6 gói bảo hiểm thai sản quốc tế cho mẹ sắp sinh uy tín chuẩn 5 sao


Sinh con là quyết định vô cùng quan trọng của mỗi cặp vợ chồng. Không chỉ chuẩn bị tâm lý thật tốt, việc lựa chọn trước các gói bảo hiểm thai sản quốc tế sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu chi phí khi lựa chọn các dịch vụ thăm khám, sinh nở tại những bệnh viện quốc tế uy tín.

1. Bảo hiểm thai sản quốc tế là gì?

Khác với bảo hiểm y tế và bảo hiểm thai sản thông thường theo quy định của luật bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm tư nhân, quy định quyền hạn trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ bảo hiểm đối với việc chi trả viện phí và các chi phí dịch vụ y tế khác phát sinh trong quá trình mang thai và sinh con của khách hàng. Trong đó, bạn phải mua bảo hiểm một khoảng thời gian nhất định trước khi mang thai (tối thiểu là 12 tháng). Trong khoảng thời gian 12 tháng này, nếu bạn không mang thai thì hợp đồng bảo hiểm này coi như hết hiệu lực.

Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí khi mang thai và sinh con

Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí khi mang thai và sinh con (Nguồn: baomoi.vn)

2. Mua bảo hiểm thai sản ở bệnh viện quốc tế nào tốt hiện nay

2.1. Bảo hiểm thai sản Vinmec

Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm thai sản sẽ liên kết với một số bệnh viện quốc tế hoặc những bệnh viện thai sản top đầu cả nước để cung cấp dịch vụ y tế cho các khách hàng của mình. Trong số đó, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec luôn đứng đầu danh sách nhờ có cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống phòng bệnh chuẩn 5 sao quốc tế. Ngoài ra, Vinmec cũng trực tiếp cung cấp những gói dịch vụ sinh con và thai sản toàn diện, phục hồi sức khỏe nhanh bao gồm việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho mẹ từ những tuần đầu tiên, tầm soát dị tật thai nhi, sinh thường hoặc sinh mổ… 

Sinh con tại bệnh viện quốc tế Vinmec

Sinh con tại bệnh viện quốc tế Vinmec (Nguồn: vinmec.com)

2.2. Bảo hiểm thai sản ở Việt Pháp

Bệnh viện thai sản Việt Pháp hiện cũng đang kết hợp với rất nhiều những hãng bảo hiểm tư nhân lớn như PVI, Bảo Việt… Mỗi năm, bệnh viện thực hiện hơn 2500 ca sinh nở thành công, với tổng số giường bệnh đạt tiêu chuẩn lên tới 180 cùng những điều kiện tối ưu khác về mặt trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất. 

2.3. Bảo hiểm thai sản Hồng Ngọc

Bệnh viện quốc tế Hồng Ngọc là một trong số những bệnh viện có chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Bệnh viện hiện đang áp dụng rất nhiều những phương pháp theo dõi thai kỳ tiên tiến như siêu âm 4D, khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa và gây mê, theo dõi tim thai… có thể đặt lịch, chọn ngày giờ mổ. 

2.4. Bảo hiểm thai sản bệnh viện quốc tế City (CIH)

Cả bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc và quốc tế City đều rất nổi tiếng tại khu vực TP. HCM và các tỉnh thành lân cận. Theo đó, bệnh viện quốc tế City được đánh giá cao về chuyên môn và thái độ phục vụ ân cần, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ. Trước khi sinh, thai nhi sẽ được tiến hành các xét nghiệm để phát hiện các dấu hiệu bất thường hay bệnh tật di truyền nếu có. 

2.5. Bảo hiểm thai sản bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc

Theo review bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc được nhiều người biết tới với tiêu chuẩn phục vụ 5 sao và đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm. Chi phí của một ca sinh mổ thông thường vào khoảng gần 30 triệu. Tuy nhiên, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều (dưới 10 triệu đồng) khi bạn mua và lựa chọn trước các gói bảo hiểm thai sản quốc tế. 

Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc tại Bình Dương

Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc tại Bình Dương (Nguồn: vicare.vn)

3. Mua bảo hiểm thai sản nào tốt cho mẹ và bé

3.1. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bạn phải mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt ít nhất 2 tháng trước khi bắt đầu mang thai vì thời gian chờ của bảo hiểm là 12 tháng, nghĩa là chỉ sau  12 tháng thì những chi phí phát sinh mới được tổ chức bán bảo hiểm chi trả. Trong đó, có 3 lựa chọn cho bạn đối với gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt là 2 triệu – 3,6 triệu – 4,5 triệu, tương đương với quyền lợi chi trả 10 triệu – 20 triệu – 30 triệu đồng. 

3.2. Bảo hiểm thai sản PVI – PVI Care

Bảo hiểm thai sản của PVI có nhiều sự lựa chọn hơn trong khoảng từ 1 -4 triệu đồng, tương đương với mức chi trả từ 10 – 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, thời gian chờ của bảo hiểm cũng tương đối ngắn, chỉ 270 ngày (9 tháng) kể từ khi mua bảo hiểm nên việc ấn định thời điểm bắt đầu mang thai cũng không quá khó khăn.

Bảo hiểm thai sản của PVI Care

Bảo hiểm thai sản của PVI Care (Nguồn: thebank.vn)

3.3. Bảo hiểm thai sản Liberty

Liberty là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, tại Việt Nam, Liberty cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm doanh nghiệp, bảo hiểm xe ô tô, tài sản cá nhân… và có cả bảo hiểm thai sản với mức quyền lợi nhận được lên đến 40 triệu đồng theo các gói giá từ 2,8 – 3,4 triệu. Công ty này cũng hỗ trợ thêm chi phí chăm sóc trẻ sau sinh là 30 ngày cho khách hàng của mình. 

3.4. Bảo hiểm thai sản VBI Care

Bảo hiểm thai sản VBI Care có tốt không? VIB Care là công ty bảo hiểm của ngân hàng Vietinbank với mức phí chi trả lên tới 40 triệu đồng cho rất nhiều dịch vụ chăm sóc và sinh con tại hệ thống các bệnh viện lớn của cả nước. Bảo hiểm thai sản trọn gói của VBI Care có thời gian chờ là 270 ngày đối với việc sinh con và 90 ngày trong trường hợp sảy thai, cần nạo hút thai theo chỉ định của bác sĩ. Đăng ký thai sản VBI Care 19-30 tuổi, hạng tiêu chuẩn với giá: 3.132.000đ được nhiều chị em tham gia trước quyết định mang thai. 

3.5. Bảo hiểm thai sản UIC Family

Có nhiều mức phí bảo hiểm cho bạn lựa chọn khi tham gia UIC Family như tai nạn, tử vong, thai sản, nha khoa… với mức phí từ 8-20 triệu đồng cho cả gia đình. Trong đó, quyền lợi chi trả bảo hiểm thai sản có thể lên tới 30 triệu đồng cho toàn bộ những chi phí như khám, theo dõi và sinh con tại bệnh viện. 

3.6. Bảo hiểm thai sản Mother Care

Bảo hiểm thai sản với mức phí từ 3,8 – 9,6 triệu đồng tương ứng với quyền lợi 10 – 40 triệu. Bổ sung thêm các loại chi phí như chi phí khám trước khi sinh 30 ngày, sau khi sinh 14 ngày và chi phí chăm trẻ sơ sinh trong 5 ngày. Trong đó, hầu hết người mua sẽ được hỗ trợ các chi phí nằm viện, thăm khám, sinh nở… mà không bao gồm các loại chi phí như tiêm phòng, khâu thẩm mỹ… 

Rất nhiều hạng mục chi phí hỗ trợ của Mother Care

Rất nhiều hạng mục chi phí hỗ trợ của Mother Care (Nguồn: ginethealthcare.com)

Trên đây là những thông tin liên quan tới các gói bảo hiểm thai sản quốc tế hiện đang được nhiều người lựa chọn. Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe giúp giảm thiểu rủi ro, gánh nặng về tài chính khi không may mắc phải các loại bệnh hoặc đơn giản là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần. Như vậy, không có lý gì mà các chị em không đăng ký mua bảo hiểm thai sản đảm bảo an tâm, hưởng trọn vẹn quyền lợi khi có ý định sinh con tại những bệnh viện quốc tế, bệnh viện lớn. 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875