30 món ngon từ cật heo dễ làm giúp tăng cường sinh lý, giảm nhức khớp


Không chỉ là món ăn ngon, cật heo còn là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Cật heo có thể chế biến vô số món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn không biết phải làm món ăn gì từ nguyên liệu này thì hãy tham khảo những món ngon từ cật heo sau để áp dụng ngay nhé!

1. Cật heo xào chua ngọt

Cật heo xào chua ngọt là món ăn tuy nhìn có vẻ đơn giản tuy nhiên hương vị của món ăn lại vô cùng tuyệt vời. Cật heo sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị. Hành tây và cà chua cắt múi cau câu khoảng 2cm,thơm cắt miếng miếng dày khoảng 5cm. Bắc chảo nóng tráng men chống dính, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cật heo vào xào tái, sau đó lần lượt cho thơm, cà chua và hành tây vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào cho ngấm gia vị và tắt bếp, thêm một chút rau thơm gia vị để tăng hương sắc cho món ăn. Nếu bạn không biết cật heo làm món gì ngon thì cật heo xào chua ngọt là gợi ý tuyệt vời chúng tôi dành cho bạn.

Cật heo xào chua ngọt

Cật heo xào chua ngọt (Nguồn: media.cooky.vn)

2. Cháo tim cật

Cháo tim cật bổ dưỡng thơm ngon sẽ là món ăn cực kỳ thích hợp để bồi bổ cho cơ thể. Đầu tiên bạn cần rửa sạch xương ống, đem hầm để lấy nước và nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Tim,cật sơ chế sạch, để ráo và cắt lát mỏng, ướp gia vị cho thấm đều thì bỏ lên bếp xào chín.

Chọn gạo sạch dẻo thơm bùi vị vo sạch, cho vào chảo để rang với dầu ăn và hành tím cho dậy mùi. Hầm xương ống  cho thật lâu để lấy được độ ngọt từ xương, nêm nếm gia vị vào nước, đổ gạo và nếp và hầm nhừ, cuối cùng cho tim cật vào cháo và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cháo tim cật là món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cháo tim cật là món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Nguồn: foody.vn)

3. Bông cải xào cật

Thơm ngon và lạ miệng là những gì mà mọi người đánh giá khi được một lần thưởng thức bông cải xào cật. Để làm, bông cải sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn; cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát vừa ăn. Cật heo sơ chế sạch, cắt lát vừa ăn, đem ướp với gia vị cho vừa miệng.

Bắt chảo lên bếp, dùng dầu thực vật tốt cho sức khỏe và tỏi băm vào phi vàng, sau đó cho cật vào xào cho dậy mùi. Tiếp theo cho bông cải và cà rốt vào xào chung với cật heo cho chín đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi chín đều thì tắt bếp, cho ngò và tiêu vào cho dậy mùi.

Chọn những bông súp lơ xanh tươi làm nguyên liệu nấu món ngon từ cật heo

Chọn những bông súp lơ xanh tươi làm nguyên liệu nấu món ngon từ cật heo (Nguồn:primecp.com)

4. Cật heo hấp gừng

Cật heo hấp gừng thơm ngon dậy vị sẽ là món ngon từ cật heo tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức. Để làm trước tiên gừng làm sạch vỏ và đập dập. Cật heo sơ chế sạch và cắt làm đôi, rửa sạch phần trắng vì nó rất hôi, sau đó cắt miếng vừa ăn. Đem ướp cật với tiêu, gừng đập dập và gia vị cho vừa ăn. Sau đó dùng nồi hấp cách thủy giữ nhiệt tốt để làm chín đều cật heo đã ướp gia vị là có thể thưởng thức. Gừng có tác dụng giải cảm, thanh lọc cơ thể cực tốt do đó món ăn còn có tác dụng hỗ trợ những người đang bị bệnh cảm hiệu quả.

5. Cật heo xào hành tây

Cật heo xào hành tây nhìn có vẻ đơn giản nhưng độ thơm ngon và bổ dưỡng thì vô cùng tuyệt vời. Để chế biến cật heo sau khi sơ chế sạch thì đem cắt lát mỏng, tiếp đó đem đi ướp với hành băm, muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt. Bắt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng hành tím băm vào phi thơm, sau đó chi cật heo đã ướp gia vị vào xào chín lên, cho hành tây vào và đảo đều rồi tắt bếp.

Cật heo xào hành tây

Cật heo xào hành tây (Nguồn: media.cooky.vn)

6. Bông cải xanh baby xào cật

Bông cải xanh baby xào cật là món ngon từ cật heo trông có vẻ đơn giản nhưng độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng lại vô cùng tuyệt vời. Để chế biến món ăn này đầu tiên sơ chế sạch cật heo, trụng sơ qua với nước nóng, ngâm vào đá lạnh, vớt ra để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Đem cật heo tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng. Cải rửa sạch thì đem chần sơ với nước sôi, đường và dầu ăn, vớt ra và để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cật heo đã tẩm ướp vào xào chín đều, tiếp đến cho cải xanh baby vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hỗn hợp chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp.

7. Mướp hương xào cật

Đây là loại rau củ vừa thanh mát vừa tốt cho cơ thể tạo ra món ăn tuyệt vời mà mọi người nên chế biến để thưởng thức. Đầu tiên sơ chế sạch cật heo, trụng qua nước sôi, để ráo, thái miếng vừa ăn và đem tẩm ướp gia vị. Mướp hương gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo phi thơm với tỏi băm, cho cật heo đã ướp gia vào vào xào tái, tiếp đến cho mướp vào xào đều và nhanh tay, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Xào cho mướp vừa chín, không xào quá lâu mướp sẽ mềm. Ngày hè nóng nực hãy dùng món ngon này để giải nhiệt cơ thể hiệu quả nhé!

Mướp hương, nguyên liệu chính nấu món ngon từ cật heo

Mướp hương, nguyên liệu chính nấu món ngon từ cật heo (Nguồn: media.cooky.vn)

8. Bún gạo xào cật

Bún gạo xào cực thơm ngon, lạ miệng sẽ là món ăn tuyệt vời bạn nên chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Để làm bún gạo xào cật ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị bún gạo khô, cật heo, hành tây và các loại gia vị đi kèm khác. Bún gạo đem luộc với nước sôi cho chín vừa ăn thì vớt ra, rửa với nước lạnh và để ráo.

Cật heo sơ chế sạch, lấy hết phần trắng bên trong, chần qua nước sôi, vớt ra, để ráo, cắt thành lát vừa ăn và tẩm ướp gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cật đã tẩm ướp gia vị vào xào cho thấm đều. Tiếp đến cho hành tây và bún gạo vào xào chung, nêm nếm vừa ăn, hỗn hợp chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp. Bún gạo xào cực là món ngon từ cật heo tuyệt vời bạn nên thử chế biến và thưởng thức.

9. Đậu cô ve xào tim cật

Đậu cô ve xào tim cật thơm ngon sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm gia đình bạn. Đậu cô ve tướt chỉ, cắt hai đầu và khứa ở thân cho ngấm gia vị. Cật và tim heo đem sơ chế sạch, chần qua với nước sôi, để ráo, cắt miếng vừa ăn, sau đó đem tẩm ướp gia vị. Đem đậu cô ve đã rửa sạch chần qua nước sôi, vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cật và tim heo đã ướp gia vị vào xào chín tái, tiếp đến cho đậu cô ve vào xào chung, thêm ít dầu hào tự nhiên nguyên chất và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Xào để hỗn hợp chín đều và thấm gia vị thì tắt bếp.

10. Cật heo xào hẹ

Cật heo xào lá hẹ có một mùi thơm và hương  vị rất đặc trưng, hứa hẹn đây sẽ là món ngon từ cật heo tuyệt vời dành cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đầu tiên cật heo cần sơ chế thật sạch, trụng qua nước sôi, để ráo và cắt miếng vừa ăn, kế đó đem ướp gia vị cho vừa miệng. Lá hẹ rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn. Cho chảo lên bếp, phi tỏi, hành băm với dầu cho thơm thì cho cật heo vào xào cho chín tái, tiếp đến cho lá hẹ vào xào chung cho chín đều, nhớ nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi hẵng tắt bếp.

11. Miến xào tim cật

Miến xào tim cật thơm ngon, đậm đà sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn. Đầu tiên, chọn miến sợi ngon dai mềm không sạn đem cắt khúc và ngâm với nước ấm. Cật và tim heo sơ chế sạch, chần qua nước sôi, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn, đem tẩm ướp gia vị. Cà rốt và nấm hương sau khi sơ chế sạch thì cắt sợi mỏng. Cho hành băm phi thơm với dầu, cho cật và tim heo vào xào cho chín tái, tiếp đến cho miến, cà rốt, nấm hương thái sợi vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Xào cho hỗn hợp chín đều thì cho giá đỗ vào trộn lại một lần nữa thì tắt bếp.

Miến xào tim cật thơm ngon

Miến xào tim cật thơm ngon (Nguồn: i.ytimg.com)

12. Cật heo xào thập cẩm

13. Canh cật heo xào lá lốt

14. Cật heo xào cà chua

15. Cật heo tiềm thuốc bắc

16. Mì Phá lấu cật heo

Món mì phá lấu nấu cật ăn vặt ngon khó cưỡng

Món mì phá lấu nấu cật ăn vặt ngon khó cưỡng (Nguồn: foody.vn)

17. Cháo cật heo tộc

18. Mì xào cật

19. Cật heo cháy tỏi

20. Cật heo xào giá

Món cật xào giá tương đối đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon

Món cật xào giá tương đối đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon (Nguồn: foody.vn)

21. Cật heo xào đậu que

22. Cật heo xào tỏi

23. Cật heo rim mắm

24. Cật heo xào sa tế

25. Cật heo xào chua ngọt

26. Cật heo nướng

27. Cật heo trộn chua ngọt

28. Cật heo xào ớt

29. Cật heo xào dầu hào

30. Cháo cật heo cải thảo

Cháo cật heo bồi bổ sức khỏe cực tốt

Cháo cật heo bồi bổ sức khỏe cực tốt (Nguồn: toplist.vn)

Món ngon với cật heo là vô kể tuy nhiên để nấu được một món ăn ngon từ cật heo, điều đầu tiên bạn cần biết không phải là cách nấu mà là chọn nguyên liệu sao cho chất lượng. Món ăn sẽ thơm ngon, chuẩn vị nếu bạn chọn được cật heo và thực phẩm nấu kèm tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, nên mua thực phẩm ở đâu thì đảm bảo chất lượng?

Với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường thì tìm được một địa chỉ uy tín vô cùng quan trọng, nếu bạn vẫn chưa biết nên mua thực phẩm ở đâu thì VinMart vàKinh Nghiệm AZ là hai địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Thực phẩm nói chung và cật heo nói riêng tại đây luôn đảm bảo tươi ngon và chất lượng, thực phẩm tươi sống được thay mới trong ngày, đảm bảo cho người dùng mua được thực phẩm tươi nhất. Bên cạnh đó, thực phẩm tại hệ thống siêu thị VinMart vàKinh Nghiệm AZ còn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, mọi quy trình từ sản xuất, giết mổ, chế biến, đóng gói đều được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính vì vậy độ tươi ngon và tính an toàn của thực phẩm được bày bán tại VinMart vàKinh Nghiệm AZ luôn được đánh giá rất cao. Không chỉ vậy, hiện nay trên các website thương mại điện tử đang có thực đơn các món ăn ngon siêu hấp dẫn, đảm bảo chất dinh dưỡng cả tuần cho bạn tham khảo và lựa chọn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cật heo luôn là loại thực phẩm tươi ngon, chất lượng được nhiều người yêu thích. Không chỉ là loại thực phẩm tươi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cật heo còn có thể chế biến thành vô số món ăn ngon. Hy vọng những các món ngon từ cật heo được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bà nội trợ có thể chế được nhiều món ăn ngon từ cật heo.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875