5 cách chống buồn ngủ khi cầm lái


Lái xe trong tình trạng buồn ngủ rất dễ gây ra tai nạn. Các biện pháp trong bài viết này sẽ giúp bạn chống lại buồn ngủ khi cầm vô lăng, đảm bảo cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

 

Thiết bị này sẽ phát ra báo động khi đầu của bạn gà gật, cúi về phía trước 15 – 20 độ, giúp tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.


Thiết bị đeo sau tai

2. Đặt sáp thơm trên xe

Các sản phẩm nước hoa, sáp thơm có mùi cà phê hoặc biển khơi, gió mát lạnh khi tỏa hương trên xe sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, chống buồn ngủ.


Mùi sáp thơm chống buồn ngủ khi lái xe

3. Nghe và hát theo nhạc

Bạn nên để sẵn trên xe một chiếc túi đựng đĩa – trong đó kẹp những đĩa nhạc yêu thích, hoặc nhạc “bốc” một chút. Khi có dấu hiệu buồn ngủ, hát theo nhạc hoặc nghe nhạc mạnh sẽ khiến tinh thần hưng phấn, cải thiện cơn buồn ngủ rất hữu hiệu.


Nghe và hát theo nhạc giúp tránh buồn ngủ khi lái xe

4. Mở cửa sổ xe

Gió, không khí, ánh sáng và các âm thanh bên ngoài sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, quên đi cảm giác buồn ngủ. Đây là cách chống buồn ngủ đơn giản, dễ làm nhất.  


Mở cửa sổ, cửa sổ trời trên xe

5. Đổ xăng

Việc xuống xe kết hợp đi bộ một chút khi dừng lại đổ xăng làm giảm tình trạng căng thẳng của các cơ quan trên cơ thể, giúp tăng lưu lượng máu đến não, giúp tỉnh táo hơn.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874