6 tiêu chí so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife loại nào tốt hơn


Bảo Việt hay Manulife đều là những công ty bảo hiểm uy tín, có tiếng với nhiều sản phẩm tốt cho người dùng. Tuy nhiên bạn nên mua sản phẩm của công ty nào để đảm bảo nhiều quyền lợi hơn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife sau.

1. So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife loại nào tốt

1.1. Bảo hiểm Bảo Việt và Manulife của nước nào

Manulife Financial là một tập đoàn tài chính và bảo hiểm cực kỳ lớn trên thế giới và có trụ sở tại Canada. Tập đoàn bảo hiểm này hoạt động tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Canada và các nước ở Châu Á. Manulife đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1999 và cung cấp cho người dân Việt Nam rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ với nhiều quyền lợi tốt nhất.

Khác với Manulife thì Bảo Việt là một công ty thuần của Việt Nam, đây là một công ty con của tập đoàn tài chính Bảo Việt của nhà nước Việt Nam. Với sự phát triển không ngừng của tài chính và bảo hiểm, Bảo Việt cũng cho ra đời nhiều sản phẩm tốt cho người dân Việt Nam để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành khác như Manulife.

Manulife là công ty bảo hiểm và tài chính toàn cầu

Manulife là công ty bảo hiểm và tài chính toàn cầu (Nguồn: manulife.com.vn)

1.2. Các gói bảo hiểm Bảo Việt và Manulife

1.2.1. Các gói bảo hiểm Bảo Việt tốt nhất

Hiện nay Bảo Việt đã cho ra đời rất nhiều gói bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của cả cá nhân và doanh nghiệp. Với khách hàng là cá nhân Bảo Việt đã có các sản phẩm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm Golf, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm xe cơ giới,…

Còn với đối tượng là doanh nghiệp Bảo Việt mang tới các gói: bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm người lao động, bảo hiểm tàu thủy, bảo hiểm vệ tinh, bảo hiểm dầu khí, bảo hiểm hàng không,…

Trong đó gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt sẽ giúp người dùng chi trả được các chi phí y tế khi bạn gặp các rủi ro về đau ốm, bệnh tật, tai nạn hay thai sản với danh sách hàng loại bệnh viện chi trả bảo hiểm trên toàn quốc của Bảo Việt. Với ưu điểm về quyền lợi cùng thủ tục cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo công bằng cho người dùng nên rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho bản thân và cả gia đình.

Bảo Việt cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tốt nhất

Bảo Việt cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tốt nhất (Nguồn: tuoitrethudo.com.vn)

1.2.2. Các gói bảo hiểm Manulife tốt nhất

Để có thể so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife loại nào tốt hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu về những gói sản phẩm của bảo hiểm Manulife. Hiện nay Manulife đang có các thế mạnh về các gói bảo hiểm nhân thọ. 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife bao gồm 2 nghiệp vụ bảo hiểm chính đó là bảo hiểm trọn đời và bảo hiểm tử kỳ. Việc mua và sử dụng 2 sản phẩm bảo hiểm này sẽ giúp người dùng có thể quẳng gánh lo đi mà sống vì bạn đã được Manulife đảm bảo cho những rủi ro mà bạn có thể gặp trong tương lai. 

Đây là một giải pháp cực kỳ toàn diện giúp bạn và người thân của mình có thể an tâm tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Không những thế nó còn đảm bảo được tài chính cho chính bạn cùng người thân trong tương lai nếu không may gặp rủi ro qua đời.

Manulife cũng cung cấp cho người dùng gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Với sản phẩm này bạn sẽ không còn phải lo lắng với gánh nặng chi phí chữa trị và nằm viện nếu có gặp bất kỳ rủi ro nào về sức khỏe trong tương lai của mình.

Ngoài 2 loại bảo hiểm trên thì Manulife còn cung cấp cho người dùng các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm tiết kiệm giáo dục, hưu trí, bảo hiểm đầu tư …

Thông qua các gói sản phẩm của 2 công ty này bạn đã phần nào đưa ra cho mình những so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife một cách khách quan rồi phải không nào.

Manulife cũng cam kết mang lại cho người dùng nhiều quyền lợi tốt nhất

Manulife cũng cam kết mang lại cho người dùng nhiều quyền lợi tốt nhất (Nguồn: teivn.com)

1.3. Chi phí các gói bảo hiểm Bảo Việt và Manulife

Với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt bạn có thể tham khảo bảng giá dưới sau đây. Bảo Việt cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau theo từng độ tuổi và từng gói quyền lợi khác nhau:

Còn với bảo hiểm sức khỏe của Manulife chia ra rất nhiều gói khác nhau, mỗi gói sẽ có một mức giá và quyền lợi khác nhau. Thông thường thông tin về giá của công ty bảo hiểm Manulife sẽ được bảo mật, nếu muốn biết chi tiết về giá cả của công ty này bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của Manulife để được nhận giải đáp. Tuy nhiên thường giá các gói bảo hiểm này sẽ rất cạnh tranh với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty khác trên thị trường hiện nay.

Bảng giá bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

Bảng giá bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt (Nguồn: baoviet-online.com)

1.4. Quyền lợi các gói bảo hiểm Manulife và Bảo Việt

1.4.1. Quyền lợi người mua bảo hiểm Bảo Việt

Quyền lợi của người tham gia gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Gia An sẽ bao gồm 5 cấp độ khác nhau theo sự lựa chọn của người dùng khi mua sản phẩm là Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương.

Tổng hạn mức thanh toán của  mỗi khách hàng trên một năm sẽ dao động từ 93.800.000 đ đến 454.000.000 đ tùy vào gói bảo hiểm.

Với từng hạng mục khác nhau khách hàng bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cũng sẽ có một quyền lợi khác nhau như bảng sau:

Quyền lợi được hưởng của sản phẩm sức khỏe Bảo Việt

Quyền lợi được hưởng của sản phẩm sức khỏe Bảo Việt (Nguồn: ibaohiem.vn)

1.4.2. Quyền lợi người mua bảo hiểm Manulife

Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Manulife được chia theo 4 gói khác nhau là cơ bản, nâng cao, toàn diện và ưu việt, với mức thanh toán tối đa có thể lên đến 1 tỷ đồng 1 năm cho gói bảo hiểm ưu việt. Mỗi gói khác nhau sẽ ứng với từng quyền lợi khác nhau bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife về quyền lợi có thể nói là “ngang tài ngang sức” với những ưu việt riêng.

1.5. Dịch vụ hỗ trợ

Hiện tại Bảo Việt có hệ thống chi nhánh trên khắp cả nước, chính vì thế bạn có thể dễ dàng được nhân viên của Bảo Việt hỗ trợ bất cứ mọi lúc mọi nơi về sản phẩm. Ngoài ra Bảo Việt cũng có dịch vụ hỗ trợ online trên trang website hay thông qua tư vấn trực tiếp từ tổng đài.

Còn với Manulife hiện tại người dùng cùng có thể được hỗ trợ trực tiếp tại chi nhánh của công ty hay thông qua kênh tổng đài. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay hỗ trợ gì chỉ cần để lại tin nhắn trên website là sẽ có nhân viên liên lạc lại và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

1.6. Chính sách chi trả bảo hiểm có uy tín không?

Về chính sách chi trả bảo hiểm thì cả 2 công ty Bảo Việt và Manulife đều có những thủ tục cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định trong hợp đồng là có thể được chi trả chi phí nhanh chóng. Những khoản chi trả này cũng cực kỳ minh bạch và không tạo hiểu lầm cho khách hàng của họ.

Quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe Manulife

Quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe Manulife (Nguồn: ebaohiem.com)

2. Nên mua bảo hiểm Bảo Việt hay Manulife 

Với những thông tin tổng hợp trên bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được ưu điểm cũng như nhược điểm của mỗi sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt hay Manulife. Vì vậy để quyết định nên mua sản phẩm của công ty nào thì phải dựa vào nhu cầu, mong muốn cũng như tình hình tài chính của bạn để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hy vọng với những thông tin về sự so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife trên đây sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan về 2 “đế chế ngành bảo hiểm” tại Việt Nam này. Bên cạnh đó nếu bạn có quyết định mua các gói bảo hiểm phòng ngừa rủi ro, biểu phí ưu đãi có thể tham khảo ngay tại Adaryoi.com cùng nhận nhiều chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn ngoài những quyền lợi y chang như chính sách mà các công ty bảo hiểm đã đưa ra.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874