5 cuốn sách “hàn gắn” những trái tim tan vỡ


Với những ai đã và đang đau khổ trong tình yêu thì 5 cuốn sách sau đây sẽ như một liều thuốc an thần dễ chịu giúp bạn hàn gắn trái tim tan vỡ để tìm thấy bình yên.

Tuổi thanh xuân, ai cũng đã từng trải qua vài mối tình và cũng đôi lần trái tim “tan vỡ” vì mối tình kết thúc không trọn vẹn. Nhưng không thể vì căm tức, oán hờn mà đổ hết lỗi lầm lên người kia để tự an ủi bản thân rằng “chia tay là do người ấy không tốt, không phải tại mình”. Điều đó chỉ có thể giúp bạn xoa dịu nỗi đau trong phút chốc, không thể xóa hẳn vết thương lòng để yêu người khác bằng một trái tim bao dung, cởi mở. Với những ai đã và đang đau khổ trong tình yêu thì 5 cuốn sách sau đây sẽ như một liều thuốc an thần dễ chịu giúp bạn hàn gắn trái tim tan vỡ để tìm thấy bình yên.

1. Giữa Chúng Mình Từng Có Một Tình Yêu

Trong cuốn sách này, bạn sẽ nghe được những tiếng lòng đồng cảm với những mất mát đau thương trong cuộc đời; sống dậy từng kỉ niệm cũ, cảm nhận từng tích tắc đời trôi… Giữa Chúng Mình Từng Có Một Tình Yêu tập hợp nhiều giọng văn khác nhau của các tác giả trẻ được yêu mến như: Chi Chan, Bùi Cẩm Linh, Võ Anh Thơ, Hân Như… Họ đều chung một nỗi suy tư về những gì đã qua: một chút buồn, vui, hạnh phúc, đắng cay… như biết bao cô gái tuổi đôi mươi từng yêu và được yêu.

Cho đến trang cuối cùng của cuốn sách đã gấp lại, vẫn còn đâu đó dư âm thật đậm nét, phần nào hàn gắn trái tim tan vỡ của độc giả. Và người ta nhận ra rằng: Đôi khi người ta yêu nhau chỉ vì một điều hoặc chẳng có lí do nào cả. Đơn giản chỉ là yêu vậy thôi!

Sách hàn gắn trái tim, Giữa chúng mình từng có một tình yêu

Giữa Chúng Mình Từng Có Một Tình Yêu khơi dậy những kỉ niệm đẹp mà chúng ta từng có với nhau. 

2. Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi

Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi là cuốn sách làm mưa làm gió thị trường sách năm 2015 và cho đến tận bây giờ cuốn sách vẫn còn rất “hot” đối với bất kì bạn trẻ nào muốn tìm được sự an ủi trong tâm hồn khi trái tim tan vỡ. Cuốn sách có sự đóng góp của Gào, một cây bút trẻ được đông đảo bạn trẻ tuổi teen yêu mến bởi trong các câu chuyện của mình, Gào nói rất đúng về cảm xúc của mọi cô gái khi yêu, khi cô đơn và khi chia tay. Trong Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi, Gào mạnh mẽ nói với người yêu cũ khi anh đã chọn được người phụ nữ khác:

“À thì, chúng ta rồi cũng sẽ ổn thôi, chúng ta – là chúng ta ấy, em và anh, anh và cô ấy, cô ấy và em… tất cả, tất cả rồi cũng sẽ ổn. Thế nên, em cho qua, em bỏ qua, dù anh muốn hay không muốn, em cũng muốn nói rằng: Em cho phép anh đi qua đời em. Anh sai rồi. Nhưng em tha thứ. Tạm biệt nhé!”

Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi, thời gian cũng sẽ làm những vết đau mờ dần, học cách buông “những thứ không thuộc về mình” để đến với người thích hợp hơn. Rồi chúng ta sẽ ổn thôi!

Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi

Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi giúp trái tim trở nên mạnh mẽ hơn và học cách buông bỏ những gì “không thuộc về mình”.

3. Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế!

Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế! là cuốn tản văn về tình yêu, ghi lại những cảm xúc từ ngày đầu với những cái nắm tay cho đến khi chỉ còn đọng lại nỗi đau sau một thời thương nhớ. Có những ngày nhớ nhung xôn xao của tình yêu không dám nói ra. Hạnh phúc tột cùng khi dũng cảm nói lời yêu rồi cùng nhau trải qua những tháng ngày đầy ắp kỉ niệm: vui, buồn, giận dỗi, ghen tuông… Cứ tưởng tình yêu chỉ cần dừng lại ở đó nhưng lòng người khó đoán, lại tan vỡ như chưa từng quen để người trong cuộc mãi ôm lấy kỉ niệm xa vời…  

Tuy nhiên, khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn sách, thứ đọng lại không phải là bi lụy, tiếc thương; lại càng không phải nỗi giằng xé, đắng cay hay bứt rứt, nó đơn thuần chỉ là cảm giác lòng có tí xôn xao rồi chợt gió mùa đông thổi nỗi buồn đi và nhẹ bẫng.

Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế!

Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế! không bi lụy, không tiếc thương, mà khiến ta nhẹ bẫng khi nghĩ về nỗi buồn đã qua.

4. Mãi Mãi Sẽ Hết Vào Ngày Mai

Khi yêu, người ta thường hứa hẹn về một cuộc tình mãi mãi. Tuy nhiên “mãi mãi” trong tình yêu chỉ là khoảng thời gian có hạn định với mỗi người. Đối với các cô gái, “Mãi mãi” là trọn đời trọn kiếp bên nhau nhưng đối với các chàng trai, nó chỉ là một đoạn đường đồng hành cho đến khi gặp ngã rẽ, “mãi mãi” của tình yêu có thể sẽ kết thúc vào ngày mai hay có khi nó đã hết vào ngày hôm qua mà người trong cuộc vô tình không nhận ra.

Cuốn sách thể hiện nỗi khoắc khoải của những mối tình dang dở, những tổn thương và nỗi đau âm ỉ nhưng lại đem đến cho người đọc bài học “tỉnh táo trong tình yêu”, trưởng thành hơn sau tổn thương và hàn gắn trái tim tan vỡ.

Mãi Mãi Sẽ Hết Vào Ngày Mai

Mãi Mãi Sẽ Hết Vào Ngày Mai giúp bạn sực tỉnh nhận ra rằng, trong tình yêu không có khái niệm “mãi mãi”.

5. Đi Về Phía An Yên

Với những ai đang mất mát, đau khổ vì tình yêu, họ cần lắm hai chữ “bình yên”. Họ trò chuyện với bạn bè để mong vơi đi nỗi đau, họ lao đầu vào công việc để quên đi nỗi buồn… nhưng suy cho cùng trái tim vẫn không ngừng đau thắt khi nhớ về người cũ. Cuốn sách Đi Về Phía An Yên sẽ là người tài xế đưa bạn về những chốn bình yên thật sự trong tâm hồn để hàn gắn những vết thương lòng.

Bình yên ấy, có thể là ký ức về tuổi thơ, có thể là cảm giác một mình đứng giữa gió, giữa rừng cây, giữa cái mênh mông rộng lớn của thiên nhiên mà mở rộng lòng mình. Xuyên suốt cuốn sách này, những câu chuyện đều mang theo hơi thở man mác lạ từ miền đất nào đó xa xăm giúp cho con người ta cảm thấy nhẹ nhõm và yêu đời trở lại. Và chỉ có một thứ văn nên thơ, lãng mạn và xao xuyến, thứ văn mà ta ngỡ như xen lẫn cả vần thơ và điệu nhạc, thứ văn đến từ một tâm hồn tinh tế mới có thể truyền tải hết những điều ấy. Và Bùi Cẩm Linh, với Đi Về Phía An Yên, đã làm được điều đó.

Đi Về Phía An Yên

Bạn sẽ tìm được chốn bình yên đích thực trong tâm hồn khi đọc cuốn sách Đi Về Phía An Yên.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875