9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo

9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo


Thiệp là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể dành tặng cho mẹ, người yêu hay bạn bè trong dịp lễ. Hãy cùng tham khảo những cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhất sau đây để có thể tự mình làm nên những món quà ấy.

1. Cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhất từ cúc áo

Để làm thiệp 8 tháng 3 đơn giản đơn giản này bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng, cúc áo với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, kéo, thước, bút chì, keo dán, bút màu sáp chất lượng, màu tươi sáng. Đầu tiên bạn dùng giấy bìa cứng để tạo nên những tấm thiệp với kích thước mong muốn. Sau đó dùng keo dán để cố định ngẫu nhiên các loại cúc áo lên thiệp. Dùng bút chì hay bút màu để vẽ thêm các họa tiết từ những cúc áo đó. Đây là cách làm thiệp đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Với cúc áo bạn có thể tạo ra được nhiều tấm thiệp handmade 8/3 thật xinh xắn

Với cúc áo bạn có thể tạo ra được nhiều tấm thiệp handmade 8/3 thật xinh xắn (Nguồn: quatanglambangtay.com)

2. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản đính trái tim xinh xinh

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhất với kiểu hình trái tim xinh xinh này bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng để làm thiệp, giấy màu nhiều màu, dây ruy băng hay dây nhựa dẻo, kéo, bút màu và băng keo. Đầu tiên cắt giấy bìa cứng thành tấm thiệp có kích thước theo mong muốn của mình. Với giấy màu có màu đỏ và đỏ chấm bi trắng bạn cắt thành trái tim có nhiều kích cỡ, với các loại giấy màu khác tạo nhiều hình các nhân vật khác nhau. Dùng keo dán cố định trái tim và các hình khác lên thiệp, liên kết chúng bằng dây ruy băng hay dây nhựa dẻo. Đây cũng là một trong những món quà 8/3 cho bạn gái độc đáo và chân thành bạn có thể tham khảo.

Thiệp trái tim xinh xinh phù hợp cho người yêu trong ngày 8/3

Thiệp trái tim xinh xinh phù hợp cho người yêu trong ngày 8/3 (Nguồn: wemp.app)

3. Thiệp 8/3 tạo hình váy xinh đẹp

Đây là mẫu thiệp dành cho những bạn yêu thích thời trang, hay có ý định sắp đám cưới thì đây như là một lời cầu hôn ngầm của các bạn nam dành cho người yêu. Để làm thiệp chúc mừng 8/3 theo kiểu này bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng màu, dây ruy băng, giấy mềm màu trắng, dây ruy băng nhỏ, kéo, bút màu và keo dán bám dính tốt và tiện dụng. Bạn dùng kéo cắt giấy bìa cứng mặt sau là hình chữ nhật có kích thước thiệp thông thường và mặt trước là tạo hình một chiếc váy, dùng dây ruy băng để trang trí phần eo váy.

Cắt giấy bìa mềm màu trắng dán phía trong của phần thiệp hình chữ nhật và ghi những lời chúc cho người được tặng lên đó. Mẫu thiệp này sẽ có nhiều cách tạo hình váy và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người được tặng.

Thiệp 8/3 hình váy

Thiệp 8/3 hình váy (Nguồn: blogspot.com)

4. Thiệp vẽ hoa Handmade đơn giản

Mẫu thiệp handmade này được rất nhiều người sử dụng hiện nay do có cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhất. Với kiểu thiệp này bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng, bút chì màu tạo hiệu ứng ấn tượng, kéo, dây ruy băng. Đầu tiên bạn dùng kéo cắt bìa cứng thành phôi thiệp có kích thước tùy chọn.

Sau đó dùng bút chì màu để vẽ nên hoa hay bất kỳ hình ảnh hay họa tiết nào mà người được tặng yêu thích nhất và trang trí thêm bằng dây ruy băng hay họa tiết khác. Sau đó viết những lời chúc ngắn gọn bên ngoài hay ghi những thông điệp yêu thương ở phía bên trong của tấm thiệp. Tuy chỉ làm món quà đơn giản nhưng tấm thiệp này lại chứa đựng rất nhiều điều yêu thương ở người tặng.

9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo

Thiệp có thiết kế đơn giản nhưng mang nhiều giá trị tinh thần (Nguồn: dongcorem.com)

5. Thiệp 8/3 đính nuôi tạo hình mặt trời ngộ nghĩnh

Kiều thiệp này cũng có cách làm cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong nhà của bạn. Để làm thiệp 8 tháng 3 đơn giản này bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nuôi xoăn dùng nấu ăn trong bếp, màu nước vàng, giấy bìa cứng, keo dán, kéo và bút chì màu. Với các loại nuôi xoắn bạn cần phải dùng màu nước để nhuộm và tô màu vàng cho chúng sau đó để cho khô. Bìa cứng cắt thành tấm thiệp hình chữ nhật. Dùng bút màu vàng vẽ mặt ông mặt trời giữa tấm thiệp và dùng keo đính nuôi đã nhuộm vàng xung quanh để tạo vầng sáng của mặt trời. Ghi thêm một câu chúc ý nghĩa phía bên trên tấm thiệp.

Kiểu thiệp này cực kỳ sống động và dễ thực hiện

Kiểu thiệp này cực kỳ sống động và dễ thực hiện (Nguồn: baomoi.vn)

6. Thiệp 8/3 in hoa nổi

Mẫu thiệp in hoa nổi này có nhiều thiết kế với tạo hình và họa tiết khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của người tặng mà bạn có thể tạo ra được những loại hoa phù hợp nhất. Để làm được kiểu thiệp này cần chuẩn bị bìa cứng, giấy màu, kéo và keo dán. Đầu tiên bạn cũng cắt và tạo phôi thiệp từ giấy bìa cứng. Sau đó cắt giấy màu tạo hình thành các loại hoa và thân cây, bên cạnh đó bạn cũng có thể mua sẵn các loại họa tiết này trên thị trường. Sau đó dán cố định chúng lên tấm thiệp bằng keo dán. Sau đó ghi những thông điệp ý nghĩa bằng bút chì màu để tặng mẹ, bạn gái hay người yêu của mình.

Tấm thiệp in hoa nổi này cực kỳ dễ làm với những nguyên liệu có sẵn

Tấm thiệp in hoa nổi này cực kỳ dễ làm với những nguyên liệu có sẵn (Nguồn: pinterest.com)

7. Thiệp mừng ngày Quốc tế phụ nữ cắt dán chữ I love Mom

Kiểu thiệp này là món quà handmade tặng mẹ 8/3 đẹp, độc đáo để cảm ơn công ơn sinh thành. Để làm kiểu thiệp này bạn chuẩn bị giấy bìa cứng, giấy màu, kim tuyến, bút chì màu, kéo và keo dán. Đầu tiên bạn dùng kéo cắt giấy bìa cứng tạo hình thành tấm thiệp. Sau đó cắt giấy màu thành khung viền xung quanh tấm thiệp. Lấy một miếng giấy cứng khác cắt chữ I Love Mom theo kiểu yêu thích, sau đó tô màu và rắc kim tuyến lên trên rồi để khô. Tiếp đó bạn dán chữ này lên tấm thiệp đã cắt sẵn và trang trí thêm các họa tiết khác.

Tấm thiệp ý nghĩa dành tặng mẹ trong ngày 8/3

Tấm thiệp ý nghĩa dành tặng mẹ trong ngày 8/3 (Nguồn: baomoi.vn)

8. Thiệp trái tim 3D ngày 8/3

Mẫu thiệp này cực kỳ thích hợp để dành tặng cho người yêu trong dịp lễ quốc tế phụ nữ 8/3. Để làm được kiểu thiệp này bạn chuẩn bị giấy màu trắng đỏ, kéo và keo dán và thực hiện theo hình phía dưới sau đây:

Tạo hình trái tim và cắt theo hình này

Tạo hình trái tim và cắt theo hình này (Nguồn: baomoi.vn)

Sau đó bạn gấp trái tim đã cắt và dán cố định vào mặt giữa nếp gấp của tấm thiệp bìa cứng đã cắt trước đó là có được tấm thiệp cực kỳ dễ thương như sau.

Kiểu thiệp này thích hợp dành tặng cho người yêu trong ngày 8/3

Kiểu thiệp này thích hợp dành tặng cho người yêu trong ngày 8/3 (Nguồn: youtube.com)

9. Làm thiệp 8/3 bằng giấy xoắn tặng mẹ

Với kiểu thiệp 8/3 handmade này bạn cần chuẩn bị giấy nhiều màu, bìa cứng, bút màu, kéo dán, kéo. Cách làm thiệp chúc mừng 8/3 kiểu in hoa nổi này là bạn cắt các loại giấy màu đỏ và xanh thành từng sợi nhỏ sau đó tạo hình thành cách bông hoa và họa tiết cây là. Sau đó bạn cố định chúng lên tấm thiệp đã cắt sẵn bằng bìa cứng với keo dán. Với kiểu thiệp này cần phải tỉ mỉ và có sự tập trung khi làm. Tuy nhiên người được tặng tấm thiệp sẽ rất vui vì họ đã nhận được từ tấm lòng từ bạn.

Kiểu thiệp này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người làm

Kiểu thiệp này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người làm (Nguồn: baomoi.vn)

Hy vọng những gợi ý về cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhất trên đây có thể giúp bạn tự làm được những tấm thiệp ý nghĩa để dành tặng cho những người thân yêu của mình. Bên cạnh việc tặng một tấm thiệp bạn có thể kèm theo những món quà lưu niệm đẹp và ý nghĩa dành tặng cho họ nữa nhé.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875