Ba lý do tốt để từ chối một đề nghị công việc hấp dẫn

Ba lý do tốt để từ chối một đề nghị công việc hấp dẫn

Đôi khi cuộc sống không chỉ là kiếm tiền, sau đây là Ba lý do tốt để từ chối một đề nghị công việc hấp dẫn.

Khi bạn vừa ra khỏi Quân ngũ, đôi khi bạn có cơ hội có một công việc sáu con số. Đối với tôi, tiền luôn quan trọng. Tại thời điểm này trong cuộc đời tôi, một số lĩnh vực khác được ưu tiên hơn một khoản tiền lương lớn.

Khi bạn già đi, cuộc sống bắt đầu thay đổi. Khi tôi ở độ tuổi 20, tôi đã có cơ hội kiếm được sáu con số. Bây giờ một vài thập kỷ sau, có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống mà bạn cần phải xem xét.

Khi bạn còn trẻ, bạn đang tìm kiếm một công việc được trả lương cao. Sau khi học xong, bạn đói tiền. Bất kỳ loại tiền nào để giúp thanh toán hóa đơn, ăn uống và du lịch của bạn. Bạn cũng có thể đầu tư một chút.

Khi bạn già đi, các ưu tiên của bạn bắt đầu thay đổi. Đối với tôi, họ chắc chắn có.Tôi đã kết hôn, có một gia đình, hai đứa con và cũng phải quan tâm đến những mối quan tâm của họ. Nó không chỉ về tôi nữa.

Sau khi rời quân ngũ, họ đã dạy tôi một bộ kỹ năng phát triển cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm. Khi tôi tìm kiếm trên Glassdoor hoặc các trang web tìm việc khác, các công việc tương đương có mức lương trong khoảng 120.000 đến 160.000 đô la.

Có một vấn đề lớn nếu tôi định tìm một công việc như thế này. Tôi sẽ phải di chuyển. Nơi tôi sống có rất ít công việc có thể trả cho tôi nhiều như vậy. Nếu tôi định tìm một công việc với mức lương đó, tôi sẽ phải chuyển đến đường vành đai ở khu vực Washington, DC. Washington có phần lớn các nhà thầu quốc phòng của chính phủ, nơi tôi có thể sử dụng kỹ năng của mình. Đó là một lý do nhưng tôi không thèm nhìn.

Đây là ba lý do khác khiến tôi từ chối mức thu nhập sáu con số được đảm bảo.

1. Gia đình trên hết

Vì tôi đã kết hôn và có hai con nên gia đình tôi rất ưu tiên. Đã có nhiều lần tôi phải rời xa gia đình vì quân đội.

Một tháng sau khi con trai chào đời, tôi phải triển khai ở nước ngoài một năm. Khi tôi trở lại, tốc độ không hề chậm lại vì tôi đã sẵn sàng triển khai lại trong một năm nữa. Trong ba năm đầu đời của con trai tôi, tôi đã có mặt trong khoảng một phần ba cuộc đời của nó.

Vâng, tôi đã lỡ thay vài tã nhưng tôi cũng nhớ con trai tôi đang lớn. Là cha mẹ, nếu bạn vắng nhà một ngày, bạn có thể vượt qua nó. Nếu bạn đi vắng trong một tuần, bạn có thể xoay sở. Khi bạn đi xa trong vài tháng, điều đó là khác nhau và bạn nhớ rất nhiều.

Đây là thời gian bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Vài năm sau, tôi phải triển khai lại. Đến thời điểm này, con gái tôi đã chào đời và biết nói một chút.

Khi tôi gọi điện về nhà, con gái tôi sẽ hỏi: “Bố ơi, khi nào bố về?”

Tôi có thể nói với cô ấy rằng tôi sẽ về nhà sau vài tháng nữa, nhưng cô ấy không có khái niệm về thời gian. Cô ấy chỉ biết rằng tôi không ở bên cạnh. Đối với tôi, điều này thật khó khăn khi nghe con gái tôi hỏi tôi mỗi lần, “ Khi nào mẹ về nhà? 

Tại thời điểm này, tôi biết rằng 20 năm trong quân đội sẽ là dấu chấm hết cho tôi. Tôi không muốn xa gia đình một lần nữa.

2. Vợ tôi đã làm việc

Lý do thứ hai khiến tôi từ chối một công việc béo bở là vợ tôi đã thành danh trong sự nghiệp của cô ấy. Lẽ ra chúng tôi phải chuyển đi nhưng cô ấy sẽ phải tìm việc làm một lần nữa. Thay vì hai người lớn cố gắng tìm việc, tốt nhất cô nên ở lại chỗ làm hiện tại. Thêm vào đó, cô ấy rất thích nó.

Trong quân đội, cứ vài năm tôi lại chuyển đi và vợ tôi phải bắt đầu quá trình tìm việc. Đôi khi điều đó thật dễ dàng. Những lần khác nó là khó khăn.

Trong ba lần di chuyển, cô phải trải qua quá trình phỏng vấn và cập nhật lý lịch. Thêm vào đó, mỗi tiểu bang có những yêu cầu khác nhau về những gì họ đang tìm kiếm.

Tôi chắc rằng điều này đã mang lại rất nhiều căng thẳng cho vợ tôi. Mỗi lần chúng tôi chuyển nhà, cô ấy phải tìm một công việc sau khi cuối cùng đã cảm thấy thoải mái với công việc cuối cùng của mình.

Đối với tôi, cuối cùng tôi đã phải hy sinh và tìm được một công việc lần đầu tiên sau nhiều năm. Lần này, tôi phải tìm một công việc phù hợp.

3. Làm ông chủ của chính tôi

Sau 20 năm làm việc trong quân đội, tôi muốn trở thành ông chủ của chính mình. Tôi đã bắt đầu và thất bại ở một vài công việc kinh doanh bán thời gian khi còn trong quân đội. Điều này cho tôi hiểu tinh thần kinh doanh là như thế nào. Bây giờ tôi muốn chạy với toàn thời gian này.

Đầu tư bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh đã làm tốt đối với tôi. Tôi không phải là một ông trùm bất động sản nhưng đang từ từ tìm hiểu và lên kế hoạch cho công việc kinh doanh tiếp theo của mình.

Một lĩnh vực khác đã trở nên khả dụng là viết. Viết là một bổ sung tuyệt vời cho đầu tư bất động sản. Hai lĩnh vực khác nhau và tôi có thời gian để làm việc trên cả hai. Quản lý bất động sản thật dễ dàng khi bạn có những người quản lý bất động sản có năng lực. Tìm một người quản lý tài sản tốt có thể khó. Sau 16 năm đầu tư bất động sản, tôi chỉ phải thay đổi một người quản lý bất động sản một lần.

Lời kết

Cuộc sống còn nhiều điều hơn là chỉ có tiền. Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bạn bỏ lỡ những điều bạn cho là quan trọng. Trong thực tế, bạn tìm cách để giải quyết vấn đề đó.

Khi bạn có gia đình, những ưu tiên của bạn nên thay đổi. Trước khi kết hôn, tôi muốn thử sức với một nhóm tinh nhuệ trong Quân đội tên là Rangers.

Tôi đã nghĩ rằng mình có đủ khả năng thể chất và tinh thần để thực hiện bước tiếp theo. Đâu đó trên đường đi, mong muốn được thử sức cho Rangers của tôi dần biến mất. Tôi đã kết hôn.

Rồi tôi cũng làm việc với một người lính hai mươi năm than thở về lưng. Anh ta phàn nàn hầu như hàng ngày vì những cú nhảy trên không mà anh ta thực hiện. Một phần trong tôi đang nghĩ, liệu tôi có muốn trở nên giống anh ấy trong 15 đến 20 năm nữa không?

Tôi không chắc đó là sự hiện diện của anh ấy, cuộc hôn nhân gần đây của tôi hay là sự kết hợp của cả hai. Tôi đã đưa ra một số quyết định để chọn gia đình của mình qua các nhiệm vụ khác nhau mà tôi đã chọn trong Quân đội. Thời gian thay đổi bạn và đôi khi nó xảy ra do những quyết định trong cuộc sống mà bạn đưa ra.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *