3 cuốn sách có khả năng “lan” niềm vui “tỏa” hạnh phúc


“Hạnh phúc là khi ta cảm thấy mình hạnh phúc. Thế giới vốn không thay đổi, nó vẫn luôn tồn tại như nó vốn có với những quy luật riêng. Chỉ có suy nghĩ của con người về thế giới là thay đổi”

Cuộc sống hiện đại với những áp lực công việc, tình yêu, gia đình… khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, chán chường. 3 cuốn sách sau sẽ là một liều “thuốc bổ” hữu ích giúp bạn tìm lại sự cân bằng, niềm vui, lạc quan và hạnh phúc.

1. Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười – Lê Bích

Xuất phát từ câu ngạn ngữ cổ “In the eyes of flower, the world appears flower. In the eyes of thorn, the world appears thorn” có nghĩa “Mắt bạn bằng hoa thì nhìn thấy toàn hoa, mắt bạn bằng gai thì chỉ nhìn thấy xung quanh toàn gai”, nhóm bạn trẻ gồm một thợ đánh máy ngoại tình, một biên tập viên thất tình và một họa sĩ vô tình đã sáng tạo nên cuốn sách Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười.

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười tập hợp những phát ngôn “chuẩn không cần chỉnh” của Lê Bích bụng phệ.

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười xoay quanh Lê Bích bụng phệ với chiếc rốn lồi đặc trưng, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, yêu nước bất khuất, am hiểu Horoscope… đã có những phát ngôn thú vị vừa hài hước, dí dỏm kiểu teen, vừa ẩn chứa ý tưởng bất ngờ rất người lớn, có cả những lời khuyên “trớt quớt”, “huề vốn”, nhưng lại có các phản biện, lưu ý đầy trí tuệ trước nhiều vấn đề xã hội…

Những phát ngôn dí dỏm, hài hước giúp bạn yêu đời hơn, lạc quan hơn.

Đọng lại sau cuốn sách sẽ là một tiếng cười trẻ trung, trong trẻo, giúp người đọc tìm được một sự thăng bằng, lạc quan và dễ chịu để đời sống không chỉ đẹp mà còn vui vẻ.

2. Thỏ Bảy Màu – Timeline Của Tui Có Gì? – Huỳnh Thái Ngọc

Với những bức hình vừa đáng yêu vừa… “đáng đấm”, những câu “triết lý sống ảo” thú vị và đặc sắc, Thỏ Bảy Màu sở hữu gương mặt dễ thương cùng đôi tai vểnh đã trở thành người bạn ảo thân thiết, nguồn vui tinh thần của rất nhiều bạn trẻ.

Thỏ Bảy Màu là một trong những nhân vật gây sốt trên mạng xã hội và được nhiều độc giả trẻ yêu thích.

Được xem như cuốn “Facebook trên giấy” Thỏ Bảy Màu có đầy đủ ảnh đại diện, mỗi bài đều có hình, có lời dẫn, có cả lượng thích, chia sẻ lẫn bình luận. Những phát ngôn của Thỏ Bảy Màu thường là những câu nói vô nghĩa bất chợt xuất hiện trong đầu, một câu hát được chế lại, hay từ những cuộc trò chuyện vớ vẩn giữa tác giả Thái Ngọc và những người bạn.

Những câu nói, phát ngôn “té ngửa” của Thỏ đem lại niềm vui cho nhiều người.

Thỏ Bảy Màu được chia làm 4 phần: Vì sao Thỏ đáng yêu? Những câu chuyện hư cấu của Thỏ Bảy Màu và đồng bọn; Những triết lý sống ảo của Thỏ Bảy Màu; Thỏ và đời sống.

3. Hạnh Phúc Là… – Lisa Swerling & Ralph Lazar

Được viết bởi hai chuyên gia về hạnh phúc Lisa Swerling và Ralph Lazar, cuốn sách Hạnh Phúc Là… truyền cho bạn niềm tin vững chắc rằng hạnh phúc không đến từ những điều lớn lao một ngày kia bất ngờ đổ ập xuống bạn, mà nó bắt đầu từ những niềm vui nho nhỏ bạn gom góp từng ngày. Chỉ có điều, đôi khi chúng ta thường cần đến một ai đó để nhắc mình nhớ rằng bản thân đang hạnh phúc, đang tận hưởng cảm giác tuyệt vời của tình yêu, tình bạn.

Hạnh Phúc Là… cuốn sách để đọc, để mỉm cười và để chia sẻ với những người bạn yêu thương.

Hạnh phúc giản đơn lắm, đôi khi chỉ là một bữa ăn ấm cúng bên gia đình, một lời khích lệ chân thành, một cái đập tay, một món quà nhỏ từ “ai đó” đặc biệt. Hay đơn giản hơn là lặng lẽ ngắm ánh nắng mặt trời trong một chiều đông ấm áp.

Bên cạnh những lời kể ngắn gọn, hàm súc là những hình vẽ giản dị, ngộ nghĩnh, đáng yêu. 

Cơn bão hạnh phúc ẩn giấu trong cuốn sách dày chưa đầy 300 trang này đã quét qua hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia nơi nó từng “đặt chân” đến, đều nhanh chóng trở thành bestseller. 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875