15 cuốn sách dành cho bà bầu hay nhất update kiến thức thai giáo mới


Nếu bạn đang mang bầu, hãy đừng bỏ qua 15 cuốn sách dành cho bà bầu hay nhất hiện nay ngay sau đây nhé! Với những cuốn sách này, con của bạn sẽ được phát triển toàn diện hơn về trí tuệ ngay từ khi còn là thai nhi, đồng thời giúp mẹ có được sự thư giãn tốt nhất.

1. Sách cho bà bầu nội dung về kiến thức thai giáo

1.1. 365 Ngày Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai

Đây là một cuốn sách rất nổi tiếng do tác giả Ngô Quang Trì viết, cuốn sách cung cấp rất nhiều kiến thức vừa cơ bản và vừa hữu ích cho tất cả những ai có dự định sẽ mang thai.

Số trang tuy không nhiều được như những cuốn sách về thai giáo khác, nhưng những kiến thức rất bổ ích mà nó mang lại cho bạn thì không phải cuốn sách nào cũng có được. “365 Ngày Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai” được viết rất ngắn gọn, và dễ hiểu, nó đề cập hết các chi tiết về các vấn đề quan trọng cần chuẩn bị khi mang thai bạn thường không chú ý tới.

Sách về thai giáo dành cho mẹ khi có ý định mang thai

Sách về thai giáo dành cho mẹ khi có ý định mang thai (Nguồn: google.com)

1.2. Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Thai giáo có nghĩa là việc thông qua các hoạt động như: đọc sách, hay nghe nhạc, hoặc nói chuyện, tắm nắng, và massage… nhằm giúp cho em bé của bạn khi sinh ra sẽ thật là khỏe mạnh, thật thông minh, và hoạt bát. Cuốn sách này sẽ đồng hành cùng bạn và theo sát sự phát triển mỗi ngày của thai nhi, nó hướng dẫn bạn rất nhiều những phương pháp của thai giáo rất hay và hiệu quả.

Cuốn sách đưa ra rất nhiều những phương pháp tối ưu để bà bầu có thể vận động cùng thai nhi. Khi vận động bạn sẽ có thể cảm nhận được rất rõ ràng rằng bản thân mình đang có sự giao lưu với thai nhi, đó là một điều rất kì diệu và hạnh phúc!

Với việc sắp làm mẹ bạn nên có sự chuẩn bị cho mình về những kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất để có thể chăm sóc và nuôi dạy tốt bé yêu của mình nên người.

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho bà bầu

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho bà bầu (Nguồn: minhlongbook.vn)

1.3. Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con

“Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con” là một trong những cuốn sách chăm sóc sức khỏe hữu ích tuyệt vời bao gồm những kiến thức về khoa học và thực tế, rất hữu ích cho từng giai đoạn ngay từ khi mang thai đến khi bạn sinh con. Sách còn có nhiều những hình ảnh hết sức trực quan, và sinh động rất thú vị hấp dẫn.

Cứ 10 người tìm hiểu thì có đến 9 người lựa chọn cho mình cuốn sách này. Vì thế nó đã trở thành một người bạn rất thân thiết với nhiều chị em phụ nữ khi mang thai sinh con.

Sách “Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con” rất bổ ích và cần thiết cho các mẹ bầu

Sách “Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con” rất bổ ích và cần thiết cho các mẹ bầu (Nguồn: google.com)

1.4. Để Có Một Thai Kỳ Tốt Nhất

Đây là cuốn sách nổi tiếng của TS. BS. Lê Thị Thu Hà. Cuốn sách “Để Có Một Thai Kỳ Tốt Nhất” nói về tất cả những vấn đề rất thường gặp và rất quan trọng của các mẹ bầu như: Xét nghiệm điều trị trước khi mang thai; Cách phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi; Các Vitamin nên uống; Mẹ và bé: Cân nặng đủ cho một thai kỳ; Sự “khó chịu” và các dấu hiệu bất thường; Sàng lọc chẩn đoán trước sinh;Chọc ối; Tiểu đường ảnh hưởng thai nhi như nào?…

Cuốn sách là những chỉ dẫn chi tiết về quá trình mang thai của mẹ

Cuốn sách là những chỉ dẫn chi tiết về quá trình mang thai của mẹ (Nguồn: pinterest.co.kr)

1.5. Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Đây là một cuốn sách dành cho bà bầu rất hay. Bạn sẽ khó tìm thấy một cuốn sách thai giáo nào như cuốn sách này. Ths. Phạm Thị Thúy chính là tác giả của cuốn sách. Tác giả đã có nhiều chia sẻ giúp cho bạn đọc có những kỹ năng thai giáo hết sức tuyệt vời, giúp bạn có được một em bé rất  khỏe mạnh và thông minh, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

“Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ” như một cuốn sổ tay tuyệt vời, mà bạn nên mang theo mình trong suốt thai kỳ. Rất nhiều bà mẹ trẻ hiện nay đã cám ơn cuốn sách vì kiến thức hữu ích mà nó đã mang lại.

Bổ sung những kiến thức về quá trình mang thai và nuôi con qua cuốn sách bổ ích

Bổ sung những kiến thức về quá trình mang thai và nuôi con qua cuốn sách bổ ích (Nguồn: fahasa.com)

1.6. Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Bộ sách dành cho bà bầu này dành cho mẹ và cả bé yêu trong bụng, chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất vui hào hứng khi được nghe bố mẹ mình đọc cuốn sách này mỗi ngày.

Bộ sách này gồm 3 cuốn: Mẹ kể con nghe, bố kể con nghe và bố mẹ kể con nghe. Đây là tuyển tập tất cả những câu chuyện vui tươi, thú vị và hấp dẫn, đầy màu sắc sặc sỡ để bố mẹ có thể kể cho con nghe mỗi tối trước khi đến giờ đi ngủ.

Bố Mẹ Kể Con Nghe là tuyển tập những câu chuyện vô cùng thú vị mà cha mẹ dành cho bé

Bố Mẹ Kể Con Nghe là tuyển tập những câu chuyện vô cùng thú vị mà cha mẹ dành cho bé (Nguồn: fahasa.com)

1.7. Yoga mang thai

Sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng. Bà bầu có sức khỏe tốt,thì  thai kỳ sẽ khỏe mạnh giúp thai nhi phát triển tốt toàn diện. Đặc biệt, trong thời gian mà bạn mang thai, Yoga chính là một trong các bài tập thể dục rất hữu ích. Yoga giúp bạn sinh dễ dàng hơn, giảm thiểu cơn đau đớn, mệt mỏi trong thai kỳ, giúp cân bằng tâm lý… Cuốn sách này hướng dẫn các mẹ tất cả những bài tập Yoga tốt nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

1.8. Cẩm Nang Toàn Tập Mẹ Và Bé

Cuốn sách tổng hợp đầy đủ những kiến thức vô cùng thiết thực và hữu ích cho các gia đình, đặc biệt các cặp vợ chồng trẻ, còn thiếu kinh nghiệm làm cha, làm mẹ. Đó là những kiến thức đi theo từng giai đoạn trong cả quá trình từ khi mẹ mang thai đến khi sinh và chăm sóc cho con yêu được tốt nhất, phát triển một cách toàn diện cùng những kỹ năng, kinh nghiệm xử lý những bệnh thường mắc phải của con giai đoạn sơ sinh đến lúc con 3 tuổi.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn những kỹ năng xử lý tình huống cho ba và mẹ trong quá trình chăm sóc bé

Cuốn sách sẽ hướng dẫn những kỹ năng xử lý tình huống cho ba và mẹ trong quá trình chăm sóc bé (Nguồn: bibomart.com.vn)

1.9. Lần Đầu Làm Mẹ

Đây là một cuốn sách rất hữu ích dành cho tất cả phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú cũng như tất cả các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ từ 0 – 6 tháng tuổi. Với những hình ảnh mang tính minh họa sinh động, dí dỏm, và những kinh nghiệm quý báu được truyền đạt một cách rất súc tích và dễ nhớ đây sẽ là món quà rất hữu hiệu dành cho mỗi gia đình. Cuốn sách sẽ trang bị những kỹ năng xử lý hữu hiệu cho ba và mẹ để chăm sóc bé tốt hơn.

“Lần Đầu Làm Mẹ” sẽ cho bạn những thông tin, kiến thức chăm con hiệu quả

“Lần Đầu Làm Mẹ” sẽ cho bạn những thông tin, kiến thức chăm con hiệu quả (Nguồn: como.vn)

2. Sách dinh dưỡng cho bà bầu

2.1. Dinh Dưỡng Khoa Học Cho 40 Tuần Mang Thai

Để có được một thai kỳ khỏe mạnh nhất, bé yêu của bạn được phát triển tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu phải được rất chú trọng thường xuyên. Một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thật hợp lý khoa học cho bà bầu là điều cần thiết. Những vấn đề có liên quan tới chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu sẽ được tác giả N. Gregory Mankiw đề cập rất chi tiết, rất đầy đủ và rõ ràng ở trong cuốn sách dành cho bà bầu này.

Sách sẽ đưa ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai

Sách sẽ đưa ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai (Nguồn: nhathuocvietphap.vn)

2.2. Món Ăn Cho Bà Mẹ Mang Thai

Đây là một trong những cuốn sách thai giáo đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn của tác giả Mai Oanh. Sách hướng dẫn cách chế biến rất nhiều món ăn hết sức thơm ngon, bổ dưỡng, và tốt cho cả mẹ bầu thai nhi để bạn có thể tham khảo và nấu trong quá trình mang thai.

2.3. Cẩm Nang Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Dinh dưỡng trong thai kỳ có tác động trực tiếp to lớn tới sức khỏe, tinh thần thể chất của trẻ sau này. Sức khỏe của mẹ bé luôn cần được các thành viên khác ủng hộ. Cuốn sách “Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai” do Nhà xuất bản Phụ nữ cùng phối hợp với Nhà sách Mỹ Đình được ấn hành sẽ là cuốn cẩm nang hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thời gian 40 tuần thai nghén.

Các mẹ sẽ có một chế độ dinh dưỡng khoa học với cuốn sách

Các mẹ sẽ có một chế độ dinh dưỡng khoa học với cuốn sách (Nguồn: kidsplaza.vn)

3. Sách tô màu cho bà bầu

3.1. Lợi ích của sách tô màu với bà bầu

Giải tỏa căng thẳng, lo lắng

Việc sử dụng sách tô màu giúp các bà bầu có những khoảnh khắc giải trí, giải tỏa hết căng thẳng lo lắng thường ngày. Rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả hai bán cầu não về sau. Mẹ dùng sách tô màu khi mang thai còn tác động đến sự phát triển trí tuệ của trẻ giúp trẻ phát triển cả hai bán cầu não tốt hơn.

Khi đọc sách bà bầu sẽ giải tỏa những căng thẳng, stress mỗi ngày

Khi đọc sách bà bầu sẽ giải tỏa những căng thẳng, stress mỗi ngày (Nguồn: sense.vn)

Tránh tiếp xúc với những cách giết thời gian hại sức khỏe, vô bổ

Việc sử dụng mạng xã hội hay xem phim quá nhiều sẽ tác động xấu tới sức khỏe mẹ và bé nên việc dùng sách tô màu cho bà bầu sẽ giúp bạn không còn mất thời gian vào mạng xã hội.

3.2. Giới thiệu cuốn sách tô màu dành cho bà bầu hay nhất hiện nay

Chín Tháng Mười Ngày

“Chín tháng mười ngày” là quyển tập tô dành riêng cho phụ nữ đang mang bầu. Cuốn sách này mới được phát hành sau hàng loạt các cuốn tô màu cho người lớn được thiết kế bởi giáo sư Juliet Jue – một chuyên gia tâm lý phụ nữ mang thai hàng đầu tại Hàn Quốc và là một họa sĩ thiết kế thị giác Sunghee Shin nổi tiếng nên rất tốt cho ai đang mang thai.

Sách tô màu “Chín Tháng Mười Ngày” dành cho mẹ bầu giờ phút thư giãn

Sách tô màu “Chín Tháng Mười Ngày” dành cho mẹ bầu giờ phút thư giãn (Nguồn: hotdeal.vn)

Ngày ta gặp con

“Ngày ta gặp con”  là một trong những cuốn sách tô màu rất ý nghĩa và được nhiều mẹ bầu rất yêu thích. Tác giả Hong Won Taek mang đến cuốn sách rất nhiều những bức tranh sinh động, đa dạng, xâu chuỗi nội dung và hình ảnh như một câu truyện cổ tích, một bộ phim ngắn có kịch bản kể lại những gì diễn ra trong quá trình mẹ mang thai, khi vượt cạn và mẹ chăm sóc, nuôi dạy con, diễn viên chính là mẹ và thiên thần nhỏ là con. Dưỡng thai qua cách thức tranh vẽ chính là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu, giúp mẹ bầu không những hiểu hơn về những gì mình đã, đang và sẽ trải qua, có được sự chuẩn bị trước mà còn làm cho tình cảm mẹ con, tình mẫu tử thắm thiết và bền chặt hơn.

“Ngày Ta Gặp Con” - sách hay cho các bà mẹ

“Ngày Ta Gặp Con” – sách hay cho các bà mẹ (Nguồn: baby.com)

4. Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

4.1. Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu

Bộ sách này được kết hợp bởi nhiều tổ chức hàng đầu thế giới như hội nhi đồng Hoa Kỳ, Hội nhi hoa từ Canada… đây là một cuốn sách hữu hiệu là những lời khuyên chân thành từ các chuyên gia cho bạn những kiến thức cần thiết khi nuôi con nhỏ. Giá của sách là 69.000 VNĐ.

Những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dành cho mẹ bầu

Những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dành cho mẹ bầu (Nguồn: google.com)

4.2. Nhật Ký Bằng Tranh Của Mẹ Cháo Quẩy – Những Ngày Mang Thai Bé Củ Lạc

Cuốn sách chỉ 46.000 VNĐ được viết bằng trải nghiệm của mẹ Cháo Quẩy với nét vẽ đáng yêu tinh tế đây là một trong những cuốn sách bán rất chạy giúp bạn rút ra nhiều bài học trong quá trình mang thai.

Kinh nghiệm mang thai được tác giả kể lại qua nét vẽ hài hước

Kinh nghiệm mang thai được tác giả kể lại qua nét vẽ hài hước (Nguồn: bigdream.vn)

4.3. Con Là Khách Quý

Đây là cuốn sách hay và hiếm hoi của một bà mẹ viết ra với độ dài 10 chương chia sẻ kinh nghiệm trong việc mang thai, nuôi dạy con một cách toàn diện hiệu quả nhất có thể theo phương pháp của người Mỹ.

Sách ghi chép chi tiết về cách người Mỹ nuôi dạy con như thế nào?

Sách ghi chép chi tiết về cách người Mỹ nuôi dạy con như thế nào? (Nguồn: anhp.vn)

4.4. Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc

Cuốn sách của World Mommy – một hội chuyên gia chăm sóc trẻ Nhật Bản chia sẻ cho bạn những kiến thức tuyệt vời trong suốt quá trình mang thai và nuôi dạy con về sau này, bạn sẽ rất hài lòng bởi sự dễ hiểu mà cuốn sách đem lại.

Sách hay cho mẹ bầu - “Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc”

Sách hay cho mẹ bầu – “Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc” (Nguồn: pinimg.com)

5. Mua sách cho bà bầu ở đâu?

5.1. Mua ở các hiệu sách, nhà sách uy tín như: Nhã Nam, Kim Đồng,…

Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng sách uy tín trên địa bàn nơi mình sinh sống để tìm mua những cuốn sách nêu trên rất dễ dàng mà không khó khăn gì.

5.2. Mua sách online tại các website thương mại điện tử

Ngoài ra bạn có thể đặt mua những cuốn sách nuôi dạy con và chăm sóc gia đình bổ ích tại các website thương mại điện tử, ưu điểm là không cần mất công đi lại, đặc biệt với mẹ bầu cần hạn chế đi lại, lái xe, chính sách bán hàng và giao hàng chuyên nghiệp, nhiều ưu đãi.

Mua những cuốn sách hay và bổ ích một cách nhanh chóng tại các website thương mại điện tử

Mua những cuốn sách hay và bổ ích một cách nhanh chóng tại các website thương mại điện tử (Nguồn: google.com)

Trên đây là những chia sẻ, gợi ý về những cuốn sách dành cho bà bầu rất hay và hữu ích. Hy vọng, các mẹ luôn giữ được tinh thần thoải mái nhất, thư giãn cùng những cuốn sách tuyệt vời này. Mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm những thể loại sách hay, nổi tiếng khác tại các website thương mại điện tử nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875