Bảng giá xét nghiệm ung thư da bao nhiêu, gồm các xét nghiệm gì


Ung thư da là một loại ung thư chúng ta ít nghe đến hơn ung thư phổi, ung thư gan,… nhưng sự thật là tỷ lệ người mắc cũng không hề thấp. Nếu bạn đang có nhu cầu đi tầm soát ung thư da thì hãy tham khảo bảng giá xét nghiệm ung thư da và tìm hiểu đủ các thông tin cần thiết trước đã nhé.

1. Các phương pháp tầm soát ung thư da

1.1. Chẩn đoán lâm sàng

Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ có thể nhìn ra những dấu hiệu ung thư da bên ngoài như nốt ruồi lạ, vết loét da, vảy bong tróc, sự bất thường trong màu da,…

Tuy nhiên đây chỉ là bước quan sát đầu tiên để nhận định khả năng mắc bệnh của người thực hiện kiểm tra. Ngay cả khi sử dụng dịch vụ khám tổng quát thông thường bác sĩ cũng có thể chỉ ra những dấu hiệu cần lưu ý cho bạn.

Bảng giá xét nghiệm ung thư da là thắc mắc của những ai có ý định đi kiểm tra

Bảng giá xét nghiệm ung thư da là thắc mắc của những ai có ý định đi kiểm tra (Nguồn: google.com)

1.2. Sinh thiết

Muốn kiểm tra y tế chính xác hơn, chúng ta cần làm sinh thiết trước tiên. Sinh thiết là một thủ thuật không quá phức tạp, chỉ cần gây tê và quan sát khối u nghi ngờ dưới kính hiển vi.

1.3. Soi da

Vì da là bộ phận cơ thể có thể quan sát từ bên ngoài, ở lớp ngoài cùng nên có thể dễ dàng soi, kiểm tra hơn các kiểu bệnh lý khác. Biểu hiện bệnh ung thư da hàng đầu chính là các bất thường xảy ra ngay trên da như da đổi màu, sậm màu, xuất hiện mụn, lở loét lạ. Soi da bằng công cụ chuyên nghiệp sẽ phát hiện cả những nguy cơ ẩn dưới lớp biểu bì

1.4. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu phát hiện ung thư sớm cũng là một phương pháp cực kỳ chính xác và cần thiết để tiên lượng bệnh. Dựa vào các thông số các bác sĩ có thể đọc ra nếu thấy bất thường.

1.5. Chẩn đoán hình ảnh

Các hình ảnh ở đây thường là hình ảnh siêu âm. Tùy theo yêu cầu của bác sĩ, quy trình của từng gói dịch vụ mà chúng ta cũng có thể được thực hiện các công đoạn khác nữa.

Không ít dấu hiệu ung thư da có thể nhìn từ bên ngoài

Không ít dấu hiệu ung thư da có thể nhìn từ bên ngoài (Nguồn: google.com)

2. Bảng giá tầm soát ung thư da

Bảng giá xét nghiệm ung thư da của mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung mức giá thị trường sẽ chỉ từ 2 triệu đồng trở lên. Các chi phí có thể còn linh động ví dụ như khi bạn được bác sĩ yêu cầu thực hiện kiểm tra, xét nghiệm thêm.

Có nên tầm soát ung thư da không là thắc mắc của nhiều người. Thực hiện tầm soát ung thư các loại càng sớm càng tốt là cực kỳ quan trọng, nhất là khi bạn thấy dấu hiệu nghi ngờ hoặc trong đối tượng dễ mắc bệnh. Bảng giá xét nghiệm ung thư da và ung thư nói chung đều không quá đắt đỏ và là quá rẻ so với việc phát hiện muộn mới điều trị.

Lúc này, cái giá ở đây không chỉ còn là vật chất nữa. Ngoài ra, thực hiện khám chuyên sâu để theo dõi tình hình các cơ quan trong cơ thể thường xuyên cũng rất được khuyến khích. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các dịch vụ y tế này một cách dễ dàng trên các website thương mại điện tử.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875