3 loại du lịch y tế chăm sóc sức khỏe phổ biến tốt nhất hiện nay


Hiện nay tại nhiều quốc gia, trong có Việt Nam, đang phát triển hình thức du lịch y tế như một chiến lược đẩy mạnh cả 2 lĩnh vực du lịch và y tế. Các loại du lịch y tế giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm rất nhiều chi phí với đa dạng lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

1. Du lịch y tế là gì?

Du lịch y tế là hình thức kết hợp giữa hoạt động đi du lịch nghỉ dưỡng và điều trị bệnh, chăm sóc y tế. Khách hàng có thể lựa chọn các điểm đến du lịch y tế trong nước hoặc quốc tế tùy thuộc nhu cầu khám chữa bệnh. Khách hàng tận dụng chuyến đi chữa bệnh để có cơ hội tham gia vào các hoạt động du lịch, tham quan các địa danh nổi tiếng hay sử dụng các dịch vụ tương tự như khi đi du lịch truyền thống. Với các ưu điểm khi kết hợp du lịch với khám chữa bệnh mà loại hình này được nhiều người lựa chọn.

Dịch vị du lịch nghỉ dưỡng và điều trị bệnh

Dịch vị du lịch nghỉ dưỡng và điều trị bệnh (Nguồn: google.com)

2. Các loại du lịch y tế

Dựa theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh hay sử dụng các dịch vụ y tế khác có thể chia thành các gói du lịch y tế phổ biến thành 3 loại chính.

2.1. Du lịch chăm sóc sức khỏe

Hình thức du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất, tạo cảm giác thư thái về cả tâm hồn. Du lịch chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh tại hơn 100 quốc gia, trong đó Việt Nam được đánh giá cao về tiềm năng khai thác xu hướng du lịch mới này. 

2.2. Du lịch kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ

Hàn Quốc và Thái Lan là hai quốc gia đang dẫn đầu Châu Á với các gói dịch vụ du lịch kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp như nâng mũi, sửa cằm hay nâng ngực. Cụ thể tại Hàn Quốc đã triển khai rất nhiều chính sách thu hút khách hàng như đến du lịch thẩm mỹ tại đây sẽ được hoàn thuế khi mua sắm các hàng hóa thông thường. Nhờ đó, doanh thu của ngành y tế và du lịch tại “xứ sở kim chi đã tăng trưởng gần 30% mỗi năm, tính từ 2012 với giá trị hơn 100 triệu USD. Bạn có thể tham khảo các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc như Banogagi, bệnh viện JW. 

Thái Lan cũng là một lựa chọn lý tưởng với giá cả hợp lý và dịch vụ đa dạng. Từ năm 2016, Thái Lan đã đón hơn 2,4 triệu lượt khách đến tham quan du lịch kết hợp sử dụng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, trùng tu nhan sắc.

Kết hợp du lịch và phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Kết hợp du lịch và phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc (Nguồn: metrip.vn)

2.3. Du lịch chữa bệnh

Đối với loại hình du lịch chữa bệnh trong những năm gần đây, Singapore và Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt để trở thành điểm đến du lịch khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao, rất nhiều khách du lịch tới từ cả Châu Á, Châu Mỹ và châu Âu đã tin tưởng lựa chọn 2 quốc gia này để trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm hơn nhiều. 

3. Nên chọn loại du lịch y tế nào?

Khi lựa chọn loại du lịch y tế nào tốt nhất, khách hàng có thể căn cứ vào các nhu cầu cụ thể lựa chọn các gói khám chữa bệnh chuyên khoa tại nước ngoài, phẫu thuật thẩm mỹ hay chăm sóc hồi phục sức khỏe thông thường. Du khách Việt có thể lựa chọn khám chữa tại các bệnh viện chuyên khoa, tổng quát công nghệ cao tại Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan hay Nhật Bản. Đối với nhu cầu du lịch – phẫu thuật thẩm mỹ có thể chọn Hàn Quốc hoặc Thái Lan. 

Lựa chọn các loại hình du lịch y tế chất lượng trong nước hoặc quốc tế

Lựa chọn các loại hình du lịch y tế chất lượng trong nước hoặc quốc tế (Nguồn: sggp.org.vn)

Hiện khách hàng có thể dễ dàng đặt mua các loại du lịch y tế tại nước ngoài trên các website thương mại điện tử.com. Với những tour du lịch tuyệt vời kết hợp với dịch vụ sức khỏe toàn diện tại những quốc gia phát triển hàng đầu sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874