5 mẹo đánh bay chăn, ga, gối ố bẩn


Ngoài những bụi bẩn bên ngoài, quá trình tiếp xúc với mồ hôi từ cơ thể người cũng chính là một phần nguyên nhân làm bộ vỏ ga gối của gia đình bạn bị ố vàng, mất thẩm mĩ theo thời gian. Hãy ghi nhớ một số cách bên dưới để luôn duy trì một không gian phòng ngủ sạch sẽ và thoải mái nhé.

Chăn, ga, gối là những đồ dùng phòng ngủ có kích thước lớn, mỗi lần giặt giũ sẽ tiêu tốn của chúng ta rất nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên không vì thế mà việc giặt làm sao cho thật sạch được xem nhẹ.

Khi bị ố vàng, chúng không chỉ bẩn, chứa nhiều vi trùng vi khuẩn, mà còn mang một mùi hôi đặc trưng rất khó chịu.

Để rút ngắn khoảng thời gian phải tìm hiểu, suy xét làm sao cho đúng, bài viết sẽ tập hợp và gửi đến bạn đọc những thông tin vắn tắt và hữu ích nhất nhằm áp dụng được 100% trong công việc thường ngày.

Lưu ý 1: Không giặt nước lạnh

Thực tế, tế bào chết và chất nhờn, mồ hôi liên tục được tiết ra từ cơ thể sau mỗi giấc ngủ. Chất dịch màu vàng nhạt này bám dính vào bề mặt chăn gối, lâu dần tích tụ thành những mảnh ố lớn. Khi đó, lấy ngay đồ dùng ngâm trong nước nóng ấm, vò nhẹ và giặt đến khi trắng.

Lưu ý 2: Pha chế nước giặt đặc biệt

Nếu thực sự cách ngâm giặt thông thường bằng nước ấm không giải quyết được những vết ố quá cứng đầu. Bạn cần có biện pháp mạnh hơn với liệu pháp độc đáo từ bột giặt, hàn the và baking soda (theo tỉ lệ 1:1:1).

Muốn khử mùi sau khi giặt thì dùng thêm một chút giấm vào nước xả vải.

Lưu ý 3: Chà bằng kem đánh răng

Chỉ cần bôi một lượng kem mỏng được trải đều lên bề mặt vết ố, lấy nước nóng ấm đổ nhè nhẹ lên trên, đổ đến đâu chà nhanh đến đó. Vết bẩn sẽ dần mờ đi, chà cho đến khi hết hẳn.

Lưu ý 4: Dùng thuốc kháng sinh

Đây có lẽ là cách thức mà thực sự ít người biết đến hay đã từng ứng dụng nó.

Thuốc kháng sinh sau khi được nghiền nát, hoặc tách từ nhân viên con nhộng, sẽ được hòa với nước ấm (hòa ít nước để giữ độ đậm đặc). Bôi lên vết ố và để vài tiếng sau đó giặt mình thường. Nhớ giặt kĩ để khử mùi kháng sinh.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875