15 cách làm thiệp 8/3 handmade tặng mẹ, cô giáo đẹp độc đơn giản


Thiệp là một trong những món quà đơn giản nhất trong các dịp lễ, nhất là ngày 8/3. Tuy nhiên để món quà ấy thêm phần ý nghĩa bạn có thể tự tay làm nên các món quà ấy. Hãy cùng tìm hiểu những cách làm thiệp 8/3 handmade đơn giản nhất sau đây.

1. Cách làm thiệp 8/3 handmade tặng người yêu

1.1. Mẫu số 1

Với mẫu thiệp này bạn sẽ thể hiện được tình yêu của mình dành cho các bạn nữ. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại mẫu card được bán sẵn trên thị trường với những thông điệp chủ yếu như là I love you hay các chữ viết tắt của chúng. Sau đó dùng những vật liệu đơn giản như những thanh gỗ màu trắng hay trái tim màu đỏ và trắng để tô điểm cho tấm thiệp thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

Mẫu thiệp dễ thương dành cho người yêu của bạn

Mẫu thiệp dễ thương dành cho người yêu của bạn (Nguồn: thecraftpatchblog.com)

1.2 Mẫu số 2

Đây là mẫu thiệp 3D cực kỳ đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa cho người bạn gái của bạn. Cách làm thiệp 3D handmade 8/3 theo mẫu này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn chủ bị giấy cứng kèm theo các loại giấy màu và giấy vải để tạo hình trái tim 3D cho sinh động và chân thật nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dùng bút lông hay bút dạ để ghi các lời thông điệp lên trên tấm thiệp ấy. Chắc chắn món quà tặng 8/3 cho bạn gái độc đáo, chân thành này sẽ gắn kết tình yêu của 2 bạn.

Mẫu thiệu số 2 vô cúng sinh động và bắt mắt

Mẫu thiệu số 2 vô cúng sinh động và bắt mắt (Nguồn: raisingworldchildren.com)

1.3 Mẫu số 3

Đây cũng là mẫu thiệp 3D được làm thủ công một cách tỉ mỉ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các loại giấy màu làm thiệp, cùng nơ và ruy băng màu đỏ. Bạn dùng sự tỉ mỉ của mình để cắt các loại giấy mỏng màu đỏ để tạo hình những bông hoa nhỏ xíu, sau đó dính chúng lên tấm thiệp theo hình trái tim và tô điểm theo bằng những dây ruy băng dễ thương. Mẫu thiệp này mang nhiều ý nghĩa để dành tặng cho các bạn nữ trong dịp 8/3.

Tuy đơn giản nhưng mẫu thiệp này chứa đựng nhiều thông điệp yêu thương

Tuy đơn giản nhưng mẫu thiệp này chứa đựng nhiều thông điệp yêu thương  (Nguồn: infonet.vn)

1.4 Mẫu số 4

Với mẫu số 4 này bạn phải biết được cách làm thiệp 8/3 handmade cơ bản nhất. Đầu tiên bạn phải định hình được ý tưởng muốn truyền tải đến là gì và sử dụng hình biểu tượng gì. Sau đó bạn chuẩn bị giấy làm thiệp và các loại giấy mềm để định hình hình ảnh, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các loại bút dạ quang nhiều màu để viết được những lời chúc ý nghĩa.

Mẫu thiệp này có cách làm cực kỳ cơ bản và dễ thực hiện

Mẫu thiệp này có cách làm cực kỳ cơ bản và dễ thực hiện (Nguồn: lamsao.com)

2. Cách làm thiệp 8/3 handmade tặng mẹ

2.1 Mẫu số 1

Thông thường những tấm thiệp handmade tặng mẹ thường được làm đơn giản hơn nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn. Với mẫu số 1 này bạn chỉ cần chuẩn bị giấy làm thiệp, giấy màu cùng các loại màu vẽ và bút viết và dây ruy băng trắng. Đầu tiên bạn tạo hình tấm thiệp sau đó dùng bút để vẽ những bông hoa, sau đó cắt giấy tạo hình khối chữ mom cho thật đẹp và ý nghĩa. Cuối cùng là viền dây ruy băng trên tấm thiệp theo hình sau.

Mẫu thiệp dành tặng mẹ tuy đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa

Mẫu thiệp dành tặng mẹ tuy đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa (Nguồn: dongcorem.com)

2.2 Mẫu số 2

Với mẫu thiệp này bạn chỉ cần chuẩn bị giấy màu làm thiệp cùng màu nước và các loại hạt kim tuyến để tô điểm cho tấm thiệp. Đầu tiên để làm thiệp 8 3 handmade bạn chuẩn bị giấy màu và cắt định hình theo tấm thiệp, sau đó dùng màu nước để tạo hình các bông hoa và cây lá có ý nghĩa. Sau cùng là bạn đắp thêm kim tuyến để tạo khối cho các bông hoa này được sinh động và chân thực hơn. Món quà tặng mẹ 8/3 thiết thực và ý nghĩa này chắc chắn sẽ thể hiện được tình cảm của bạn dành người phụ nữ quan trọng nhất của mình nhiều đến thế nào.

Mẫu thiệp này cần sự tỉ mỉ từ bạn

Mẫu thiệp này cần sự tỉ mỉ từ bạn (Nguồn: youtube.com)

2.3 Mẫu số 3

Đây là mẫu thiệp 3D với điểm nhấn là các loại bông hoa được xếp cần thập giấu bên trong tấm thiệp. Khi mẹ của bạn mở tấm thiệp này ra sẽ thật sự bất ngờ với những chi tiết và lời chúc được gói ghém phía bên trong. Để làm mẫu thiệp này bạn cần chuẩn bị giấy cứng làm thiệp cùng giấy màu mềm để tạo hình hoa 3D để bên trong thiệp.

Thiệp 3D hình hoa tặng mẹ cực kỳ ý nghĩa

Thiệp 3D hình hoa tặng mẹ cực kỳ ý nghĩa (Nguồn: youtube.com)

2.4 Mẫu số 4

Mẫu thiệp này tuy nhìn bên ngoài có thiết kế và kiểu làm đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Cách làm thiệp 8/3 handmade theo mẫu này là bạn chuẩn bị các loại giấy cứng, giấy mềm, bút viết nhiều kiểu, nét vẽ đẹp và các loại phụ kiện làm thiệp có sẵn trên thị trường. Bạn cắt là làm nổi các họa tiết hoa và cây cùng thông điệp như theo hình ảnh sau đây.

Thiệp tặng mẹ theo mẫu này tuy đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa

Thiệp tặng mẹ theo mẫu này tuy đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa (Nguồn: pinterest.com)

2.5 Mẫu số 5

Để làm được mẫu thiệp này bạn cũng chuẩn bị trước giấy cứng làm thiệp, giấy mềm màu hồng để làm hoa 3D cùng dây ruy băng để tô điểm theo cho thiệp. Bạn cố định 4 góc miếng giấy mềm vào một mặt của tấm thiệp sau đó dùng kéo để cắt và định hình các cánh hoa 3D. Nếu bạn cẩn thận và tỉ mị thì những cánh hoa này thêm phần sinh động và đặc sắc hơn. Sau đó dùng dây ruy băng để có cố định góc của tấm thiệp.

Thiệp hoa 3D tặng mẹ cực kỳ ý nghĩa

Thiệp hoa 3D tặng mẹ cực kỳ ý nghĩa (Nguồn: afamily.vn)

3. Cách làm thiệp 8/3 handmade tặng cô giáo

3.1 Mẫu số 1

Mẫu thiệp này sẽ có thiết kế hơi vintage và cách làm cầu kỳ thích hợp cho những bạn thích hoài niệm và nghệ thuật. Bạn chuẩn bị 5 cánh hoa tulip sau đó dùng giấy mềm để bó hoa lại như những bó hoa, sau đó cố định hoa và giấy này trên tấm thiệp bằng keo dán. Bên trong thiệp bạn có thể viết những lời chúc ý nghĩa. Cách làm thiệp 3D handmade 8/3 dành cho cô giáo của bạn này cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Thiệp 8/3 mang đậm phong cách vintage

Thiệp 8/3 mang đậm phong cách vintage (Nguồn: toplist.vn)

3.2 Mẫu số 2

Mẫu thiệp này có cách làm đơn giản hơn, nhưng giúp gắn kết tình bạn thân của mình hơn. Mẫu thiệp này chỉ đơn giản là cắt và tạo hình những thông điệp ý nghĩa trên một nền màu yêu thích của 2 bạn. Để làm được mẫu thiệp này bạn cũng cần chuẩn bị giấy cứng, giấy mềm và những ký tự thông điệp.

Những thông điệp ý nghĩa sẽ được trao trọn cho bạn thân của mình thông qua tấm thiệp này

Những thông điệp ý nghĩa sẽ được trao trọn cho bạn thân của mình thông qua tấm thiệp này (Nguồn: toplist.vn)

3.3 Mẫu số 3

Cách làm thiệp 8/3 handmade tặng cô giáo cực kỳ đơn giản và mang ý nghĩa chân thực, sâu sắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy màu nhiều màu và ý tưởng thực hiện bên trong tấm thiệp, sau đó bạn dùng kéo văn phòng lưỡi sắc bén để cắt ra những hình ảnh ý tưởng đó và lồng ghép phía bên trong của tấm thiệp.

Mẫu thiệp này được nhiều bạn nữ khá yêu thích hiện nay

Mẫu thiệp này được nhiều bạn nữ khá yêu thích hiện nay (Nguồn: toplist.vn)

3.4 Mẫu số 4

Mẫu thiệp này cực kỳ đặc biệt và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn vẽ hình ảnh hoa tulip lên giấy bìa sau đó dùng kéo cắt ra và tạo nếp gấp cho cánh hoa. Sau đó bạn dùng dây ruy băng để làm cho bông hoa vừa làm đẹp hơn và dán cố định lên mặt trước tấm thiệp. Bên trong thiệp bạn có thể ghi những lời chúc ý nghĩa.

Thiệp có hình hoa tulip mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Thiệp có hình hoa tulip mang nhiều ý nghĩa sâu sắc (Nguồn: toplist.vn)

3.5 Mẫu số 5

Với mẫu thiệp này bạn có thể dành cho bạn thân, người yêu và cả người mẹ yêu dấu của mình. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy màu, hồ dán và kéo để tạo hình khối cho thiệp. Những họa tiết và thông điệp trên thiệp cũng được làm một cách đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa chân thành và sâu sắc.

Mẫu thiệp này phù hợp cho mọi đối tượng tặng trong ngày 8/3

Mẫu thiệp này phù hợp cho mọi đối tượng tặng trong ngày 8/3 (Nguồn: toplist.vn)

Chắn hẳn với 15 mẫu thiệp đơn giản trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để có được những món quà ý nghĩa dành cho người phụ nữ trong ngày 8/3. Với những vật dụng và nguyên liệu để thực hiện những tấm thiệp trên bạn có thể tham khảo mua các đồ dùng văn phòng phẩm online tại các website thương mại điện tử.com với rất nhiều mẫu mã đa dạng cùng mức giá cực kỳ ưu đãi nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875