Bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát là gì, quyền lợi, phí tham gia


Khám tổng quát định kỳ là cách giúp mọi người nắm bắt được tình hình sức khỏe bản thân. Hơn nữa, việc áp dụng bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát hiện nay diễn ra khá phổ biến. Vậy có các loại bảo hiểm nào để khám bệnh tổng quát?

1. Khám tổng quát có được bảo hiểm chi trả không?

1.1. Bảo hiểm y tế có khám tổng quát được không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, cùng xem qua quy định và mức hưởng để so sánh loại bảo hiểm y tế và bảo hiểm khám sức khỏe thông dụng hiện nay nhé. Về quy định, đây là loại hình bảo hiểm được sử dụng ở phương diện chăm sóc sức khỏe, không có mục đích lợi nhuận, được Nhà nước tổ chức khuyến khích thực hiện và các đối tượng phải có trách nhiệm đăng ký tham gia theo quy định của Điều 2 Luật bảo hiểm y tế 2008. Loại thẻ bảo hiểm y tế được nhiều người sử dụng hiện nay

Loại thẻ bảo hiểm y tế được nhiều người sử dụng hiện nay (Nguồn: tuoitre.vn)

Đây cũng được xem là một giải pháp chia sẻ khi một người xảy ra rủi ro về sức khỏe, thông qua việc mỗi người tham gia trong cộng đồng sẽ đóng góp khoản tiền nhất định vào quỹ chung. Từ đó, quy chung này sẽ bù đắp các thiệt hại cho thành viên trong cộng đồng, nếu người đó gặp chuyện chẳng may xảy ra trong cuộc sống về sức khỏe.

Đối với mức hưởng bảo hiểm y tế, các đối tượng tham gia nếu thuộc diện hộ nghèo (mã HN) sẽ được hưởng 100% về chi phí khám chữa bệnh, hoặc những đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo (mang mã CN) sẽ được hưởng đến 95% cho chi phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, xét nghiệm với mục đích chữa trị bệnh và khám tổng quát sức khỏe sẽ không được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế.

1.2. Có các loại bảo hiểm nào để khám bệnh

Hiện nay, theo quy định có hai loại bảo hiểm phục vụ cho việc khám bệnh. Đầu tiên là bảo hiểm sức khỏe cơ bản giúp người bệnh chi trả các khoản phí khi mắc bệnh. Loại thứ hai là bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ sẽ hỗ trợ chi trả gồm một số dịch vụ khám tổng quát toàn diện cơ thể người tham gia. Mặt khác, có những loại bảo hiểm nào chuyên dụng cho việc khám sức khỏe tổng quát không? Cùng khám phá trong phần tiếp theo sau đây.

2. Bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát có tốt không

2.1. Bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát là gì?

Đây là hình thức bảo hiểm sức khỏe ở trong đó có kèm theo quyền lợi cho người tham gia khám sức khỏe tổng quát, thông thường là gói bảo hiểm thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao hơn các sản phẩm bảo hiểm cơ bản thông dụng hiện nay.

2.2. Lợi ích của bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ (so với bảo hiểm y tế)

Lợi ích thiết thực mà gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ mang đến cho đối tượng sử dụng là có thể được miễn phí chương trình khám sức khỏe tổng quát theo thời gian quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Vì thế, đây là quyền lợi cấp thiết và hơn hẳn so với loại bảo hiểm y tế cơ bản.

Dịch vụ thăm khám bệnh chất lượng với bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ

Dịch vụ thăm khám bệnh chất lượng với bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ (Nguồn: ibaoviet.vn)

2.3. Chi phí bảo hiểm khám tổng quát bao nhiêu

Khoản phí khám tổng quát có bảo hiểm giá bao nhiêu chính là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất. Theo đó, chi phí khám tổng quát không bảo hiểm có mức giá khá cao khiến nhiều người thường lo ngại. Thế nên, bất kỳ ai cũng nên trang bị cho bản thân thẻ bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ để nhận được quyền lợi, dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp nhé.

2.4. Ai nên mua gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ tổng quát

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), người đủ từ 18 tuổi trở đi nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần hoặc có thể 1 năm/1 lần. Vì thế, sở hữu bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ chi trả chi phí mỗi lần khám định kỳ sức khỏe, giảm thiểu nỗi lo về tài chính gia đình.

3. Bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát nào tốt hiện nay

3.1. Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare

Bảo hiểm Liberty HealthCare được nhiều khách hàng quan tâm bởi các quyền lợi đặc biệt, bảo vệ sức khỏe toàn diện, được hỗ trợ thanh toán phí chữa trị ở hệ thống bệnh viện, phòng khám hàng đầu trong và ngoài nước.

Bảo vệ tối đa sức khỏe khi sở hữu Liberty HealthCare

Bảo vệ tối đa sức khỏe khi sở hữu Liberty HealthCare (Nguồn: ginethealthcare.com)

3.2. Bảo hiểm sức khỏe Intercare Bảo Việt

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp Bảo Việt Intercare phù hợp áp dụng cho những ai mong muốn chăm sóc sức khỏe tương ứng với chất lượng cao. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng không những được bảo vệ y tế mà còn được hưởng dịch vụ chất lượng đẳng cấp ở các bệnh viện lớn ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

3.3. Bảo hiểm sức khỏe Vinmec Ruby

Khi mua thẻ bảo hiểm sức khỏe Vinmec Ruby, người tham gia được hưởng quyền lợi ở tất cả bệnh viện, phòng khám hợp pháp trên cả nước. Thêm vào đó, được bảo lãnh những khoản phí chữa trị nội và ngoại trú trên 100 cơ sở y tế nằm trong hệ thống liên kết từ Bảo Việt.

Quyền lợi thiết thực dành đến chủ sở hữu thẻ Vinmec Ruby

Quyền lợi thiết thực dành đến chủ sở hữu thẻ Vinmec Ruby (Nguồn: google.com)

3.4. Bảo hiểm sức khỏe PTI Elite

Là một trong những gói sản phẩm từ bảo hiểm PTI phân phối hướng đến phân khúc các khách hàng cao cấp. Gói bảo hiểm có một số sự thay đổi cũng như tối ưu các quyền lợi về trợ cấp khi mất nguồn thu nhập hay tích hợp dịch vụ vận chuyển cấp cứu y tế.

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng sở hữu các gói bảo hiểm cao cấp nhận quyền lợi chi trả khám sức khỏe hiện đang có trên hệ thống mua sắm trực tuyếnKinh Nghiệm AZ. Khi mua bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi và tích điểm thưởng khi có thẻ VinID, thủ tục và quy trình mua nhanh chóng, nhận sự tư vấn từ nhân viên nếu gặp thắc mắc trong quá trình đăng ký.

Với sự hướng dẫn và giải trình chi tiết về những loại bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát trên đây, hy vọng bạn có thể chọn lọc sử dụng sản phẩm phù hợp và mang lại trải nghiệm tốt nhất nhé.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875