3 thói quen của những người có sức khỏe tốt

3 thói quen của những người có sức khỏe tốt

Không, bạn không cần phải đến phòng tập thể dục.

Tôi sẽ coi mình là một cá nhân nói chung khỏe mạnh. Tôi tập thể dục thường xuyên, ăn các bữa ăn cân bằng với nhiều trái cây và rau quả, uống nhiều nước và ngủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Tôi có phải là một trong những người khỏe mạnh nhất trên thế giới không? Tôi là người thường xuyên lo lắng, tôi uống quá nhiều cà phê, làm việc quá sức và đôi khi tôi để xu hướng cầu toàn kiểm soát mình.

Tôi đang trong một cuộc hành trình liên tục, suốt đời để trở thành một cá nhân khỏe mạnh, chỉnh tề, mạnh mẽ hơn và tốt hơn so với ngày trước, giống như hầu hết các bạn.

Để trở nên mạnh mẽ hơn cả về tinh thần và thể chất, bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình. Bạn phải trưởng thành, học hỏi, phát triển và cởi mở để thay đổi. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là nghiên cứu thói quen của một số người khỏe mạnh nhất trên thế giới. Vì vậy, đó chính xác là những gì tôi đã làm.

Ba thói quen sau đây phổ biến ở những người cực kỳ khỏe mạnh. Sau khi nhận thức được chúng, bạn có thể có cảm hứng để có thể điều chỉnh và thay đổi lối sống của chính mình để tìm lại bản thân khỏe mạnh nhất, hạnh phúc nhất.

1. Họ thực hiện hai loại hoạt động thể chất dưới đây.

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để tăng cường sức khỏe tổng thể và thể chất của bạn. Tuy nhiên, có lẽ điều quan trọng nhất là loại và thời gian tập thể dục bạn thực hiện.

“Người lớn cần thực hiện hai loại hoạt động thể chất mỗi tuần để cải thiện sức khỏe của họ – hoạt động hiếu khí và tăng cường cơ bắp.”

Hơn nữa, bạn nên thực hiện ít nhất 150 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ trung bình mỗi tuần hoặc 75 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ mạnh, kết hợp với hai ngày tập luyện sức mạnh mỗi tuần .

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cung cấp hai ví dụ sau:

  • Đi bộ nhanh 150 phút mỗi tuần (tức là 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần) và các hoạt động tăng cường cơ bắp vào 2 ngày hoặc nhiều hơn một tuần có tác dụng đối với tất cả các nhóm cơ chính
  • Chạy bộ hoặc chạy 75 phút mỗi tuần và các hoạt động tăng cường cơ bắp từ 2 ngày trở lên trong tuần hoạt động tất cả các nhóm cơ chính

Tôi đã rất thích chạy trong nhiều năm, và tôi vẫn chạy sáu hoặc bảy lần mỗi tuần cho đến ngày nay. Thật không may, tôi gần như không phù hợp với việc rèn luyện sức mạnh.

Bằng chứng rõ ràng là cả hai đều cần thiết để bạn trở nên khỏe mạnh nhất và khỏe mạnh nhất, vì vậy gần đây tôi đã chú trọng hơn đến việc nâng tạ thường xuyên. Tôi đã nâng hai đến ba lần mỗi tuần trong tháng qua và tôi đã nhận thấy sự khác biệt về sức mạnh tổng thể và thể lực của mình.

Bài học rút ra ở đây là nếu thói quen hiện tại của bạn chỉ bao gồm các bài tập tim mạch hoặc tăng cường cơ bắp, bạn có thể muốn chuyển đổi mọi thứ và cân nhắc thực hiện cả hai để trở thành một cá nhân toàn diện hơn, mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh hơn.

2. Họ ăn thức ăn cụ thể này hàng ngày.

Hầu hết trẻ nhỏ không thích rau, đặc biệt là những loại có màu xanh lá cây như rau bina, bông cải xanh và cải Brussels.

Khi tôi còn nhỏ, tôi thường ăn chúng trước tiên chỉ để lấy chúng ra khỏi đĩa và chuyển sang tất cả những thức ăn mà tôi thực sự muốn ăn. Bây giờ, tôi thực sự yêu rau và tôi mong muốn được ăn chúng trong mỗi bữa ăn.

May mắn thay, đây là một thói quen cực kỳ lành mạnh, vì vitamin K được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, như rau bina, cải xoăn và cải thìa, có liên quan đến việc giảm suy giảm nhận thức.

Bài học rút ra ở đây là các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin K nên là những thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tốt hơn. Tôi bỏ thêm rau bina vào bằng cách trộn nó với sinh tố của tôi hoặc xào lên và thêm nó vào một món tráng miệng đậu phụ hoặc bánh burrito. Điều tuyệt vời của việc áp chảo là việc ăn với khối lượng lớn hơn sẽ dễ dàng hơn vì nó sẽ bị héo đi rất nhiều.

3. Họ mỉm cười khi họ không vui.

Bây giờ, điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó thực sự hoạt động trong nhiều trường hợp. Bạn có thể được hưởng lợi từ việc mỉm cười ngay cả khi bạn không vui.

Theo nhà sinh lý học thể dục và huấn luyện viên thể thao Scott Weiss, CSCS. ,

“Mỉm cười là cử chỉ có giá trị nhất của con người nếu được sử dụng đúng cách… những người hạnh phúc mỉm cười từ 40 đến 50 lần một ngày… người bình thường chỉ làm như vậy 20 lần. Tốt hơn chưa? Bạn có thể giả mạo nó cho đến khi bạn làm được: Chỉ cần mỉm cười ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy nó có thể khởi đầu và duy trì tâm trạng tốt và phản ứng hóa học tốt một cách tự nhiên. “

Do đó, bạn không thực sự cần phải cảm thấy hạnh phúc ngay khi bạn cười để gặt hái những lợi ích thúc đẩy tâm trạng dẫn đến niềm vui nhiều hơn và sức khỏe tốt hơn.

Tôi thấy rằng chiến lược này đặc biệt hữu ích khi tôi mệt mỏi và không có động lực. Tôi thừa nhận suy nghĩ của mình đang ở đâu, nhưng sau đó mỉm cười, và tôi ngay lập tức cảm thấy tốt hơn một chút.

Bài học rút ra ở đây là hạnh phúc là chìa khóa cho sức khỏe tối ưu và đó là cảm giác mà bạn có thể duy trì theo những cách đơn giản nhưng có ý nghĩa, như nhắc nhở bản thân hít thở và mỉm cười.

Lời kết

Bạn không cần phải trở nên hoàn hảo để sống một cuộc sống đáng kinh ngạc, khỏe mạnh và vui vẻ. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức mình ngày này qua ngày khác, và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Tôi có thể không phải là người khỏe mạnh nhất trên thế giới, nhưng tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng tôi khỏe mạnh hơn nhiều so với cách đây 5 năm.

Khi bạn tập trung vào sự tiến bộ hơn là sự hoàn hảo, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong quá trình này, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn phát triển những thói quen lành mạnh để đạt được kết quả lâu dài.

Theo: In Fitness And In Health

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *