Bảo hiểm nhà ở là gì, phí bao nhiêu, phân loại, có nên mua không


Để xây dựng được ngôi nhà đó là cả một sự cố gắng về cả vật chất lẫn tinh thần, nên ai cũng nâng niu và bảo vệ. Tuy nhiên trong cuộc sống không ai lường trước được những rủi ro, ngôi nhà của bạn cũng vậy. Nhưng nếu có bảo hiểm nhà ở bạn có thể bảo vệ ngôi nhà trước các tình huống xấu tốt nhất.

1. Bảo hiểm cho nhà ở là gì?

Bảo hiểm cho nhà ở là loại hình bảo hiểm dành cho ngôi nhà, chung cư và cả tài sản bên trong căn nhà của người mua bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm cho nhà ở, chung cư mà nếu không may xảy ra các tình huống xấu đối với ngôi nhà và tài sản bên trong thì phía công ty bảo hiểm sẽ trả bồi thường cho người tham gia bảo hiểm theo đúng thỏa thuận được soạn trong hợp đồng bảo hiểm.

2. Các loại bảo hiểm nhà ở phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm dành cho nhà ở, chung cư đến từ nhiều hãng bảo hiểm lớn nhỏ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số hãng bảo hiểm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Bảo hiểm dành cho nhà ở - sự lựa chọn số 1 dành cho mọi gia đình

Bảo hiểm dành cho nhà ở – sự lựa chọn số 1 dành cho mọi gia đình (Nguồn: ibaoviet.vn)

2.1. Bảo hiểm cho nhà ở VBI

Bảo hiểm nhà tư nhân VBI được xem là một trong những sản phẩm bảo hiểm dành cho nhà ở tốt nhất hiện nay. Các gói dịch vụ bảo hiểm dành cho nhà ở của VBI có giá thành hợp lý, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, các điều khoản được quy định rõ ràng, khả năng bồi thường rất cao và nhanh chóng,… 

Khi chọn sử dụng bảo hiểm nhà tư nhân VBI, khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ rất tận tâm và chuyên nghiệp từ các chuyên viên, với VBI  ngôi nhà của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

2.2. Bảo hiểm nhà ở Standard Chartered

Nhắc đến bảo hiểm dành cho nhà ở tốt thì phải nhắc đến bảo hiểm cho nhà ở Standard Chartered, một cái tên vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Standard Chartered sẽ bảo vệ cho tổ ấm của bạn trước mọi rủi ro, hỗ trợ bồi thường nhanh chóng khi sự cố xảy ra với ngôi nhà, các điều khoản rất rõ ràng, hướng đến việc đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. 

2.3. Bảo hiểm nhà tư nhân Bảo Việt

Bảo Việt là hãng bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam có uy tín cao bởi là doanh nghiệp của nhà nước. Không riêng gì bảo hiểm nhà ở mà các gói bảo hiểm khác của Bảo Việt luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Bảo Việt còn đi đầu trong loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho nhà chung cư. Dịch vụ hoạt động chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi và lợi ích tối đa của khách hàng, bồi thường và chi trả thiệt hại nhanh chóng khiến nhiều gia đình lựa chọn tham gia bảo hiểm nhà tư nhân Bảo Việt- người bảo vệ đồng hành số 1 cho các ngôi nhà tại Việt Nam. 

Bảo hiểm nhà Bảo Việt vượt trội với nhiều ưu điểm

Bảo hiểm nhà Bảo Việt vượt trội với nhiều ưu điểm (Nguồn: thebank.vn)

2.4. Bảo hiểm nhà tư nhân PTI

PTI là một trong những hãng bảo hiểm lớn, cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm trong đó có bảo hiểm dành cho nhà ở được đánh giá cao về chất lượng, tính an toàn và trách nhiệm. 

Khi tham gia bảo hiểm cho ngôi nhà, phía PTI sẽ bồi thường nhanh chóng cho người tham gia nếu không may ngôi nhà của bạn gặp rủi ro ngoài ý muốn. Mức phí bảo hiểm nhà ở của PTI cũng rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với điều kiện của nhiều người tiêu dùng.

2.5. Bảo hiểm rủi ro nhà ở Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các dịch vụ bảo hiểm của Bảo Minh trong đó có bảo hiểm cho nhà ở rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Bảo hiểm cho nhà ở của Bảo Minh đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, chi trả và bồi thường nhanh chóng, vận hành chuyên nghiệp nên được đánh giá rất tốt.

Hạn chế rủi ro với bảo hiểm dành cho nhà ở

Hạn chế rủi ro với bảo hiểm dành cho nhà ở (Nguồn: libertyinsurance.com.vn)

3. Bảo hiểm nhà ở bao nhiêu tiền

Bảo hiểm dành cho nhà ở là một sản phẩm rất cần thiết và tiện ích để giúp mọi người bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình. Chi phí của bảo hiểm dành cho nhà ở cũng không hề cao, tùy theo giá trị gói bảo hiểm bạn lựa chọn mà tỷ lệ bồi thường sẽ tăng theo giá trị gói bảo hiểm. 

Nhìn chung hiện nay các gói bảo hiểm dành cho nhà ở kỳ hạn một năm thường chỉ rơi vào khoảng trên 1 triệu đồng, tùy theo gói bảo hiểm bạn chọn mà phí bảo hiểm có thể cao hoặc thấp hơn. 

4. Có nên mua bảo hiểm nhà ở không?

Như đã chia sẻ ở trên, ngôi nhà là tài sản quý giá nhất đối với mỗi cá nhân, nó không chỉ là tiền bạc mà còn là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình, là tổ ấm thân yêu mà đi đâu cũng muốn trở về. 

Để bảo vệ tài sản quý giá đó thì bảo hiểm dành cho nhà ở là lựa chọn hợp lý nhất mà các bạn nên lưu tâm. Bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra, hỗ trợ các bạn một phần thiệt hại nếu không may gặp tình huống xấu nhất. 

Chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ mỗi năm là các bạn đã có thêm một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho ngôi nhà của mình thì không lý do gì để không lựa chọn bảo hiểm cho nhà ở cả phải không nào?

An tâm tận hưởng cuộc sống khi có bảo hiểm dành cho nhà ở

An tâm tận hưởng cuộc sống khi có bảo hiểm dành cho nhà ở (Nguồn: media.pti.com.vn)

5. Mua bảo hiểm nhà ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm lớn nhỏ cung cung cấp các gói bảo hiểm dành cho nhà ở, các bạn có vô vàn lựa chọn. Hãy tìm các hãng bảo hiểm uy tín để chọn mua bảo hiểm dành cho nhà ở, các bạn có thể đến chi nhánh của hãng ở địa phương để nhờ tư vấn và lựa chọn sử dụng gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Trường hợp các bạn không có thông tin về các hãng bảo hiểm uy tín, không biết mua ở đâu thì tiện lợi có thể chọnKinh Nghiệm AZ.com để tham khảo và chọn mua các gói bảo hiểm quyền lợi tốt nhất, mức phí ưu đãi. 

Bảo hiểm dành cho nhà ở trên các website thương mại điện tử.com được cung cấp bởi các hãng bảo hiểm uy tín và nổi tiếng nhất cả nước, đa dạng dịch vụ, chi phí linh động, hỗ trợ tư vấn tận tâm. Nếu các bạn không biết mua bảo hiểm cho nhà ở tại đâu thì những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn bảo hiểm như ý muốn.

 Để bảo vệ ngôi nhà luôn an toàn trước mọi sự cố thì bảo hiểm nhà ở chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm cho nhà ở phù hợp, lợi ích cao, an tâm xây dựng tổ ấm cũng như biết được nên mua bảo hiểm ở đâu thì tốt và tiện lợi nhất.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874