5 kinh nghiệm có nên sang Thái Lan chữa bệnh không, bệnh viện nào tốt


Không chỉ hấp dẫn bởi các dịch vụ du lịch đa dạng, giá cá hợp lý, Thái Lan còn là điểm đến khám chữa bệnh lý tưởng tại Đông Nam Á. Trong bài viết dưới đâyKinh Nghiệm AZ sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho thắc mắc có nên sang Thái Lan chữa bệnh không?

1. Có nên sang Thái Lan chữa bệnh không?

1.1. Thái Lan sở hữu hệ thống bệnh viện hiện đại nhất khu vực

Thái Lan dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng bệnh viện đạt tiêu chuẩn của Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện quốc tế (JCI) với 61 cơ sở. Tại đây, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn các loại hình dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu thế giới ngay tại “xứ sở chùa vàng” với chi phí rất cạnh tranh. Các bệnh viện tại Thái Lan cung cấp các pháp đồ điều trị phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn y tế thế giới. 

Thái Lan dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thái Lan dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế (Nguồn: bangkokhospital.com)

1.2. Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Một trong những lý do quyết định có nên sang Thái Lan chữa bệnh không chính là đội ngũ  chuyên gia bác sĩ được đào tạo từ Châu Âu và Châu Mỹ. Rất nhiều chuyên gia và giáo sư đã có kinh nghiệm công tác tại nước ngoài nhiều năm. Các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp tại nước ngoài (nâng mũi, giảm béo, chỉnh nha, nâng ngực), khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho tới hay các ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật khó như chuyển giới, ghép gan, phẫu thuật tim.

1.3. Trang bị hệ thống thiết bị, kỹ thuật công nghệ hiện đại

Một trong lý do thuyết phục bệnh nhân có nên sang Thái Lan chữa bệnh không đến từ chất lượng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Người bệnh sẽ được cung cấp pháp đồ điều trị khoa học với các thiết bị tiên tiến giúp chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe trước, trong và sau phẫu thuật. 

1.4. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao

Đối với thắc mắc đi Thái lan chữa bệnh có tốt không thì bạn có thể yên tâm về chất lượng y tế. Nhờ áp dụng các phương pháp điều trị và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, các bệnh viện Thái Lan đảm bảo tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, thậm chí cả những bệnh khó điều trị như cột sống, chỉnh hình, ung thư, chỉnh hình và thẩm mỹ. Điển hình như Trung tâm Cột sống ứng dụng công nghệ TARD (đĩa đệm nhân tạo) giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

1.5. Chi phí điều trị hợp lý

Các yếu tố chính khiến nhiều người lựa chọn có nên sang Thái Lan chữa bệnh không bao gồm chất lượng đẳng cấp và giá cả dịch vụ hợp lý, thường chỉ bằng 50 – 70% so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc hay Singapore. Đặc biệt, Tổng cục Du lịch của Thái Lan đã xúc tiến các chương trình du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện hiện đại giúp tiết kiệm chi phí và thúc đẩy tăng trưởng ở cả 2 lĩnh vực. 

2. Du lịch y tế Thái Lan đi bệnh viện nào tốt nhất?

2.1. Bệnh viện quốc tế Bumrungrad

Bệnh viện đa khoa quốc tế Bumrungrad Thái Lan được xây dựng từ năm 1980 tự hào là bệnh viện tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Hàng năm bệnh viện Bumrungrad với uy tín hàng đầu Thái Lan đã thực hiện hơn 1 triệu ca điều trị cho cả người dân Thái Lan và người nước ngoài. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với hơn 1000 bác sĩ chuyên khoa và 700 y tá làm việc tại 55 chuyên khoa. Các dịch vụ y tế tại Bumrungrad đạt chuẩn hạng A do Hiệp hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ đánh giá và công nhận.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Bumrungrad Thái Lan

Bệnh viện đa khoa quốc tế Bumrungrad Thái Lan (Nguồn: dantri.com.vn)

2.2. Bệnh viện Samitivej Sukhumvit

Bệnh viện quốc tế Samitivej Sukhumvit bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1979, được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và các thiết bị y tế hiện đại chuyên phục vụ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ hàng đầu. Ví dụ như máy chụp cắt lớp CT 64 với công nghệ chụp và quét hình ảnh kỹ thuật cao. Tại đây còn cung cấp 87 phòng khám với hơn 1.200 nhân viên y tế chuyên chăm sóc và phục vụ bệnh nhân trong nước và quốc tế lựa chọn khám chữa bệnh tại bệnh viện. 

2.3. Bangkok International Hospital

Bệnh viện quốc tế Bangkok là một trong những địa chỉ hàng đầu khi lựa chọn có nên sang Thái Lan chữa bệnh không. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nổi tiếng thế giới, trang bị công nghệ hiện đại nhất và nhân viên điều dưỡng giàu kinh nghiệm, cùng đội dịch giả hỗ trợ 30 ngôn ngữ quốc tế. Chất lượng của bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 1900-2000 bởi Bộ Y tế Thái Lan và có thể sánh ngang với một số bệnh viện tại Châu Âu, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ. 

Bệnh viện quốc tế Bangkok International Hospital

Bệnh viện quốc tế Bangkok International Hospital (Nguồn: thailantravels.com)

2.4. Bệnh viện The Bangkok Christian Hospital

Hình thành từ năm 1949, bệnh viện Christian Bangkok đã có kinh nghiệm hơn 50 năm hoạt động khám chữa bệnh uy tín và chất lượng. Bệnh viện chuyên điều trị các bệnh chuyên khoa liên quan đến trẻ vị thành niên như nhãn khoa, tai mũi họng, phẫu thuật, chỉnh hình, tim mạch, phổi, dị ứng, da liễu, bệnh truyền nhiễm, nha khoa, sản phụ khoa, khoa nhi và tâm thần. Chi phí điều trị tại bệnh viện cũng thấp hơn so với nhiều cơ sở tư nhân  khác tại Bangkok. 

2.5. Bệnh viện đa khoa Trung ương (Central General Hospital)

Bệnh viện đa khoa Trung ương hoạt động từ 1992, với công suất phục vụ 300 giường bệnh và cung cấp dịch vụ y tế 24/7. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân với hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ kịp thời, nhanh chóng. Bệnh viện chuyên cung cấp các dịch vụ y tế chuyên khoa phục hồi chức năng, nhãn khoa, nha khoa, nội khoa, tâm thần, phát triển Trẻ em, nhi khoa, thần kinh, chỉnh hình, phẫu thuật tổng quát và cấp cứu khẩn cấp. 

2.6. Hệ thống Bệnh viện Phyathai

Bệnh viện Phyathai thành lập từ năm 1976 với Trung tâm Quan hệ Quốc tế (IRC) chuyên cung cấp các dịch vụ y tế chuyên khoa dành cho bệnh nhân nước ngoài với đội ngũ phiên dịch và thông dịch viên thường trực. Bệnh viện được trang bị công nghệ và thiết bị y tế hàng đầu, đáp ứng nhu cầu phục vụ 500 giường. Hệ thống Bệnh viện Phyathai hiện đã phát triển với 3 cơ sở. Đáng chú ý và Trung tâm Tim mạch Phyathai được thành lập theo chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Harvard (HMI).

Bệnh viện Phyathai với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động

Bệnh viện Phyathai với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động (Nguồn: hongngochospital.vn)  

Như vậy trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên sang Thái Lan chữa bệnh không và một số gợi ý lựa chọn bệnh viện uy tín tại xứ chùa vàng. Đặc biệt hiện Kinh Nghiệm AZđã chính thức cung cấp dịch vụ y tế tại Bệnh viện Bumrungrad Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn để đăng ký cũng như nhận được sự tư vấn chi tiết và chăm sóc tận tình. Đến vớiKinh Nghiệm AZ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt lịch thẩm mỹ tại các bệnh viện nước ngoài uy tín nhất hiện nay!

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874