5 loại lá tắm sốt phát ban cho trẻ giúp diệt khuẩn giữ vệ sinh sạch sẽ


Nếu phụ huynh đang quan tâm vấn đề sốt phát ban tắm lá gì cho bé thì có thể tham khảo thêm thông tin được chia sử trong bài viết này. Việc chọn đúng loại là nhằm đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả cũng như bảo vệ làn da non nớt của bé.

1. Bé bị sốt phát ban có được tắm lá không?

Bé bị sốt phát ban nếu không được đảm bảo vấn đề vệ sinh thì dễ xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn, bệnh diễn tiến nặng hơn. Vì vậy, một trong những khuyến cáo được các bác sĩ dặn dò phụ huynh là phải giữ vệ sinh cho trẻ trong thời gian này. Do đó, khi trẻ bị sốt phát ban phụ huynh có thể dùng loại sữa tắm cho bé có tính diệt khuẩn nhưng dịu nhẹ, an toàn cho da bé hoặc tắm những loại lá dưới đây nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tắm rửa vệ sinh cho bé

Tắm rửa vệ sinh cho bé (Nguồn: alwaysbusymama.com) 

2. Sốt phát ban tắm lá gì cho bé thoải mái, mau lành bệnh

Phụ huynh có thể tham khảo các loại lá tắm bé dưới đây. Đây đều là những lá tắm cho bé trong trường hợp bé bị sốt phát ban.

2.1. Tắm lá chè xanh

Với câu trả lời là có cho thắc mắc sốt phát ban tắm được không thì phụ huynh có thể chọn lá trà xanh để pha nước tắm cho bé. Lá chè xanh là nguyên liệu được đánh giá cao về nhiều lợi ích thiết thực. Các dưỡng chất có trong lá chè xanh có tác dụng giảm nhiệt, giảm đau và chữa lành các vết thương nếu có một cách dịu nhẹ.

Lá chè xanh giúp giảm nhiệt và giảm đau rất tốt cho da

Lá chè xanh giúp giảm nhiệt và giảm đau rất tốt cho da (Nguồn: khoahocthoidai.vn)

2.2. Tắm lá ngải cứu

Nếu phụ huynh chưa biết khi bé sốt phát ban nên tắm lá gì thì có thể tham khảo việc tắm với lá ngải cứu. Lá ngải cứu có tính chất làm dịu nhẹ các vết thương, viêm nhiễm hiệu quả, nhanh chóng.

2.3. Tắm nước lá kinh giới

Phụ huynh cũng có thể chọn lá kinh giới để pha nước tắm cho bé bị phát ban. Các thành phần có trong lá kinh giới có tác dụng chữa trị các bệnh về da khá hiệu quả và lành tính, an toàn cho làn da của bé.

Lá kinh giới tắm cho trẻ phát ban rất tốt

Lá kinh giới tắm cho trẻ phát ban rất tốt (Nguồn: hatgiongnangvang.com)

2.4. Tắm nước lá trầu không

Với tính chất khử trùng cao nên lá trầu không khi pha nước tắm sẽ giúp làn da của bé sạch sẽ, ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây nên bệnh ngoài da hiệu quả.

2.5. Nước lá khổ qua rừng giúp hạ sốt phát ban

Trong lá khổ qua rừng có chứa chất chống virus gây bệnh sốt phát ban được đánh giá cao. Vì vậy, phụ huynh đang tìm hiểu sốt phát ban tắm lá gì thì nên chọn loại lá này để pha nước tắm cho bé. Ngoài ra, sử dụng khổ qua làm nước tắm cho bé trị rôm sảy cũng rất hiệu quả.

Chỉ cần đun nước sạch cùng với các loại lá ở trên là phụ huynh có thể tắm cho trẻ để phòng ngừa và chữa trị bệnh sốt ban. Ngoài ra, để phòng chống trường hợp trẻ bị bệnh thì phụ huynh nên chủ động cho trẻ đi thăm khám chuyên khoa nhi định kỳ sẽ tốt hơn.

Qua bài viết, hy vọng phụ huynh đã tìm được giải pháp cho vấn đề sốt phát ban tắm lá gì an toàn và hiệu quả.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875