Bảng giá chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền


Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cặp vợ chồng hiếm muộn đó là thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Kinh Nghiệm AZ tìm hiểu qua các thông tin cực đầy đủ qua bài viết sau.

1. Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền?

1.1. Giá tiền thụ tinh ống nghiệm tại các bệnh viện trong nước

Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm được coi là một phương pháp phù hợp để được thực hiện thiên chức làm cha mẹ. Và mức chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề lo lắng và quan tâm của nhiều người. 

Tại Việt Nam, nhiều bệnh viện trên cả nước như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, bệnh viện Hùng Vương, Phụ sản Trung ương… đã áp dụng phương pháp này thành công với mức chi phí khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng, cơ địa mỗi người cũng như phác đồ điều trị.

Tại bệnh viện Từ Dũ, chi phí thụ tinh ống nghiệm trung bình khoảng 50 triệu đồng. Con số này cũng có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể mỗi người. 

Tại hệ thống thai sản bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, nơi đã hỗ trợ sinh sản cho trên 1000 cặp vợ chồng hiếm muộn với tỷ lệ thành công trên 40%, chi phí một ca thụ tinh nhân tạo dao động từ 100 triệu đến 150 triệu đồng. Tại bệnh viện Hồng Ngọc chi phí thụ tinh ống nghiệm 2019 khoảng 170 triệu đồng/ca.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tùy thuộc vào nhiều yếu tố (Nguồn: vietnammoi.vn)

1.2. Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm 2019 ở Thái Lan

Ngoài thực hiện thụ tinh tại các bệnh viện trong nước, nhiều người thắc mắc có nên thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại Thái Lan. Để trả lời cho câu hỏi này, các cặp vợ chồng có thể tham khảo review khám chữa vô sinh tại Thái Lan

Riêng vấn đề tại Thái Lan, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền sẽ tùy vào yêu cầu của bệnh viện, sức khỏe vợ chồng. Mức chi phí có thể dao động trong khoảng 16.000$ đến 18.000$, nhưng đi kèm với đó là tỷ lệ thành công cũng rất cao. Quy trình thụ tinh ống nghiệm tại đất nước này cũng khá khắt khe với các bước bao gồm:

  • Lần 1: Vào thời điểm ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ sẽ chỉ định khám sức khỏe cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho hai vợ chồng, bên cạnh đó là tiêm thuốc kích trứng, đồng thời mang theo thuốc về Việt Nam để sử dụng.

  • Lần 2: Sau khoảng 3 đến 5 ngày, tại Thái Lan các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để điều chỉnh thuốc cho phù hợp (nếu có). Quá trình này diễn ra trong ngày, người thực hiện có thể về luôn và mang thuốc về Việt Nam sử dụng.

  • Lần 3: Vợ chồng sẽ qua Thái Lan khám lại cũng như thực hiện lấy trứng, người chồng cũng có thể lấy tinh trùng tươi để làm phôi. Ở bước này, người thực hiện sẽ phải ở lại bệnh viện 3 – 4 ngày. 

Sau khi trứng và tinh trùng đã được lấy và tạo phôi, sàng lọc NGS, cặp vợ chồng sẽ phải đợi thêm khoảng 2 tuần để có kết quả cũng như lựa chọn giới tính của thai nhi. Phôi có thể được trữ đông tại bệnh viện để cho ổn định. Sau đó, người thực hiện sẽ chờ đến kỳ kinh tiếp theo để tiến hành khám cũng như uống thuốc niêm mạc. 

Dự kiến khoảng 20 ngày sau sẽ là thời điểm chuyển phôi và người thực hiện sẽ phải ở lại Thái Lan khoảng 1 tuần để phôi ổn định hơn. Với gói thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm tại Thái Lan, cặp vợ chồng sẽ được miễn phí phiên dịch, đưa đón sân bay 1 chiều cũng như được hỗ trợ đặt vé máy bay và khách sạn với mức chi phí ưu đãi nhất.

Quy trình thụ tinh ống nghiệm tại Thái Lan

Quy trình thụ tinh ống nghiệm tại Thái Lan (Nguồn: piyavate.net)

2. Chuẩn bị gì trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm

Để quá trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra thành công, mỗi cặp vợ chồng nên chuẩn bị một vài vấn đề cơ bản sau đây. Trước tiên nên đặt lịch thăm khám tiền sản tại các chuyên khoa uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp thụ tinh này. 

Tiếp đó, tới gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và quy trình thực hiện cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết cho người vợ: xét nghiệm máu, chích ngừa rubella, tiêm kích trứng hay các xét nghiệm cho người chồng. Nên tuân theo các chỉ định của bác sĩ để có được thành công cao nhất. Và cuối cùng là tìm hiểu rõ về chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền? 

Phương pháp này có chi phí không hề rẻ, bảng giá thụ tinh trong ống nghiệm cũng thay đổi theo từng bệnh viện, vậy nên vợ chồng cần chuẩn bị kỹ càng không chỉ về tâm lý mà còn cả tài chính để quá trình thụ tinh diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, mỗi cặp vợ chồng có thể tham khảo thêm dịch vụ y tế tại Bệnh viện Thái Lan doKinh Nghiệm AZ cung cấp, có mức giá ưu đãi để tăng khả năng thụ thai và đáp ứng niềm mong mỏi có con của mình.

Các cặp vợ chồng nên thực hiện tư vấn trước khi thụ tinh ống nghiệm

Các cặp vợ chồng nên thực hiện tư vấn trước khi thụ tinh ống nghiệm (Nguồn: tamanhhospital.vn)

Trên đây là những thông tin về vấn đề thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền cũng như một số lưu ý mà bất kỳ vợ chồng nào cũng cần biết khi có ý định thực hiện phương pháp này. Đăng ký chữa vô sinh hiếm muộn tỉ lệ thành công 41% tại các website thương mại điện tử để được tư vấn, lên phác đồ điều trị kịp thời nhé. 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874