Bảng mã lỗi máy giặt Candy và cách khắc phục sửa chữa hiệu quả nhất


Với nhiều loại máy giặt hiện nay, nếu xảy ra sự cố, một số lỗi hoàn toàn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà. Hiểu được bảng mã lỗi máy giặt Candy sẽ giúp bạn có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

1. Bảng mã lỗi máy giặt Candy và cách khắc phục hiệu quả

1.1. Máy giặt Candy báo lỗi E01

Đây là mã lỗi người dùng thường xuyên gặp phải bởi chúng báo các lỗi liên quan đến phần cửa máy giặt. Khi cửa máy giặt bị kẹt không thể đóng lại, hoặc cửa máy bị vênh, chưa đóng chặt then cài thì mã lỗi E01 sẽ xuất hiện để cảnh báo người dùng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt. 

Cách khắc phục mã lỗi này cũng khá đơn giản, bạn cũng không cần đến các vật dụng sửa chữa khó khăn. Hãy đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng chặt, kiểm tra lại các chốt, thiết bị hãn thùng quay. 

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải rất nhiều lỗi từ khách quan đến chủ quan khiến máy không hoạt động

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải rất nhiều lỗi từ khách quan đến chủ quan khiến máy không hoạt động (Nguồn: sovetclub.ru)

1.2. Máy giặt Candy báo lỗi E02

E02 là lỗi khá thường gặp trên bảng mã lỗi máy giặt Candy. Mã lỗi này thường với các trường hợp máy giặt không thể cấp nước vào lồng giặt. Đây có thể là vấn đề liên quan đến nguồn nước, máy bơm hay bộ phận vòi nước của máy giặt. Lỗi này khá dễ xử lý nếu do nguồn nước tại nhà, bạn chỉ cần kiểm tra các bộ cảm biến, đường ống dẫn và lọc nước hay mở lại van nước. Tuy nhiên, nếu đã kiểm tra mà nước vẫn không chảy thì bạn cần tắt máy và gọi nhân viên sửa chữa đến, tránh những hư hỏng không đáng có.

1.3. Máy giặt Candy báo lỗi E03

Đây là mã lỗi liên quan đến chức năng thoát nước của máy giặt cần được kiểm tra ngay lập tức. Khi lượng nước hoặc thời gian xả nước không đạt như trong lập trình, máy sẽ ngay lập tức phát tín hiện. Bạn cần kiểm tra lại các đường ống dẫn nước và đường thoát nước của máy giặt, đảm bảo không có dị vật hoặc các bất kỳ thứ gì gây ra sự tắc nghẽn, cản trở việc xả nước. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra máy bơm hoặc hệ thống dẫn nước, có thể những rối loạn trong vận hành bơm nước là nguyên nhân chính gây ra lỗi này.

1.4. Máy giặt Candy báo lỗi E04

Trong bảng mã lỗi máy giặt Candy, mã E04 biểu thị cho các lỗi liên quan đến áp lực nước khi giặt. Để khắc phục nhanh, bạn có thể kiểm tra phần cảm biến của nước, bộ đầu nối với cảm biến và các van nước. Nếu có dấu hiệu bất thường cần lập tức tắt nước để khắc phục.

Kiểm tra các van nước, ống xả hoặc các bộ cảm biến để xử lý mã lỗi E04 liên quan đến áp lực nước

Kiểm tra các van nước, ống xả hoặc các bộ cảm biến để xử lý mã lỗi E04 liên quan đến áp lực nước (Nguồn: thosuadientudienlanh.com)

1.5. Máy giặt Candy báo lỗi E05

Khá tương tự với lỗi E04, mã lỗi E05 liên quan đến phần cảm biến của máy giặt khiến máy không hoạt động theo cài đặt thông thường. Nếu gặp mã lỗi này, hãy kiểm tra nhiệt kế cũng như bộ cảm biến như cách khắc phục E04.

1.6. Máy giặt Candy báo lỗi E06

Đây là mã lỗi khá phức tạp trong bảng mã lỗi bởi nó liên quan đến bảng điều khiển của máy. Để khắc phục mã lỗi này, bạn có thể kiểm tra mạch điều khiển PCB cũng như đường dây nối điện xem có lỗi, chập phần nào không.

1.7. Máy giặt Candy báo lỗi E07

Khá giống với mã lỗi E01, mã E07 cũng là mã lỗi liên quan đến phần cửa máy giặt. Tuy nhiên, phần khóa này ngoài vấn đề chốt khóa thì các công tắc cũng như dây nối điện cũng là một bộ phận cần được kiểm tra.

1.8. Máy giặt Candy báo lỗi E7a

Với lỗi E7a, đây là lỗi liên quan đến động cơ mà bạn sẽ khó có thể sửa máy giặt Candy tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự kiểm tra phần kết nối, động cơ, chổi than của động cơ, … để biết rõ hơn về tình trạng hỏng trước khi gọi thợ đến.

1.9. Máy giặt Candy báo lỗi E8

Mã lỗi E8 báo hiệu động cơ Tacho có vấn đề và đang cần được khắc phục. 

1.10. Máy giặt Candy báo lỗi E9

Nếu máy báo mã lỗi E09, đây là dấu hiệu liên quan đến lỗi ngắn mạch linh kiện động cơ. Cả E08 và E09 đều có thể khắc phục bằng việc kiểm tra dây nối cũng như bộ điều khiển của máy. 

1.11. Máy giặt Candy báo lỗi E12

Với mã lỗi E12 liên quan đến sự giao tiếp giữa bảng điều khiển và nguồn điện, bạn nên gọi thợ đến và kiểm tra, khắc phục bộ nguồn, module nối và các dây kết nối bộ điều khiển với nguồn.

1.12. Máy giặt Candy báo lỗi E13

Nếu máy giặt của bạn không hoạt động và hiện mã lỗi E13 thì bo mạch và cuộn dây điện của máy chắc chắn đã có vấn đề rồi nhé. Hãy kiểm tra ngay bo mạch chủ cùng các module nối để khắc phục nhanh chóng sự cố này. Bạn cũng có thể tìm mua linh phụ kiện thay thế cho máy giặt cần thiết tại các website thương mại điện tử để được giao hàng tận nơi, nhanh chóng.

1.13. Máy giặt Candy báo lỗi E14

Với công nghệ giặt nước nóng tiên tiến của mình, khi máy không có nước nóng cũng tạo thành một mã lỗi nhé. Nếu gặp mã lỗi E14, hãy chắc chắn kiểm tra bộ cảm biến nhiệt cùng các dây nối trong nhiệt kế của máy giặt.

1.14. Lỗi E15 máy giặt Candy

Theo bảng mã lỗi của máy giặt Candy, lỗi E15 xuất hiện do lỗi từ chương trình điều khiển. Máy không thể nhận tín hiệu từ bộ điều khiển khiến không thể thực hiện thao tác giặt được.

1.15. Máy giặt Candy báo lỗi E16

Lỗi mạch điện trong bộ phận làm nóng nước là nguyên nhân của mã lỗi E16. Đừng lo lắng, các trung tâm sửa chữa máy giặt đều có thể khắc phục lỗi này một cách rất nhanh chóng.

Với các lỗi liên quan đến mạch điện, bạn sẽ cần sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp để hạn chế những rủi ro không mong muốn

Với các lỗi liên quan đến mạch điện, bạn sẽ cần sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp để hạn chế những rủi ro không mong muốn (Nguồn: justdial.com)

1.16. Máy giặt Candy báo lỗi E17

Khi máy báo mã lỗi E17, hãy kiểm tra ngay các động cơ và bộ nối dây điện với động cơ bởi lúc này động cơ đo tốc độ của máy đã bị chập, khiến máy không nhận được tín hiệu từ bộ phận này.

1.17. Máy giặt Candy báo lỗi E18

Nếu phần mạch điện, điển hình như điện đầu vào gặp vấn đề khiến máy giặt không lên nguồn thì mã E18 sẽ hiện lên. Đừng quá lo lắng, kiểm tra lại nguồn điện, hệ thống dây cắm cùng tần số điện sẽ đem lại hiệu quả tức thì trong trường hợp này.

1.18. Máy giặt Candy báo lỗi E20

Lỗi E20 hay còn gọi là lỗi bảng điều khiển bị chập khiến máy không thể vận hành. Hãy thử kiểm tra bằng cách kiểm tra nguồn điện, các mối nối cảm ứng để xác định và khắc phục nhanh sự cố khi sử dụng.

1.19. Máy giặt Candy báo lỗi E4-20

Khi máy giặt hiện thông báo mã lỗi E4-20, mã lỗi liên quan đến đường truyền Cs và điện áp yếu, bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy gọi ngay thợ sửa chữa đến kiểm tra lại bộ nguồn cũng các đầu dây nối điện vào.

1.20. Máy giặt Candy báo lỗi U3

Là một trong lỗi hiếm gặp nhưng khi máy giặt không vắt khô và kêu cảnh báo thì hãy kiểm tra ngay có hiện mã lỗi U3 không nhé. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn tắt đi khởi động lại máy và chọn chế độ vắt thay vì chọn giặt lại từ đầu. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo số đồ giặt của bạn không vượt quá số cân quy định của máy.

1.21. Máy giặt Candy báo lỗi U4

Đây là mã lỗi khiến máy giặt của bạn phải phát tiếng cảnh báo liên hồi và dừng không vắt. Đây là lỗi khá đơn giản do bạn quên chưa đóng nắp máy giặt khi máy vào giai đoạn vắt nên chỉ cần đóng nắp để đảm bảo an toàn là bạn có thể tiếp tục sử dụng máy bình thường.

1.22. Máy giặt Candy báo lỗi U5

Đối với những nhà có trẻ nhỏ, chức năng khóa trẻ em của máy giặt cực kỳ tiện ích và cần thiết. Tuy nhiên, nếu chức năng này gặp lỗi, tương đương với mã lỗi U5 thì máy giặt của bạn sẽ ngừng hoạt động tức thời. Đóng nắp máy giặt lại giúp khắc phục nhanh mã lỗi này 

1.23. Máy giặt Candy báo lỗi EA EC

Từ tên của mã lỗi cũng đã thể hiện mã lỗi này liên quan đến đèn hiển thị và nguồn điện của máy. Các đèn cứ bật rồi lại tắt khiến máy giặt không thể hoạt động ngay được. Với lỗi này, bạn chắc chắn sẽ cần đến sự giúp đỡ của những thợ sửa chuyên nghiệp.

Để đảm bảo an toàn khi giặt, máy sẽ kêu liên hồi và báo mã lỗi U4 nếu bạn lỡ quên không đóng nắp máy giặt

Để đảm bảo an toàn khi giặt, máy sẽ kêu liên hồi và báo mã lỗi U4 nếu bạn lỡ quên không đóng nắp máy giặt (Nguồn: amazon.it)

2. Máy giặt Candy bị lỗi nên làm gì

2.1. Bình tĩnh làm theo hướng dẫn trên để khắc phục tại nhà

Khi máy giặt xuất hiện lỗi, bạn nên bình tĩnh, so sánh mã hiển thị với bảng mã lỗi máy giặt Candy để biết được nguyên nhân chính xác. Nếu các lỗi hiển thị liên quan đến các vấn đề, kẹt, quá tải hay lỗi chủ quan chưa thao tác đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục những lỗi của máy giặt tại nhà mà không cần tốn chi phí sửa chữa. 

2.2. Liên hệ đến hãng và chăm sóc khách hàngKinh Nghiệm AZ để kiểm tra

Nếu bạn đã kiểm tra lỗi đầy đủ, đảm bảo các đường dây dẫn và nguồn nước hoạt động bình thường nhưng máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành và bộ phận chăm sóc khách hàng củaKinh Nghiệm AZ, cam kết sẽ tới kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

Với nhiều mã lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà để tiết kiệm chi phí

Với nhiều mã lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà để tiết kiệm chi phí (Nguồn: newsbuzz.ru)

Việc sử dụng máy giặt mỗi ngày không thể tránh khỏi tình trạng máy xảy ra lỗi. Tuy nhiên, với việc nắm rõ bảng mã lỗi máy giặt Candy, bạn sẽ tự tin giải quyết các vấn đề của máy giặt một cách nhanh chóng nhất. Hệ thống chăm sóc khách hàng và trung tâm bảo hành củaKinh Nghiệm AZ cũng luôn sẵn sàng phục vụ và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm máy giặt máy sấy mua tại các website thương mại điện tử.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875