4 đồ dùng quen thuộc lại có thành phần nguy hiểm chết người


Có quá nhiều vật dụng thường xuyên được sử dụng hàng ngày. Tiềm ẩn trong nó là rất nhiều nguy cơ về bệnh tât, hãy cùng điểm qua một vài điểm và cùng cẩn thận nhé.

Cuộc sống ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cạnh tranh không ngừng để tồn tại, đi kèm theo đó là những hệ lụy đáng buồn về chất lượng sản phẩm. Có rất nhiều vật dụng do các cơ sở yếu kém sản xuất tuy có giá thành rất rẻ nhưng lại mang trong mình mầm bệnh vô cùng nguy hiểm.

1. Băng phiến

Người ta thường dùng băng phiến hay còn gọi là long não, để đuổi mối mọt và kiến gián khỏi gặm nhấm. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách, băng phiến lại chính là tác nhân gây ngộ độc.

4 đồ dùng quen thuộc lại có thành phần nguy hiểm chết người

Băng phiến được sản xuất từ Napthalen trong than đá và quá trình chế dầu hỏa, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng mặt khác, Napthalen lại chính là chất có thể phá hủy hồng cầu. Điều này minh chứng rằng việc tiếp xúc trực tiếp với băng phiến là rất nguy hiểm.

Bạn có thể sử dụng một vài vật dụng an toàn hơn để thay thế tại đây.

2. Đồ chống dính

Hầu hết các loại xoong, nồi, chảo hiện nay đều được người ta phủ lên một lớp chống dính. Điều này không những tăng độ bền chảo mà còn giúp món ăn trông ngon mắt hơn. Tuy nhiên, trong chất chống dính này lại có thành phần Teflon (Polytetrafluoroethylen – FTFE) giúp giải phóng khí độc, gây nên các bệnh ung thư.

4 đồ dùng quen thuộc lại có thành phần nguy hiểm chết người

Chính vì vậy, việc chọn lựa những nhãn hàng uy tín là cực kì quan trọng để bảo vệ cả gia đình bạn. Hãy tham khảo tại đây nhé.

3. Dung dịch vệ sinh trong bếp

Để làm sạch lò, bếp… người ta thường dùng các loại dung dịch có chứa kiềm ăn mòn, chất này gây hại nặng nề đến hệ tiêu hóa.

4 đồ dùng quen thuộc lại có thành phần nguy hiểm chết người

Vì vậy, việc chọn một nhãn hàng được kiểm định và đăng kiểm chất lượng đàng hoàng là việc cần chú trọng rất kỹ. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Unilever.

4. Nước và sáp thơm phòng

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến tại các nhà vệ sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất này có thể ảnh hưởng xấu đến nội tiết của trẻ. Khuyến cáo người tiêu dùng không nên quá lạm dụng và nếu sử dụng phải mua những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

4 đồ dùng quen thuộc lại có thành phần nguy hiểm chết người

Hãy vận dụng những kiến thức trên để trở thành những người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những thứ tốt nhất, ít độc hại nhất cho chính bản thân và gia đình của mình bạn nhé.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874