7 tiêu chí so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp


Bạn đã nghe đến bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Vậy hai loại ấy có những điểm gì khác nhau và nên chọn loại nào thì phù hợp? Dõi theo các thông tin so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp sau.

1. So sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp

1.1. Phạm vi hỗ trợ

Một số người dùng sẽ thường phân vân không biết nên mua loại bảo hiểm nào cho gia đình là tốt? Với cả hai loại bảo hiểm sức khỏe này, bạn sẽ được bảo hiểm cả khi bệnh tật hay tai nạn. Vậy bảo hiểm sức khỏe cao cấp có gì khác biệt? Bạn sẽ được mở rộng lĩnh vực khám, chữa trị và theo dõi bệnh, tiêm phòng, nha khoa, thai sản,… đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và gia đình trên toàn bộ các bệnh viện quốc tế chất lượng hàng đầu.

Các loại bảo hiểm sẽ có sự khác nhau

Các loại bảo hiểm sẽ có sự khác nhau (Nguồn: thelocal.de)

1.2. Loại bệnh viện hỗ trợ

Một điểm khác biệt trong so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp đó là bảo hiểm sức khỏe thông thường sẽ nhận được hỗ trợ tại các bệnh viện đăng ký. Thích hợp cho hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi đăng ký bảo hiểm, bạn sẽ được bảo đảm an toàn sức khỏe trong phạm vi cư trú Việt Nam hoặc lãnh thổ khi lựa chọn loại chương trình. 

Vậy quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cao cấp là gì? Khi đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bảo hiểm sẽ được áp dụng cho tất cả các bệnh viện cao cấp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hỗ trợ y tế từ International SOS, thăm khám, chữa trị tại các bệnh viện toàn cầu được cấp phép chất lượng. Giờ đây, bạn sẽ không phải chờ xếp hàng để được chữa trị. Bạn chỉ cần đến bệnh viện được chỉ định trong hợp đồng và tiến hành khám, chữa trị và không phải thông qua các thủ tục, thời gian chờ lâu nữa.

Quyền lợi tại các bệnh viện là điểm an tâm mà bảo hiểm sức khỏe mang lại

Quyền lợi tại các bệnh viện là điểm an tâm mà bảo hiểm sức khỏe mang lại (Nguồn: expatincroatia.com)

1.3. Mức chi trả bảo hiểm

So với những lựa chọn các bảo hiểm phổ biến hiện có trên thị trường, bạn sẽ được chi trả các khoản phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, điều trị trong ngày, cứu hộ, cấp cứu,… tại bệnh viện được đăng ký trong gói chương trình. Với quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cao cấp, sau khi đăng ký, bạn sẽ không phải trả chi phí của bất cứ hạng mục nào, bao gồm khám tổng quát, chữa trị, cấy ghép, thai sản, nha khoa,… Ngoài ra, việc bảo lãnh cấp cứu đường hàng không đến các bệnh viện tại nước ngoài và viện phí là hoàn toàn miễn phí.

1.4. Số lần hỗ trợ khám bệnh

Để nắm chắc các thông tin các gói, bạn nên tìm hiểu kỹ, tránh 4 sai lầm thường gặp khi mua bảo hiểm sức khỏe. Khi so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp cả hai gói đều không giới hạn số lần đến khám bệnh, chi phí cho mỗi phần khám, rất tiện lợi và đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Bạn sẽ an tâm vì không giới hạn khám bệnh

Bạn sẽ an tâm vì không giới hạn khám bệnh (Nguồn: rd.com)

1.5. Đối tượng áp dụng phù hợp

Khác với các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp sẽ dành cho mọi người, cá nhân, gia đình và các tổ chức, nhóm. Đặc biệt các gia đình có con nhỏ, người lớn tuổi sẽ là đối tượng áp dụng phù hợp cho hai loại bảo hiểm này. Bạn cần phải lưu ý, các đối tượng có thương tật trên 80% và mất khả năng kiểm soát hành vi dân sự sẽ không thể đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp. 

1.6. Thủ tục hỗ trợ

Nếu so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp về thủ tục hỗ trợ, thì bạn hãy yên tâm. Khi tham gia các bảo hiểm đều được quyền lợi chi trả hợp lý, các thủ tục hỗ trợ nhanh chóng và trình bày rõ ràng, minh bạch. Tất cả các thông tin về thủ tục sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.  

Các thủ tục hỗ trợ nhanh chóng

Các thủ tục hỗ trợ nhanh chóng (Nguồn: avisystems.com)

1.7. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thời gian hỗ trợ khách hàng của hai loại bảo hiểm này thông thường sẽ trong vòng dưới 30 ngày. Các dịch vụ hỗ trợ thông tin, các vấn đề trong bồi thường, hỗ trợ sẽ hoạt động 24/7, thuận tiện cho người đăng ký. 

Bảo hiểm cao cấp giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bảo hiểm cao cấp giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất (Nguồn: townnews.com)

2. Nên chọn loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 

Bạn mong muốn chọn dịch vụ chăm sóc cho sức khỏe tốt nhất, hoặc đang phân vân nên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm sức khỏe cao cấp thì nên tìm hiểu rõ các thông tin   và cân nhắc phù hợp. Tức là khả năng chi trả hoặc dựa trên các ưu tiên về quyền lợi nhận được.

Dịch vụ bảo hiểm cần được chọn dựa theo nhu cầu phù hợp với bản thân

Dịch vụ bảo hiểm cần được chọn dựa theo nhu cầu phù hợp với bản thân (Nguồn: si.wsj.net)

Hy vọng bài viết so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe cao cấp này đã giúp bạn hình dung được sự khác biệt của hai loại hình. Để sở hữu mức giá ưu đãi nhất, khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cao cấp uy tín, chất lượng hàng đầu, bạn có thể tham khảo trên trang trực tuyếnKinh Nghiệm AZ, cam kết về đảm bảo chất lượng dịch vụ, toàn diện. 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875