6 bước lắp máy hút mùi âm tủ nhà bếp đúng cách giảm tiếng ồn tối đa


Một trong những quan tâm thiết yếu của người tiêu dùng là làm sao để máy hút mùi đạt hiệu quả hút cao nhất. Điều này được các chuyên gia chia sẻ là có liên quan đến cách lắp máy hút mùi âm tủ đúng kỹ thuật.

1. Ưu điểm máy hút mùi âm tủ

Để hiểu rõ hơn về việc mua thiết bị nhà bếp hiện đại, cao cấp như dòng máy hút mùi âm tủ thì bạn nên tìm hiểu đặc điểm chung cùng những ưu điểm nổi bật của dòng máy này. Đây cũng là cách để bạn biết được cách lắp máy hút mùi âm tủ đúng chuẩn cho gian bếp của mình.

1.1. Đặc điểm của máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ là máy hút mùi có đặc điểm được thiết kế đặt vào tủ bếp một cách tiện lợi. Khi hoạt động máy chỉ cần khởi động công tắc hoặc kéo ra ngoài để sử dụng theo nhu cầu một cách nhanh chóng. Bản chất hoạt động của máy trong việc hút và khử mùi vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

1.2. Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

Từ thực tế sử dụng của nhiều người tiêu dùng, đã có những đánh giá thiết thực về máy hút mùi tủ âm là máy ít chiếm diện tích không gian bếp. Do đó, không gian bếp nào cũng có thể lắp đặt máy hút mùi âm một cách dễ dàng, tiện lợi. Phần lớn các hãng đều chú trọng thiết kế hình dáng, diện mạo bề ngoài của máy với mẫu mã trang nhã, hiện đại. Đặc biệt, đây là dòng thuộc top 30 máy hút mùi có thiết kế với độ ồn thấp khi hoạt động nên càng được đánh giá cao. Giá thành của sản phẩm cũng dễ dàng đáp ứng tài chính của nhiều đối tượng người dùng mong muốn sử dụng máy hút mùi.

Mẫu máy hút mùi âm tủ sau khi lắp đặt

Mẫu máy hút mùi âm tủ sau khi lắp đặt (Nguồn: mayhutmuinhapkhau.com)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm để lựa chọn như máy hút mùi âm tủ Malloca, máy hút mùi Electrolux… Chúng đều sở hữu tính năng vượt trội và thiết kế vô cùng sang trọng.

2. Các bước lắp đặt máy hút mùi âm tủ chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn lắp máy hút mùi bếp âm tủ chi tiết mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết để tiến hành lắp đặt máy hút mùi. Nếu bạn có bộ dụng cụ kỹ thuật cá nhân dành cho gia đình là đã đủ dụng cụ thực hiện.

Bước 2: Chọn và đo đạc vị trí lắp đặt sao cho vừa khớp với thiết kế âm của máy. Để làm được việc này bạn nhớ đo lại kích thước thật của máy khi đã tháo ra khỏi thùng giấy. Tiếp tục đo vị trí ống thoát, bao gồm cả khoảng cách và đường kính lỗ thoát. Sau đó tiến hành đánh dấu, khoét lỗ thoát trên tủ sao cho thật chuẩn xác, có độ khớp với nhau.

Bước 3: Tháo dỡ than hoạt tính, và tấm lọc mỡ ra khỏi khung máy và đặt tạm bên ngoài.

Bước 4: Tiến hành đặt máy hút mùi vào lỗ âm tủ, sao cho mặt hút được lộ ra hoàn toàn, cố định bằng vít các vị trí cho thật chắc chắn.

Bước 5: Tiến hành nối ống thoát hoặc lắp than hoạt tính (dành cho mẫu máy hút có bán kèm than). Sau đó, tiếp tục lắp tấm lọc mỡ để hoàn thành. Đối với việc đi ống thoát, cần lựa chọn đường kính ống thoát máy hút mùi phù hợp với phụ kiện của máy. Hạn chế tối đa đường đi của ống thoát quá ngoằn nghèo ảnh hưởng đến quá trình thoát thải khí.

Bước 6: Kết nối nguồn điện, và kiểm tra chức năng của máy hút mùi. Cẩn thận hơn thì nên thử công tắc đèn trước rồi sau mới thử công tắc máy để chắc chắn không đấu nhầm nguồn điện.

Bạn nên tiến hành từng bước, không bỏ qua bước nào cũng như gộp bước để đảm bảo chất lượng hút khử mùi của máy. Đây là cách lắp máy hút mùi âm tủ nhanh chóng tiện lợi đã được các chuyên viên kỹ thuật kiểm soát.

Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ theo từng bước

Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ theo từng bước (Nguồn: beptuvietnam.com.vn)

3. Lưu ý quan trọng cần nhớ khi lắp máy hút mùi âm tủ

Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng được nêu thêm ở đây để bạn chắc rằng mình đã biết cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp hiệu quả và chuẩn kỹ thuật để đảm bảo lực hút tốt nhất.

  • Luôn dành thời gian đọc đầy đủ các hướng dẫn lắp ráp cũng như các cảnh báo, xử lý sự cố nếu gặp phải từ phía nhà sản xuất. Thông tin này luôn đi kèm theo máy. Điều này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan và dễ dàng hình dung khi thực hiện.

  • Tiến hành kiểm tra các phụ kiện, bộ phận đi kèm máy để đảm bảo đầy đủ, không mất mát, không bị hỏng, không thay đổi hình dáng theo mô tả ban đầu từ nhà sản xuất.

  • Tiến hành tắt hết các công tắc nguồn có liên quan đến khu vực thực hiện lắp ráp máy hút mùi nhằm đảm bảo an toàn điện ở mức cao nhất cho bạn.

  • Tiến hành đo khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi, đo vị trí âm tủ, và chọn kích thước ống thoát sao cho phù hợp với máy. Bước này bạn cần thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo hiệu quả cho công suất hút mùi của máy mang lại cho không gian bếp của bạn.

  • Tiến hành lắp ráp theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, không bỏ sót, bỏ qua bất cứ bước nào để hoàn thiện nhanh chóng. Trong nhiều trường hợp, hành động này sẽ gây nên tình huống nguy hiểm không đáng có cho người dùng.

  • Tiếp tục tháo lưới lọc mỡ ra khỏi vị trí rồi mới tháo tấm than hoạt tính. Lưu ý là không phải mẫu máy hút mùi âm tủ nào cũng sử dụng công nghệ than hoạt tính.

  • Lắp các phụ kiện đường thoát gió.

Luôn cẩn thận trong khi lắp đặt máy hút mùi

Luôn cẩn thận trong khi lắp đặt máy hút mùi (Nguồn: bepgiaphat.com)

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên hy vọng bạn đã có thể biết cách lắp máy hút mùi âm tủ một cách chuẩn kỹ thuật đảm bảo lực hút mùi hiệu quả cho gian bếp. Chúc bạn thực hiện thành công với chiếc máy hút mùi, hút khói hiện đại mới nhất của mình.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875