3 cách đơn giản làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất.


Nồi áp suất là vật dụng rất quen thuộc trong gia đình hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ với các món kho, hầm,… Tuy nhiên nếu vệ sinh không đúng cách, nồi áp suất rất dễ bị giảm tuổi thọ.Kinh Nghiệm AZ gợi ý cho bạn 3 mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch nồi an toàn và hiệu quả.

1. Nấu nước 1 giờ trong nồi

Chỉ cần cho nước vào nồi bật chế độ nấu và đợi 1 giờ sau bạn sẽ thấy kết quả không ngờ tới. Nước nóng sẽ giúp các vết bẩn nhanh chóng bị loại bỏ, bong ra khỏi thành và đáy nồi áp suất. Lúc này bạn chỉ cần đổ phần nước bẩn đi và rửa lại lõi nồi với nước sạch.

3 cách đơn giản làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất. 1

Nấu nước trong nồi làm bong các vết bẩn cứng đầu (Nguồn: Internet)

Đây là các thức đơn giản vừa tiết kiệm thời gian, công sức của người sử dụng mà còn đem lại hiệu quả cao, không gây ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi.

2. Sử dụng banking soda

Nếu trong nhà bạn có sẵn baking soda, hãy tận dụng nó. Đây được coi là thứ thuốc thần dược được dùng hiệu quả trong vệ sinh đồ gia dụng. Baking soda chỉ là một loại muối, không chứa chất tẩy rửa nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng với lõi nồi áp suất.

3 cách đơn giản làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất. 2

Dùng baking soda vệ sinh nồi áp suất (Nguồn: Internet)

Bạn chỉ cần dùng một vài thìa cà phê baking soda cho vào lõi nồi áp suất ngâm trong khoảng từ 1-2 giờ. Baking soda sẽ làm các vết cháy, vết bám bẩn bị đánh bay, trả lại cho bạn chiếc nồi sáng bóng, sạch sẽ như mới.

3. Sử dụng dấm trắng

Nếu không có sẵn baking soda, bạn có thể thay thế bằng một loại gia vị khác có sẵn trong bếp, đó là dấm trắng. Bạn cho 1 chén dấm trắng vào lưng nồi nước ngâm trong vài giờ hoặc để qua đêm rồi rửa lại bằng nước sạch.

3 cách đơn giản làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất. 3

Dấm trắng có tác dụng làm sạch nồi áp suất (Nguồn: Internet)

Với phần vỏ ngoài của nồi áp suất, bạn nên vệ sinh thường xuyên với khăn ẩm nhằm tránh bụi bẩn, nấm mốc đóng cặn gây mùi hôi tanh khó chịu.

Kinh Nghiệm AZhi vọng nhờ việc vệ sinh nồi áp suất đúng cách, bạn sẽ có được những món ăn ngon miệng và an toàn cho cả gia đình.

 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874