8 thói quen dành cho người trẻ thành đạt


Hãy thử xem trong danh sách các thói quen của người thành đạt sau đây bạn đã có được bao nhiêu thói quen tốt giống họ nhé!

Làm thế nào để thành công? Làm thế nào để trở nên giàu có? là những câu hỏi luôn thường trực trong tâm trí bạn. Vậy bạn đã biết những người thành đạt thường có thói quen gì chưa? Hãy thử xem trong danh sách các thói quen của người thành đạt sau đây bạn đã có được bao nhiêu thói quen tốt giống họ nhé!

1. Luôn đặt ra các mục tiêu mới và lập kế hoạch

Người thành đạt luôn hành động theo kế hoạch và mục tiêu đặt ra. Họ làm các công việc trong ngày theo một kế hoạch đã được lên sẵn, giải quyết từng đầu việc theo một trình tự khoa học, do đó dễ đạt được hiệu quả. Người thành đạt có thói quen đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch làm giàu cho 365 ngày. Họ luôn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và có trách nhiệm với bản thân mình.

Người thành đạt luôn có thói quen làm việc có kế hoạch để đạt được mục tiêu.

2. Tích cực xây dựng các mối quan hệ

Người thành đạt có kỹ năng giao tiếp rất tốt và thường “không bao giờ đi ăn một mình”. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả. Họ biết cách thắt chặt tình bằng hữu và tạo lập những mối quan hệ lâu dài. Vì thế, họ luôn trở thành tâm điểm chú ý của đám đông, tạo dấu ấn khác biệt giữa những người xung quanh.

Người thành đạt “không bao giờ đi ăn một mình”.

3. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, trái lại luôn đầy rẫy những khó khăn. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ, nhưng người thành đạt học thói quen dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng bằng mọi giá và làm vượt qua cả mong đợi. Khi ý nghĩ trì hoãn công việc xuất hiện trong đầu, hãy nhắc đi nhắc lại cụm từ “Phải làm ngay”, và đừng dừng lại cho tới khi công việc đã xong xuôi.

Người thành đạt luôn cố gắng hoàn thành công việc vượt mức yêu cầu.

4. Đọc sách trước khi đi ngủ

Có thể bạn không tin nhưng thực tế 88% những người giàu có thói quen đọc sách 30 phút hoặc nhiều hơn để học thêm thứ gì đó hoặc đáp ứng nhu cầu công việc. Trong khi đó chỉ có 2% người nghèo làm việc này. Tỷ phú Bill Gates nổi tiếng là người nghiện đọc sách. Ông thường dành một tiếng trước khi đi ngủ để nghiền ngẫm đủ thể loại sách từ chủ đề chính trị cho tới sự kiện thời sự. Bên cạnh lợi ích rõ ràng là tăng kiến thức, đọc sách hàng ngày còn giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu năm 2009 của Đại học Essex (Anh), chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 68% căng thẳng. Nếu bạn thích kinh doanh, nên tìm đọc những cuốn sách kinh tế hay để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Bạn cũng có thể đọc những cuốn sách về nghệ thuật sống để học hỏi cách ứng xử tốt đẹp trong các mối quan hệ xung quanh. Về lâu dài, thói quen đọc sách còn tốt cho não bộ. Mỗi lần đọc là một lần hệ thần kinh được hoạt động. Những người thường xuyên phải hoạt động trí não như đọc sách sẽ giảm trung bình 32% nguy cơ bị lẫn khi về già.

Bill Gates luôn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ.

5. Biết tự chăm sóc sức khỏe bản thân

Một sức khỏe tốt sẽ giúp cho người thành đạt có đủ năng lượng để làm việc mỗi ngày, hoàn thành các kế hoạch đặt ra. Do đó, người thành đạt thường xuyên có thói quen tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Bạn hãy dành ra 4 buổi một tuần để tham gia các khóa học aerobic, gym, đi dạo hoặc tự học yoga tại nhà để cơ thể luôn tràn trề năng lượng. Bên cạnh đó, hạn chế ăn đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt, hạn chế thức khuya…

Luyện tập để có một sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào là một trong những thói quen của người thành đạt.

6. Chi tiêu hợp lý, kiểm soát tài chính cá nhân

Bạn hay phải vật lộn với các khoản nợ nần vì chi tiêu quá khả năng cho phép. Nhưng người giàu luôn cố gắng tránh bội chi. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy thay đổi ngay để có thể kiểm soát tốt tài chính của mình. Tiết kiệm hợp lý để trả nợ, đầu tư khôn ngoan thông qua phân bổ và đa dạng hóa tài sản, lập kế hoạch đầu tư để tận hưởng cuộc sống hưu trí an nhàn… Tất cả những điều này bạn có thể học hỏi trong các cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân để chi tiêu hiệu quả.

Người thành đạt biết cách kiểm soát tài chính để không bị rơi vào cảnh nợ nần.

7. Lạc quan, suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực và lạc quan là một trong những thói quen của người thành đạt. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Họ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và để ngoài tai những câu chuyện không hay làm về công việc. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

Suy nghĩ lạc quan giúp cho người thành đạt vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống.

8. Thận trọng khi quyết định một điều gì đó

Thật khó khăn để đưa ra những quyết định sáng suốt trong những thử thách hàng ngày mà ta phải đối mặt. Vì thế người thành đạt luôn thận trọng trước khi ra một quyết định nào đó. Họ không ngừng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm học cách giảm thiểu những rủi ro, nâng cao cơ hội và hành động một cách quyết đoán… Do đó ngay từ bây giờ bạn cũng nên học cách ra quyết định thông minh, cân nhắc để tránh những quyết định nóng vội, thiếu suy nghĩ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Người thành đạt luôn thận trọng trước khi ra quyết định cuối cùng.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875