ưu việt của máy hút ẩm và cách sử dụng hiệu quả nhất khi trời nồm sẽ nhanh chóng giải quyết nỗi lo lắng của bạn ngay tức khắc. Mỗi máy hút ẩm đều mang lại những tác dụng chung cho người dùng là lọc bụi, các nhân tố gây bệnh, tạo cân bằng độ ẩm không khí trong gia đình. Máy cùng có tác dụng chống ẩm mốc, mầm bệnh, mùi hôi khó chịu do hơi ẩm gây ra. Sản phẩm còn giúp chống hư hỏng thiết bị vì không khí ẩm xâm nhập. Ngoài ra, khả năng ngăn ngừa một số bệnh do độ ẩm gây ra không tốt cho sức khỏe con người cũng được máy hút ẩm thực hiện. Bạn nên dựa vào tác dụng của máy hút ẩm để đánh giá sơ bộ được máy hút ẩm nào tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

2. Các loại máy hút ẩm phổ biến hiện nay

Dưới đây là các loại máy hút ẩm tốt nhất không nên bỏ qua từ thương hiệu uy tín khi tìm hiểu sản phẩm này.

2.1. Máy hút ẩm bằng bánh Rotor hút ẩm

Hoạt động nhờ các bánh Rotor hút ẩm nên máy hút ẩm này có tác dụng làm không khí khô. Bánh Rotor này được tạo ra bởi các lớp tấm phẳng xen kẽ được gấp nếp đã được ngâm tẩm với chất làm khô trước đó. Do bản chất hoạt động có công suất nhỏ lại có độ chính xác cao mà loại máy hút ẩm này chỉ dùng ở những không gian chuyên dụng mà thôi.

2.2. Máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Hoạt động như máy điều hoà với nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước để cân bằng độ ẩm. Theo đó hơi ẩm được hút vào máy, qua hệ thống của máy xử lý và thải lại không khí cân bằng độ ẩm thích hợp.

2.3. Máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion

Máy sử dụng màng lọc Ion để tách và giữ nước có trong không khí, trả lại cho môi trường không khí có độ ẩm đã được xử lý.  

Mẫu máy hút ẩm BIONAIRE BD10 2L.

Mẫu máy hút ẩm BIONAIRE BD10 2L.  (Nguồn: hsvn.com.vn)

3. Top 10 máy hút ẩm đáng mua nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn máy hút ẩm loại nào tốt nhất thì có thể tham khảo nhanh chóng danh sách 10 máy hút ẩm tốt nhất hiện nay.

3.1. Máy hút ẩm Tiross TS-887 5L 360W (TIROSS)

Máy hút ẩm Tiross được thiết kế với nhiều tính năng tiện dụng. Khả năng hút mạnh mẽ lên đến 20l/ngày với công suất 360W. Máy có trang bị bảng điều khiển hiện đại, dễ dùng. Không khí trong nhà của bạn sẽ nhanh chóng được cân bằng độ ẩm và có được sự thoáng mát. Giá bán tham khảo: 5.389.000 VNĐ.

3.2. Máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW 390W (Điện Máy Chí Cường)

Máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW 390W có trang bị bảng điều khiển điện tử khá tiện cho người dùng. Đây là một trong những máy hút ẩm tốt nhất hiện nay hoạt động tự động theo lập trình được cài đặt sẵn. Công suất hoạt động của máy là 390W. Dải kiểm soát độ ẩm đạt trong khoảng 40-80%. Độ ồn hạn chế 3.990.000 VNĐ.

3.3. Máy hút ẩm FujiE HM-6480EB (THOI DAI M)

Là sản phẩm máy hút ẩm dân dụng nên máy có thiết kế cấu hình bền bỉ với công suất hoạt động 480 lít/24 giờ. Độ ồn 46dB. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm FujiE trong nhiều không gian khác nhau mà không ngại sự ảnh hưởng của máy khi hoạt động. Giá bán tham khảo: 7.950.000 VNĐ.

3.4. Máy hút ẩm Edison ED-16B (Gia dụng Phú Quý)

Một trong những đề cử cho dòng máy hút ẩm tốt nhất dành cho gia đình là máy hút ẩm Edison ED-16B. Máy được thiết kế có công suất hút ẩm 16l/24 giờ theo nguyên lý ngưng tụ lạnh. Công suất tiêu thụ 410W, độ ồn 39dB. Giá bán tham khảo: 5.990.000 VNĐ.

3.5. Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Tích hợp cả hai chức năng hút ẩm và lọc không khí khá mạnh mẽ nên sản phẩm máy lọc không khí và hút ẩm Sharp được nhiều người lựa chọn. Công suất hút ẩm của máy đạt 12.5 lít/24 giờ. Công suất tiêu thụ 240W. Sản phẩm hút ẩm nhanh chóng, có thể dùng để hong khô quần áo… Giá bán tham khảo: 7.199.000 VNĐ.

Mẫu máy hút ẩm KAWASIMA CF25B

Mẫu máy hút ẩm KAWASIMA CF25B. (Nguồn: zimken.com)

3.6. Máy hút ẩm KAWASIMA CF25B

Máy hút ẩm của máy KAWASIMA CF25B có sức hút 10 lít/ngày, công suất tiêu thụ 190W. Độ ồn nhỏ, khoảng 40dB. Máy chỉ nên sử dụng trong không gian nhỏ để phát huy hiệu quả hút ẩm và lọc không khí. Giá bán tham khảo: 4.955.000 VNĐ.

3.7. Máy hút ẩm Aikyo AD-14B-EU

Máy hút ẩm tốt nhất hiện nay có sự góp mặt của sản phẩm máy hút ẩm Aikyo AD-14B-EU. Sản phẩm có thiết kế nhỏ nhắn phù hợp không gian phòng riêng tiện dụng. Máy có công suất hút ẩm 14 lít/ 24 giờ. Công suất tiêu thụ điện năng 140W. Độ ồn 45 dB. Giá bán tham khảo: 3.800.000 VNĐ.

3.8. Máy hút ẩm gia đình BIONAIRE BD10 2L

Máy có thiết kế nhỏ nhắn phù hợp cho việc sử dụng ở diện tích phòng 20m2. Công suất hút ẩm 10 lít/ 24 giờ. Công suất tiêu thụ 220W, độ ồn 36 dB. Máy điều khiển chức năng bằng nút vặn theo các chương trình tự động. Giá bán tham khảo: 3.900.000 VNĐ.

3.9. Máy hút ẩm không khí BEURER LE40

Đây là dòng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng khá nhiều cho bạn. Máy có công suất hút ẩm 12 lít/24 giờ. Công suất tiêu thụ 55W. Máy giúp hút ẩm và cân bằng để không khí trong phòng thêm trong lành, sạch sẽ. Giá bán tham khảo: 6.460.000 VNĐ.

3.10. Máy hút ẩm Stadler Form Albert 20L 320W (Gia dụng Phú Quý)

Máy có công suất hút ẩm liên tục lên đến 20l/24 giờ nên không khí trong phòng luôn được cân bằng độ ẩm tối ưu. Máy điều khiển bằng nút bấm với màn hình LED hiển thị rõ nét. Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Giá bán tham khảo: 9.500.000 VNĐ.

Máy Stadler với thiết kế hiện đại phù hợp mọi không gian

Máy Stadler với thiết kế hiện đại phù hợp mọi không gian (Nguồn: sonhung.vn)

Trên đây là những máy hút ẩm loại tốt nhất mà bạn nên trang bị cho gia đình. Tùy vào nhu cầu, điều kiện mà bạn chọn mua máy hút ẩm điện tử, tính năng thông minh, chạy êm loại phù hợp để có được không gian sống trong lành bởi đây vẫn là sự đầu tư xứng đáng cho sức khỏe và bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875