8 loại bệnh chữa bằng máu cuống rốn hiệu quả nhất hiện nay


Lấy máu cuống rốn để lưu trữ tế bào gốc là dịch vụ được nhiều gia đình lựa chọn cho trẻ sơ sinh. Máu cuống rốn chữa bệnh gì, có những ưu điểm gì, lợi ích ra sao và ảnh hưởng gì tới trẻ không?

1. Tế bào máu cuống rốn là gì?

Cuống rốn là bộ phận cũng cấp dưỡng chất để nuôi thai nhi trong bụng mẹ. Sau khi sinh ra, máu cuống rốn lấy từ cuống rốn và nhau thai. Tế bào máu cuống rốn là nguồn cung cấp lớn các tế bào gốc tạo máu có thể điều trị nhiều bệnh tương tự như tế bào gốc tạo máu ở trong tuỷ xương và trong máu ngoại vi.

Tế bào máu cuống rốn có nhiều tác dụng

Tế bào máu cuống rốn có nhiều tác dụng (Nguồn: hellobacsi.com)

2. Ưu điểm của tế bào máu cuống rốn trong việc chữa bệnh hiểm nghèo

2.1. Lấy máu cuống rốn là an toàn không vi phạm đạo đức

Trước đây dây rốn và nhau thai thường bỏ đi được coi là rác thải y tế nên việc tận dụng, lấy máu cuống rốn không gây đau đớn, không vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức mà lại rất ích lợi.

2.2. Là phương pháp an toàn, tiềm năng áp dụng rộng rãi trong tương lai

Các nhà khoa, chuyên gia y tế đã chứng tỏ được những lợi ích to lớn từ việc lưu trữ tế bào máu cuống rốn đem lại, trong đó có khả năng điều trị tốt các bệnh hiểm nghèo nên trong tương lai chắc chắn sẽ được nhân rộng, áp dụng tại nhiều nơi. Đây có thể xem như chìa khoá bảo đảm tương lai cho đứa bé, gia đình và cả cộng đồng.

2.3. Độ thích ứng cao, hạn chế nguy cơ thải ghép

Thực hiện phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian tìm kiếm, thử nghiệm sàng lọc các điều kiện để thích ứng phù hợp lâu như sử dụng tế bào gốc tuỷ xương.

2.4. Có thể sử dụng để điều trị cho nhiều người

Có thể điều trị bệnh cho em bé trong suốt cuộc đời và cho những người cùng huyết thống hoặc cho cộng đồng với chỉ số sinh học tương đồng.

Lấy tế bào gốc máu cuống rốn có nhiều ưu điểm

Lấy tế bào gốc máu cuống rốn có nhiều ưu điểm (Nguồn: tintre.net)

3. Máu cuống rốn chữa bệnh gì?

3.1. Các bệnh liên quan đến máu và rối loạn hệ tạo máu

Rối loạn hệ tạo máu là bệnh nguy hiểm có tác động trực tiếp đến cơ thể con người, nếu được cấy ghép tế bào gốc có thể chữa khỏi hơn 70 bệnh như bạch cầu cấp dòng tuỷ, ung thư máu, thiếu máu hồng cầu liềm….

Tầm soát ung thư sớm bằng các xét nghiệm để phát hiện ngay bệnh lý khi mới chớm, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp.

3.2. Điều trị bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch

Tế bào gốc máu cuống rốn giúp điều trị bệnh suy giảm miễn dịch nhờ khả năng biến đổi của bạch cầu có trong loại máu này. Hệ miễn dịch là bộ phận quan trọng giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập từ môi trường bên ngoài. Suy giảm miễn dịch khiến con người yếu ớt, mệt mỏi có thể tử vong. Một số bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch như u hạt mãn tính, hội chứng Chediak-Higashi, thiết hụt Adenosine Deaminase, hội chứng lympho trần, hội chứng Evans, giảm bạch cầu bẩm sinh….

3.3. Các bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn là khi hệ thống miễn dịch tấn công nhầm cơ thể. Sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn chữa bệnh tự miễn như lupus ban đỏ rất hiệu quả. Lupus ban đỏ có thể biến chứng ở các bộ phận khác nhau như tim, phổi, não, da, khớp, mạch máu khiến người bệnh rất khó chịu. Phương pháp điều trị bệnh lupus ban đỏ là “phao cứu sinh” hữu hiệu cho người bệnh.

3.4. Các bệnh về rối loạn chuyển hóa

Một số trẻ sinh ra bị rối loạn chuyển hoá, cơ thể khó hấp thụ và chuyển đổi chất dinh dưỡng trong đồ ăn thành chất có lợi. Việc phát hiện kịp thời và sử dụng phương pháp điều trị từ tế bào gốc giúp khắc phục, giải quyết tình trạng này.

3.5. Bệnh liên quan tới hệ thần kinh

Điều trị các bệnh về thần kinh như bại não, tự kỉ bằng tế bào gốc còn rất mới, tế bào gốc theo tuần hoàn dịch não tuỷ lên não. Tại đây, tế bào gốc làm tăng sinh mạch máu, tạo nên các chất kháng viêm, kích thích tế bào gốc thân kinh tăng sinh, biệt hoá. Đồng thời, tế bào gốc mới giúp dẫn truyền thần kinh tốt hơn, nhờ vậy hồi phục vùng não bị tổn thương.

3.6. Tái tạo mô bị tổn thương

Đây là phương pháp tái tạo các mô bị tổn thương nhanh chóng trong trường hợp bạn bị tai nạn với các vết thương trên người.

3.7. Các bệnh về sụn khớp

Tế bào gốc máu cuống rốn có thể tái tạo, miễn dịch, chống viêm là phương pháp mới điều trị viêm khớp dạng thấp an toàn. Viêm khớp dạng thấp là một chứng rối loạn viêm mãn tính, tế bào gốc sẽ chữa lành bằng đặc tính kháng viêm.

3.8. Các bệnh lý khác đang được nghiên cứu

Một số bệnh như ung thư gan, teo cơ tuỷ, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, suy giảm thị lực… có thể được chữa khỏi nhờ tế bào gốc máu cuống rốn đang được các nhà nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện.

Tế bào gốc máu cuống rốn chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo

Tế bào gốc máu cuống rốn chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo (Nguồn: vinmec.com)

Liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc xương chậu 6 ngày 5 đêm tại CHLB Đức hiện đại, an toàn, hiệu quả giúp tái tạo các tế bào mới, ngăn ngừa lão hoá, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc tự thân (mỡ, máu) 7 ngày 6 đêm tại CHLB Đức chất lượng là lựa chọn số 1 cho những người đang cần chữa bệnh, nâng cao sức khoẻ. Bạn sẽ được phục vụ bằng dịch vu y khoa uy tín, hiện đại, các bác sĩ có chuyên môn giỏi. Đảm bảo, sau khi thực hiện liệu pháp sức khoẻ bạn ổn định hơn, cuộc sống vui vẻ thoải mái hơn.

Tế bào gốc máu cuống rốn chữa bệnh đã được thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, nó hé mở ra một tương lai tươi sáng cho những người đang mắc bệnh hiểm nghèo khao khát sống. Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã có những ngân hàng máu cuống rốn tiêu chuẩn quốc tế các bạn có thể yên tâm lựa chọn như: đăng ký dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tại bệnh viện Vinmec, bệnh viện Phụ sản trung ương,….

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875