4 đặc điểm để phân biệt giữa đàn ông và con trai

4 đặc điểm để phân biệt giữa đàn ông và con trai

Làm thế nào để nhận biết phân biệt giữa đàn ông và con trai. Một khía cạnh quan trọng của sự trưởng thành về mặt cảm xúc.

“Sự trưởng thành về mặt cảm xúc rất khó duy trì nếu không có sự trưởng thành trong các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu không kiểm soát được tình hình, bạn rất dễ trở nên choáng ngợp với cuộc sống. ”-

Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được nói rằng bạn sẽ trở thành một người đàn ông ngay khi bạn mười tám tuổi. Một khi bạn  , bạn đã đạt đến độ tuổi sung mãn. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn có thể làm được rất nhiều điều.

Nhưng một khi tôi bắt đầu điều hướng thế giới như một người trưởng thành hoàn toàn, tôi nhận thấy một vấn đề lớn với lối suy nghĩ trước đây của mình: rất nhiều đàn ông vẫn hành động như con trai.

Chắc chắn, nhiều người trưởng thành có thể có một bộ râu tuyệt đẹp và một bằng lái xe. Heck, họ cũng có thể đi uống rượu với bạn bè của họ tại quán bar vào mỗi cuối tuần như một cách để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày của họ.

Nhưng theo quan điểm của tôi, không có thứ nào trong số đó thực sự khiến họ trở thành đàn ông. Tại sao? Bởi vì một khía cạnh thiết yếu của sự trưởng thành về mặt cảm xúc . Nếu không có điều đó, họ chỉ là những cậu bé trong cơ thể trưởng thành. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, đây là bốn đặc điểm hiếm có giúp phân biệt đàn ông với con trai.

Đàn ông có được sự tôn trọng thay vì thèm muốn nó.

Con trai thường có nhiệm vụ khiến người khác tôn trọng mình. Thay vì làm điều gì đó từ tấm lòng tốt của họ, họ làm điều gì đó vì cuối cùng sẽ có một phần thưởng tiềm năng – thường là dưới hình thức tôn trọng từ người khác.

Tôi đã trò chuyện với một người bạn trung học vào tối qua trên Zoom. Anh ấy nói với tôi cách anh ấy mua hàng tạp hóa và sau đó tự quay phim để tặng chúng cho những người vô gia cư trên đường phố của thị trấn anh ấy. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy khao khát sự tôn trọng mà người khác dành cho anh ấy như thế nào khi làm những việc như vậy. Vì vậy, một cách tự nhiên, anh ấy đã làm chúng bất cứ khi nào có cơ hội.

Ngược lại, những người đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ tự nhiên nhận được sự tôn trọng từ người khác. Họ mở cửa, mỉm cười với những người lạ trên đường phố và làm nhiều việc nhỏ khác có thể tạo ra tác động lớn. Sự tôn trọng từ người khác không phải là điều họ chủ động tìm kiếm. Thay vào đó, nó thường là sản phẩm phụ của các hành động hàng ngày của họ.

Đàn ông Thường Tự Tin Thay Vì Bất An.

Các chàng trai thường dành nhiều thời gian để ám ảnh về ngoại hình của mình. Họ tìm thấy sự xác thực trong những lời khen ngợi từ người khác và do đó, họ làm bất cứ điều gì có thể để đạt được chúng .

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Tôi từng có một người bạn đăng ảnh cơ bụng của anh ấy lên Instagram mỗi ngày chỉ để nhận được những bình luận từ phụ nữ rằng “anh ấy trông lúc nào cũng nóng bỏng làm sao”. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy tìm thấy sự xác thực trong đó và khao khát nó.

Đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc thì ngược lại. Thay vì tìm kiếm sự xác nhận từ người khác, họ tìm thấy nó ở chính mình. Họ có sự tự tin để thành công trong mọi việc họ làm – mà không cần người khác chú ý hoặc xác nhận.

Đàn ông chăm sóc phụ nữ thay vì đuổi theo họ.

Gần đây tôi nhận thấy nhiều chàng trai coi cuộc sống hẹn hò của họ giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm . Về bản chất, họ nói chuyện với mười phụ nữ cùng một lúc, với hy vọng rằng một trong số họ sẽ gắn bó với nhau cho một mối quan hệ thân mật. Nhưng do không đầu tư đủ thời gian hoặc năng lượng cho bất kỳ ai mà họ nói chuyện, chiến lược đó hiếm khi thành công. Do đó, tại sao đó là một chiến lược hẹn hò cho các chàng trai.

Đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc lại làm ngược lại. Thay vì theo đuổi một người phụ nữ, họ ủng hộ cô ấy bằng mọi cách có thể. Dù là việc nhỏ như nấu bữa sáng hay đi du ngoạn trong ngày, đàn ông hãy cố gắng chăm sóc bạn đời của mình hết khả năng của mình.

Đàn ông tìm giải pháp thay vì tranh luận về vấn đề.

Con trai thích tranh giành những điều nhỏ nhặt. Bất cứ khi nào họ không đồng ý với ai đó, họ thường tập trung vào sự khác biệt trong quan điểm thay vì cố gắng tìm ra điểm chung.

Phải thừa nhận rằng tôi đã từng như vậy. Trong thời niên thiếu của mình, tôi có một thói quen khủng khiếp là tranh cãi với mọi người bởi vì tôi luôn có mong muốn bên trong là luôn đúng. Tôi khá cứng đầu.

Bây giờ, tôi đã khác. Bất cứ khi nào tôi gặp trở ngại, tôi đều tìm ra cách dễ dàng và hiệu quả nhất để vượt qua nó. Về bản chất, tôi làm bất cứ điều gì có thể để tìm ra giải pháp trong mọi thời điểm gặp nghịch cảnh.

Đó là cách những người đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc cố gắng hành động mỗi ngày. Thay vì tranh cãi tại sao một nhánh cây ở giữa con đường, họ trèo qua nó và tiếp tục bước đi. Sau đó, họ di chuyển chi nhánh ra khỏi con đường để cung cấp một con đường rõ ràng hơn cho những người khác.

Đàn ông được tôn trọng và cố gắng hết sức để tìm ra giải pháp bất cứ khi nào họ gặp trở ngại trong cuộc sống. Họ tự tin và tích cực cố gắng làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc vô cùng.

Nếu bạn dành một chút thời gian để suy nghĩ về nó, không có điều nào trong số đó là cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên, một khi được thực hiện, mỗi người trong số họ đều có sức mạnh tạo ra tác động rất lớn.

Tôi sẽ để lại cho bạn một câu nói hay từ  , người tóm tắt hoàn hảo những gì tôi đang nói:

“Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng theo thời gian, nhưng một quý ông là điều bạn luôn phải như vậy.”

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *