7 bệnh viện xét nghiệm ung thư đại tràng chẩn đoán chính xác nhất


Hiện nay ở Việt Nam, số lượng người mắc mới ung thư đại tràng đã lên tới gần 15,000 người. Đây là một con số đáng lo ngại khi ung thư đại tràng là một trong 4 bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay. Vậy nên đi xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu uy tín và chính xác? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1. Quy trình xét nghiệm ung thư đại tràng

Trước khi biết được câu trả lời cho câu hỏi tầm soát ung thư đại tràng ở đâu uy tín, người đọc cần phải nắm rõ được quy trình xét nghiệm ung thư đại tràng để dễ dàng phân biệt được các cơ sở khám ung thư đại tràng tốt với cơ sở kém chất lượng. Cụ thể, xét nghiệm ung thư đại tràng bao gồm:

1.1. Khám và khai thác tiền sử bệnh

Tại bước này, các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ xem xét tiền sử bệnh của bạn để xem bạn có các yếu tố tiềm ẩn gây bệnh và biểu hiện bệnh hay không. Thêm nữa, các bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát để đánh giá tình trạng, các dấu hiệu bệnh ở ổ bụng, ở hạch trên cơ thể hay ở hậu môn trực tràng…

Khám và khai thác tiền sử bệnh hết sức quan trọng khi xét nghiệm ung thư đại tràng

Khám và khai thác tiền sử bệnh hết sức quan trọng khi xét nghiệm ung thư đại tràng (Nguồn: cloudfront.net)

1.2. Xét nghiệm máu ẩn trong phân (FOBT)

Trong phân có máu là một biểu hiện bất thường, vì vậy, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu ẩn trong phân trong quy trình xét nghiệm ung thư đại tràng. Đây là 1 trong 7 phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện ra bệnh ung thư đại tràng nhanh nhất. Có hai phương pháp xét nghiệm máu ẩn trong phân thường dùng, gồm: phương pháp xét nghiệm Guaiac (gFOBT) và phương pháp miễn dịch hóa học (iFOBT). Người bệnh cần được tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn được phương pháp phù hợp.

1.2.1. Xét nghiệm máu trong phân Guaiac (gFOBT)

Phương pháp xét nghiệm này dựa trên phản ứng hóa học và có độ nhạy cao, tuy nhiên, nó đòi hỏi lấy đến 3 mẫu và kết quả xét nghiệm bị lẫn lộn giữa chảy máu phần cao hệ tiêu hóa và chảy máu trong phân do đại tràng. Thêm nữa, kết quả của phương pháp này bị ảnh hưởng bởi một số thức ăn và thuốc như: thịt đỏ, nước chanh, các thực phẩm giàu vitamin C, sử dụng thuốc aspirin và ibuprofen trong 7 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm..

1.2.2. Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân miễn dịch hóa học (iFOBT)

Đây là phương pháp xét nghiệm máu trong phân có chi phí cao hơn gFOBT và dựa trên cơ sở tìm kiếm protein hemoglobin. Phương pháp iFOBT vượt trội hơn gFOBT nhờ việc chỉ cần lấy 1 mẫu, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, thuốc uống và có độ nhạy cao, không lẫn với trường hợp chảy máu phần cao hệ tiêu hóa.

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân miễn dịch hóa học - iFOBT

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân miễn dịch hóa học – iFOBT (Nguồn: vtv1.mediacdn.vn)

1.3. Xét nghiệm DNA trong phân

Đây là loại xét nghiệm được khuyên thực hiện định kỳ 3 năm 1 lần. Nó thực chất là việc tìm kiếm DNA bất thường có trong tế bào polyp đi ra ngoài cơ thể theo phân người. Nếu có DNA bất thường, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi đại tràng bệnh nhân để xác định, chẩn đoán tình hình bệnh.

1.4. Nội soi đại trực tràng

Thông qua ống nội soi có gắn camera, các bác sĩ có thể quan sát được hình ảnh trực quan và sinh động của đại tràng và trực tràng. Và nếu có nghi ngờ, các bác sĩ sẽ lấy sinh thiết mẫu bệnh phẩm để tiến hành nghiên cứu.

Và nếu có chỉ định, họ sẽ loại bỏ polyp có trong đại tràng và trực tràng của bệnh nhân. So với các xét nghiệm khác, nội soi được thực hiện khá nhanh, không gây ra bất kỳ biến chứng nào và không giới hạn số lần thực hiện.

Tuy nhiên, nó gây ra khó chịu cho người bệnh như đầy bụng, chướng hơi… và thậm chí nó có thể tạo ra những tổn thương tại đường tiêu hóa của bệnh nhân nếu không được thực hiện nội soi bằng thiết bị, đồ dùng y tế hiện đại tiên tiến bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, lành nghề.

2. Xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu chính xác nhất

2.1. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Trong những địa chỉ xét nghiệm ung thư đại tràng tốt nhất hiện nay, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec xứng đáng là câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi khám ung thư đại tràng ở đâu chính xác nhất. Thật vậy, bệnh viện này đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI với đầy đủ các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và chính xác để phát hiện ung thư đại tràng nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nghi là ung thư đại tràng, bạn có thể đến Vinmec tầm soát và phát hiện sớm ung thư đại tràng. Bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để phát hiện ra bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm với đầy đủ phương tiện chuyên môn hiện đại và các phương pháp điều trị vượt trội.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các cơ sở của Vinmec để tiến hành tầm soát ung thư đại tràng chính xác với giá cả phải căng. Thật vậy, khi mua gói tầm soát ung thư đại tràng tại các website thương mại điện tử, bạn chỉ cần phải trả 3.400.000 VNĐ và được nhận một số ưu đãi giá hấp dẫn tùy vào thời điểm trong năm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec địa chỉ đáng tin cậy để xét nghiệm ung thư đại tràng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec địa chỉ đáng tin cậy để xét nghiệm ung thư đại tràng (Nguồn: hellobacsi.com)

2.2. Bệnh viện Quốc tế City

Ngoài bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, bạn có thể thực hiện tầm soát ung thư đại tràng tại Bệnh viện Quốc tế City. Bệnh viện này cùng sở hữu đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn đáng tin cậy như Phó Giáo sư Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Phước Lâm… Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị tại Bệnh viện Quốc tế City cũng tiên tiến, hiện đại, giúp phát hiện chính xác và nhanh chóng bệnh ung thư đại tràng.

2.3. Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gói khám ung thư đại tràng tại Bệnh viện đa khoa Thu Cúc với nhiều ưu điểm như cơ sở hiện đại, quy trình khám khép kín tiết kiệm thời gian và được khám bởi các bác sĩ y khoa đầu ngành…

2.4. Phòng khám ung bướu Singapore Việt Nam

Phòng khám ung bướu Singapore Việt Nam nằm tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và trực thuộc hệ thống phòng khám Ung bướu châu Á giúp phát hiện chính xác ung thư đại tràng với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

2.5. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là địa chỉ khám, xét nghiệm ung thư đại tràng được nhiều người tin tưởng tại Hà Nội nhờ đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, quy trình xét nghiệm khép kín cũng như trang thiết bị tiên tiến tại đây. Do đó, nó cũng là một trong những đáp án tin cậy cho câu hỏi xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu chính xác và uy tín cho bạn và người thân.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (Nguồn: ivfhongngoc.com)

2.6. Bệnh viện Đa khoa Trí Đức

Bạn có thể lựa chọn nhiều gói xét nghiệm ung thư đại tràng tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức. Có thể kể đến như: gói tầm soát ung thư đại trực tràng thực hiện nội soi có gây mê, gói nội soi không gây mê, gói tầm soát ung thư cả dạ dày và đại tràng nội soi không gây mê và gói có gây mê.

2.7. Bệnh viện An Việt

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện gói tầm soát ung thư đại trực tràng không gây mê hoặc có gây mê tại Bệnh viện An Việt để phát hiện bệnh nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là những thông tin hữu ích cung cấp giúp giải mã xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu chính xác và uy tín nhất cho bạn và người thân. Đừng quên tìm hiểu về những điều cần biết về sàng lọc ung thư sớm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn mạnh khỏe và bình an.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875