15 cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc an toàn hiệu quả nhất


Đây là những cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc đã qua kiểm nghiệm từ thực tế. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho bản thân, người thân bị bệnh trầm cảm.

1. Suy nghĩ tích cực

Bạn có biết mọi sự đều khởi nguồn từ suy nghĩ hay không? Vì vậy, cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc được khuyến cáo là bạn nên sống với suy nghĩ tích cực. Để có được lối suy nghĩ này bạn có thể lựa chọn đọc sách kỹ năng, truyền cảm hứng, động lực, giao lưu học hỏi những điều tích cực, tham gia các hoạt động có ích… xây dựng được thói quen suy nghĩ tích khiến bạn có thêm nguồn năng lượng mới tốt hơn. Điều này giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh trầm cảm nguy hiểm.

Trầm cảm có thể chữa không cần thuốc

Trầm cảm có thể chữa không cần thuốc (Nguồn: wattpad.com)

2. Điều chỉnh thói quen hàng ngày

Nếu bạn thấy rằng, những thói quen hàng ngày của mình đang không tốt cho chính căn bệnh trầm cảm thì hãy chủ động loại bỏ. Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thật chất có tác động đến bệnh trầm cảm. Những thói quen cần điều chỉnh như: cười nhiều hơn thay vì khóc lóc, u sầu; ra ngoài nhiều hơn, vận động nhiều hơn,…

3. Tự đặt mục tiêu cho bản thân

Đôi khi những mục tiêu lại là nguồn năng lượng động viên và thúc đẩy bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh trầm cảm. Lúc này, bạn dồn tâm trí, năng lượng vào mục tiêu đã đề ra. Mục tiêu không cần phải là điều xa xôi to lớn, mục tiêu có thể nhỏ, gần gũi với bạn hàng ngày như: đọc hết cuốn sách, đi bộ hết đoạn đường, tập một môn thể thao…

4. Tập luyện thể dục, thể thao

Tăng cường tập luyện thể thao không những đảm bảo cho bạn có được một sức khoẻ dồi dào mà thêm vào đó còn mang lại tinh thần vui vẻ, phấn chấn cho bạn nữa. Bạn có thể lựa chọn môn thể thao mà mình yêu thích để tập luyện.

Luyện tập thể dục thể thao phù hợp

Luyện tập thể dục thể thao phù hợp (Nguồn: yukepo.com)

5. Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị công nghệ

Thiết bị công nghệ là vật không thể thiếu trong sinh hoạt hiện nay. Nhưng tác hại ngầm từ việc dùng thiết bị công nghệ đã được chứng mình. Vì vậy, đối với người đang bị bệnh trầm cảm nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ sẽ có lợi hơn trong việc điều trị bệnh trầm cảm.

Việc bị phụ thuộc vào thiết bị công nghệ hay bị mơ tưởng sang một thế giới ảo khác thế giới thực tại là hậu quả của việc dùng quá nhiều thiết bị công nghệ. Đây là một trong những cách điều trị trầm cảm không dùng thuốc được khuyến cáo chú ý.

Bởi, nguyên nhân khiến nhiều người bị bệnh trầm cảm là do mơ tưởng về thế giới ảo từ chính các thiết bị công nghệ đang sử dụng.

6. Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần tươi tắn. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe xuất xứ rõ ràng, đảm bảo. Dần dần loại bỏ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của bạn như: thực phẩm ẩm mốc, thực phẩm chứa cồn, thực phẩm chứa chất độc hại,…

Ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh

Ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh (Nguồn: patrick.net)

7. Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi và thư giãn khi cần

Giấc ngủ giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo lại năng lượng cho những hoạt động tiếp theo. Do đó, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc. Nếu cần thư giãn hay cho phép cơ thể thư giãn để cân bằng lại tinh thần và thể chất một cách tốt nhất.

8. Đối mặt với nỗi sợ

Tập cho bản thân có được sự bản lĩnh sẵn sàng đối diện mọi nỗi sợ. Bởi bạn càng tránh né thì bản thân càng lo sợ. Đôi khi, bạn sẽ không giải quyết được vấn đề nhưng việc đối diện sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng tốt hơn.

9. Thử nghiệm những điều mới lạ

Bạn cũng nên cho bản thân mình cơ hội trải nghiệm những cảm xúc mới mẻ hơn. Những trải nghiệm này không chỉ mang lại cho bạn sự hào hứng mà còn có tác dụng kích thích nguồn năng lượng còn ẩn sâu bên trong bạn. Do vậy, bạn nên tìm hiểu và trải nghiệm những điều mà bạn chưa từng làm như: đi du lịch một nơi mà bạn chưa đến, làm một điều mà bạn chưa từng làm, …

10. Vui chơi, tiếp xúc với bên ngoài

Bên ngoài kia là một thế giới rộng lớn đang chờ đón bạn tìm hiểu và khám phá. Đây là cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả mong đợi. Bạn cho bản thân mình cơ hội được vui chơi tại các khu vui chơi, tiếp xúc với không gian và cả con người ở bên ngoài thế giới vốn chỉ có bạn.

11. Chia sẻ suy nghĩ với bác sĩ

12. Sử dụng những liệu pháp y học

13. Ngồi thiền, tập yoga, thư giãn sâu

14. Tìm niềm vui trong cuộc sống

15. Đọc sách báo nhiều hơn

Đọc sách nhiều hơn

Đọc sách nhiều hơn (Nguồn: atlantacenterfortmj.com)

Tuy đã có khá nhiều cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc  nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên tìm mua và có kế hoạch dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ nhằm kiểm soát bệnh trầm cảm tốt hơn. Bạn còn nên đọc các loại sách liên quan đến sự tích vực, vui vẻ, lạc quan. Nó cũng tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Tất cả những sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể tìm mua nhanh chóng trên trangKinh Nghiệm AZ.com. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi và nhận hàng mới thanh toán. Hy vọng bài viết trên đây giúp ích cho bạn và những người bị bệnh trầm cảm thêm nhiều thông tin cũng như có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Và đừng quên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý mỗi khi gặp phải vấn đề nan giải về tâm lý bạn nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875