16 phương pháp điều trị ung thư mới nhất không hóa xạ trị đau đớn


Ung thư đang là căn bệnh của thế kỉ mới, hiện tại tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng không ngừng. Có thể do tốc độ làm việc ngày càng tăng, con người dễ bị stress và nhiễm độc từ đường ăn uống, thói quen không tốt,… dẫn đến ung thư. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư mới nhất.

1. Phương pháp điều trị ung thư bằng Proton

Ban đầu một trong 20 dấu hiệu ung thư dễ nhận biết sớm nhất sẽ cảnh báo, giúp bạn có những phản ứng tích cực để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả. Và nếu bệnh đã có những tiến triển bước sang giai đoạn kế tiếp thì xạ trị bằng tia proton được áp dụng nhiều nhất.

Các liệu pháp xạ trị là bất kỳ số liệu pháp nào sử dụng các dạng phóng xạ khác nhau để thử và khiến các khối u ung thư thuyên giảm. Và loại tia thường được sử dụng nhất chính là tia Proton với công dụng xạ trị ung thư được đánh giá là hàng đầu, là tia hy vọng và là phương pháp xạ trị hữu hiệu nhất.

Phương pháp xạ trị bằng tia Proton là phương pháp trị ung thư hiệu quả nhất

Phương pháp xạ trị bằng tia Proton là phương pháp trị ung thư hiệu quả nhất (Nguồn: genknews.genkcdn.vn)

2. Phương pháp robot phẫu thuật

Tìm hiểu và áp dụng các phương pháp phòng ngừa ung thư và robot phẫu thuật hiện đại có cài đặt máy ảnh thông minh cho hình ảnh 3D nét rõ, cánh tay phẫu thuật và góc nhìn rộng có thể được phẫu thuật trên các khu vực của cơ thể mà khó can thiệp được.  

3. Phương pháp miễn dịch của bệnh viện Vinmec

Thường xuyên chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng để đảm bảo cho cuộc sống của bạn và Vinmec là một trong những bệnh viện uy tín đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu ứng dụng hệ thống miễn dịch tự trị để hỗ trợ điều trị ung thư. Và phát triển cách chữa ung thư mới nhất là phương pháp miễn dịch.

Vinmec Times City có một quy trình khám bệnh chuẩn, đảm bảo việc truyền những tế bào miễn dịch an toàn, không biến chứng nghiêm trọng và hiệu quả tối ưu. Quá trình nuôi cấy các tế bào tại Vinmec phải luôn tuân thủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới và cơ quan chuyển giao công nghệ BIJ (Nhật Bản) để chuẩn bị cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn.

4. Liệu pháp tăng thân nhiệt

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất là liệu pháp tăng thân nhiệt. Đây là cách thức hoạt động nhờ làm tăng thân nhiệt của cơ thể toàn thân, cục bộ. Khi thân nhiệt tăng, các protein sẽ càng đông tụ và biến tính, thúc đẩy việc loại bỏ đi những tế bào ung thư.

Điều này cho thấy việc những tế bào protein sẽ bị phá hủy đi cấu trúc bậc bốn, hay bậc ba, thậm chí là cấu trúc thứ cấp làm cho tế bào bị phá vỡ hoặc làm chết tế bào.

5. Phương pháp điều trị không xâm lấn

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất, phương pháp điều trị không xâm lấn là cách mà các bác sĩ không cần phải tạo ra những vết mổ hay có bất kỳ tác động nào đến các mô. Đây là một hình thức chữa bệnh có thời gian phục hồi nhanh tuy nhiên với một số loại bệnh thì không khuyến khích dùng phương pháp này.

Sử dụng radio giúp làm nóng các chất kim loại kích thước nhỏ để có thể cấy vào tế bào ung thư là một trong những phương pháp của hình thức chữa bệnh này.  Những “ứng cử viên” có khả năng nhất là nano carbon hay nano vàng tốt cho kim loại có thể được cấy vào các mô tế bào ung thư bởi vì chúng có thể dẫn nhiệt và có rủi ro làm ngộ độc bởi kim loại và nhiều tác động khác bất lợi.

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất không xâm lấn

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất không xâm lấn (Nguồn: wikimedia.org)

6. Liệu pháp gen

Liệu pháp chỉ trị ung thư gen đưa enzyme vào trong những tế bào ung thư với mục đích làm cho chúng dễ bị tác nhân hóa bởi loại trị liệu đặc biệt; đưa Thymidine Kinase trong u thần kinh đệm, khiến chúng trở nên nhạy cảm với Aciclovir.

7. Liệu pháp miễn dịch

Khám chuyên khoa về các vấn đề sức khỏe để kiểm soát và nếu có vấn đề như ung thư bạn có thể điều trị với liệu pháp miễn dịch này sẽ sử dụng nhờ vào các cơ chế mà có sẵn chức năng bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên để loại bỏ đi những tế bào ung thư. Ít độc hại, cũng như hiệu quả nhiều so với những chức năng khác là ưu điểm của phương pháp này.

8. Vacxin miễn dịch

Đây là một loại vắc xin có tác dụng cung cấp những chất cần thiết để cơ thể để loại bỏ đi những tế bào ung thư. FDA đã chấp nhận một loại vắc xin duy nhất là Sipuleucel-T (Provenge). Với cách chữa trị này, những tế bào được tiêm vắc xin miễn dịch sẽ được đưa ra và đem mẫu qua phòng thí nghiệm.

9. Liệu pháp chuyển tế bào nuôi dưỡng

Khám tổng quát định kỳ hằng năm để kiểm tra sức khỏe là điều nên làm để an tâm hơn về sức khoẻ của chính mình. Khi bị ung thư, bạn có thể sử dụng phương pháp chuyển tế bào nuôi dưỡng bao gồm loại loại trừ những tế bào trong hệ thống miễn dịch và thường sẽ là những tế bào bạch cầu ra cơ thể, tái thiết kế kháng lại những dạng của tế bào gây ung thư và truyền lại tới cơ thể bệnh nhân.

10. Liệu pháp thuốc

Đây là một hình thức chữa bệnh truyền thống, có thể sử dụng thuốc tự nhiên hay loại thuốc được làm bằng phương pháp nhân tạo để có thể hỗ trợ đẩy lùi tiến trình của bệnh ung thư.

Trị ung thư bằng thuốc cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Trị ung thư bằng thuốc cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn (Nguồn: thuocviendieutriungthu.weebly.com)

11. Dichloroacetate

Dichloroacetate (DCA) phát hiện qua các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm giúp làm giảm phần u in vivo trên chuột. Và có một cơ chế khoa học hợp lý đằng sau chính là DCA dường như kích hoạt lại ty thể bị ức chế trong một số loại tế bào khối u bị thiếu oxy. Như đã nêu trước đó, đây là một cách hoàn hảo để loại bỏ cơ thể của những tế bào ung thư do cách cơ thể xử lý những gì còn sót lại sau khi Apoptosis.

12. Quercetin

Quercetin là chất bổ sung vào các bữa ăn giúp làm cho giúp chống oxy triệt để gốc tự do tuyệt vời và đồng thời tăng apoptosis trong những tế bào ung thư. Trong ống nghiệm, hoạt chất được nghiên cứu với tác dụng hoàn toàn có thể giúp chống lại u trong bệnh ung thư miệng, bệnh bạch cầu.

13. Kết hợp Opdivo và Yervoy

Những bác sĩ làm việc tại Memorial Sloan Kettering – Trung tâm nghiên cứu ung thư tại Hoa Kỳ đã đề nghị một bệnh nhân ung thư ở tuổi 49 với khối u ác tính trong giai đoạn đã tăng trưởng kết hợp thử nghiệm với sự kết hợp giữa Opdivo và Yervoy, cả hai Bristol-Myers Squibb sản xuất ra. Cả 2 loại thuốc đều giúp nâng cao hệ miễn dịch và ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư.

14. Liệu pháp vi khuẩn và siêu vi

Liệu pháp vi khuẩn bao gồm cả liệu pháp virus Oncolytic và liệu pháp chống ung thư vi khuẩn. Cả hai lĩnh vực này đều khai thác các vi khuẩn truyền nhiễm đặc hiệu khối u để điều trị ung thư, có cơ chế hoạt động tương tự và đang đối mặt với những thách thức tương tự đối với thương mại hóa.

15. Liệu pháp điều trị bại liệt biến đổi gen

Liệu pháp chữa trị này sử dụng các mẫu có tên là Polaguirus biến đổi gen. Đây là một lựa chọn điều trị rất mới nhưng đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư não Preston Robert Tisch tại Đại học Duke đã tiến hành chỉnh sửa virus bại liệt với một phần của virus gây cảm lạnh đồng thời, loại bỏ đi những đặc tính gây bệnh nội tại của bệnh bại liệt.

16. Clostridium Novyi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu  sử dụng vi khuẩn có tính kị khí, chẳng hạn như Clostridium Novyi, để tiêu thụ phần bên trong của khối u nghèo oxy của bệnh nhân. Các khối u này, sau đó, sẽ chết khi chúng tiếp xúc với các mặt oxy của khối u, có nghĩa là những tế bào ung thư trong khối u, sau đó, sẽ vô hại với phần còn lại của cơ thể. Một vấn đề lớn khi sử dụng Clostridium Novyi là vi khuẩn không tiêu thụ tất cả các phần của mô ác tính.

Phương pháp sử dụng vi khuẩn Clostridium Novyi là phương pháp mới nhất

Phương pháp sử dụng vi khuẩn Clostridium Novyi là phương pháp mới nhất (Nguồn: jb.asm.org)

Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư mới nhất, bạn nên thực hiện tầm soát ung thư sớm nhất và có thể tham khảo đặt các gói tầm soát ung thư chính xác và uy tín nhất tại các website thương mại điện tử với mức giá cạnh tranh, giúp bạn tiết kiếm rất nhiều chi phí, chất lượng mà lại cực kỳ dễ dàng chọn lựa, đồng thời, bạn cũng như gia đình nên sở hữu  các thẻ bảo hiểm sức khỏe để hưởng quyền lợi sức khỏe tốt hơn với chi phí tiết kiệm nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875