6 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào


Việc so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại để lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất là điều mà rất nhiều người dùng Việt quan tâm, bởi mỗi dòng sẽ có tính năng, ưu nhược điểm riêng. Cùng Kinh Nghiệm AZ tìm hiểu chi tiết!

1. So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

1.1. Nguyên lý hoạt động

Đối với dòng bếp điện từ thì nguyên lý hoạt động dựa vào chủ yếu ở cuộn dây đồng phía dưới bếp. Các dòng điện sẽ đi qua cuộn dây này rồi sinh ra các dòng từ trường để tạo ra nhiệt lượng nóng lan tỏa tới khắp phần đáy chảo hay các nồi áp suất dùng cho bếp từ để nấu chín thực phẩm. 

Còn dòng bếp hồng ngoại thì nguyên lý hoạt động sẽ dựa vào những lõi điện bên dưới bếp được đốt bởi các dòng điện. Các lõi điện sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn tới bề mặt bếp, đốt nóng phần đáy chảo hay nồi để làm chín thực phẩm.

1.2. Thiết kế

Khi tiến hành so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chúng ta cần đặc biệt phải chú ý tới kiểu dáng thiết kế của từng dòng sản phẩm. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện nay đều rất đa dạng về mẫu mã thiết kế: Bếp đôi, bếp đơn, bếp đa vùng nấu, bếp âm và bếp dương. Đều có đặc điểm chung là sử dụng bề mặt kính cường lực sang trọng, bền bỉ và dễ dàng vệ sinh. Cùng với kích thước rất đa dạng giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Các sản phẩm bếp điện từ và hồng ngoại hiện nay đều có thiết kế tương tự nhau

Các sản phẩm bếp điện từ và hồng ngoại hiện nay đều có thiết kế tương tự nhau (Nguồn: saigonhomekitchen.vn)

1.3. Công suất và khả năng hao tốn điện năng

Sự khác biệt giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại rõ ràng nhất là ở phần công suất và khả năng hao tốn điện năng. Các sản phẩm bếp hồng ngoại được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay có công suất lớn khoảng từ 2000W tới 2100W. Do các dòng bếp hồng ngoại có khả năng tỏa nhiệt nên vẫn sẽ có khoảng 10 – 30% năng lượng biến đổi thành nhiệt năng hao tổn. 

Còn đối với các dòng bếp điện từ sẽ có nhiều mức công suất lựa chọn hơn từ 1800W tới 2200W. Do khi sử dụng thì các dòng cảm ứng sẽ hoạt động ngay mà không cần tới thời gian lan tỏa nhiệt nên khả năng hao tốn điện năng rất thấp vào khoảng 10%.

1.4. Lượng tản nhiệt

Đối với dòng bếp điện từ thì lượng từ trường tỏa ra sẽ chỉ có tác dụng làm nóng các loại nồi, chảo làm bằng inox hay kim loại. Tuy nhiên thì thời gian làm nóng rất ngắn và từ trường sẽ chỉ lan tỏa đến phần diện tích đáy chảo hay đáy 5 loại nồi đất dành riêng cho bếp từ, nên nhiệt lượng gần như không bị hao tổn ra bên ngoài không khí. 

Con đối với dòng bếp hồng ngoại thì lượng tản nhiệt sẽ tỏa ra đều và vuông góc với diện tích của các lõi điện. Vì vậy khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại, cho dù chiếc nồi của bạn có ở bất kỳ kích thước nào thì lượng nhiệt tỏa ra vẫn sẽ có thể bị hao tổn và lãng phí.

1.5. Các chế độ nấu

Hầu hết, các chế độ nấu ở dòng bếp hồng ngoại và bếp điện từ đều giống nhau và rất đa dạng bao gồm: Nấu lẩu, canh, súp, chiên, xào, kho, nấu cháo. Tuy nhiên điểm duy nhất khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại ở phần chế độ nấu là dòng bếp hồng ngoại có thể nướng được thực phẩm ngay trên bếp, tuy nhiên với chế độ này thì việc vệ sinh bề mặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

1.6. Giá tiền mua bếp từ và bếp hồng ngoại

Để so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại về mặt giá cả thì dòng bếp điện từ sẽ nổi trội hơn với khoảng từ 500.000đ – 10.000.000đ. Còn đối với dòng bếp hồng ngoại hiện nay lại tốn nhiệt lượng và mức giá cũng cao hơn rất nhiều từ 1.000.000đ tới khoảng 15.000.000đ. Mức giá của các dòng bếp này sẽ còn phụ thuộc vào kiểu dáng, màu sắc, kích thước, nguồn gốc xuất xứ và các chế độ công năng tích hợp.

Hầu hết các chế độ nấu trên các dòng bếp hồng ngoại và điện từ đều giống nhau

Hầu hết các chế độ nấu trên các dòng bếp hồng ngoại và điện từ đều giống nhau (Nguồn: websosanh.vn)

2. Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại cho căn bếp của bạn?

Nhìn chung thì việc xác định bếp đôi điện từ và hồng ngoại loại nào tốt và phù hợp sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình. Để có thể lựa chọn được một chiếc bếp thật sự phù hợp, người tiêu dùng cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế, số lượng thành viên trong gia đình và các chức năng tích hợp.

Tại thị trường gia dụng ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các mẫu bếp hồng ngoại và bếp từ để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ tới từ thương hiệu Lorca, Bluestone, Munchen hay Midea. 

Còn nếu như muốn tìm mua các sản phẩm bếp hồng ngoại, hãy tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm tới từ thương hiệu Teka, Comet, Sunhouse, Kitchenlux hoặc Comet. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hãy chọn mua các sản phẩm bếp hồng ngoại chính hãng hay bếp từ chính hãng tại những đơn vị phân phối uy tín như đến với trung tâm siêu thị điện máy VinPro trực thuộc tập đoàn Vingroup hay trang thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ. Các sản phẩm bếp hồng ngoại và bếp từ doKinh Nghiệm AZ phân phối đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ hàng, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, truy cậpKinh Nghiệm AZ bạn có thể tìm mua các sản phẩm từ bếp từ cho gia đình hiện đại, sang trọng hoặc mua bếp hồng ngoại tăng hiệu năng nấu nướng 60% với giá khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Việc lựa chọn một dòng bếp phù hợp sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Việc lựa chọn một dòng bếp phù hợp sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. (Nguồn: bephuuthang.vn)

Hy vọng rằng với những so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại trên mà Kinh Nghiệm AZ đã đưa tới thì quý bạn đọc sẽ lựa chọn được một sản phẩm phù hợp để nấu các bữa ăn ngon miệng dành cho gia đình của mình. Mua online các dòng bếp model mới, tiết kiệm điện năng tại các website thương mại điện tử nhận các ưu đãi – khuyến mãi, đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của nhiều gia đình. 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6871