3 bí quyết chọn xe máy phù hợp


Ngoài vấn đề giá cả, bạn cần quan tâm những yếu tố khác trước khi xác định chiếc xe sắp mua có thực sự phù hợp với bản thân hay không.

1. Xem xét điều kiện sử dụng

Nếu đường bạn đi thường bị ngập nước vào mùa mưa, nên chọn một chiếc xe số hơn là xe tay ga. Nếu nhà hay cơ quan bạn thường phải cho xe qua gờ, bậc, bạn nên chọn một chiếc xe máy có gầm cao. Trong đô thị đông đúc, thường xuyên ùn tắc giao thông, xe côn tay và các xe có kiểu dáng cồng kềnh sẽ không phù hợp. 


Nếu cung đường bạn đi thường bị ngập, nên chọn xe số

Trong quá trình đi lại, nếu bạn hay mang theo nhiều đồ thì nên chọn xe có cốp rộng, vừa tiện lợi vừa an toàn hơn. 

2. Chọn xe theo vóc dáng

Những chiếc xe có yên cao như Honda SH, Vespa LX phù hợp với những người cao ráo. Nếu bạn có vóc dáng nhỏ nhắn, nên “tránh xa” các xe có trọng lượng nặng hoặc cao tới nỗi không chống nổi chân khi ngồi lên; chiếc Nozza hoặc Mio của thương hiệu Yamaha sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.


Chiếc xe có yên cao sẽ không phù hợp với người nhỏ nhắn

3. Chọn xe phù hợp độ tuổi, phong cách

Mỗi mẫu xe đều có thiết kế tập trung vào từng phân khúc khách hàng riêng. Do đó, không quá khó nếu muốn xác định chiếc nào là dành cho bạn.

Những chiếc xe trẻ trung, khỏe khoắn như Honda Air Blade, Yamaha Nouvo, Yamaha Exciter… sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động. Trong khi đó, độ tuổi trung niên thích hợp với Honda Lead, Honda Dream, SYM Attila hơn.

Nếu bạn theo đuổi phong cách sang trọng, những chiếc xe tay ga của Piaggio, Yamaha và Honda sẽ là lựa chọn cho bạn. Còn các mẫu xe côn tay, xe số hoặc xe thể thao của Yamaha lại đặc biệt khẳng định được cá tính cho người sử dụng.


Chiếc xe phù hợp với tuổi tác, phong cách sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874