Bảo hiểm sức khỏe cao cấp là gì, phạm vi, quyền lợi, hãng nào tốt


Xã hội ngày càng hiện đại, con người càng mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống. Yếu tố an toàn, đảm bảo sức khỏe, cân bằng chi phí bằng việc mua bảo hiểm là giải pháp tài chính thông minh được nhiều gia đình quan tâm. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến bảo hiểm sức khỏe cao cấp chưa?

1. Bảo hiểm sức khỏe cao cấp là gì?

Bảo hiểm là hình thức bảo vệ bản thân, gia đình và phòng tránh các trường hợp rủi ro phát sinh gây thiệt hại đến sức khỏe. Bên cạnh chọn mua các loại bảo hiểm chất lượng thông dụng khác, bảo hiểm sức khỏe cao cấp là sản phẩm rất được ưa chuộng ngày nay. Bảo hiểm được cung cấp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo quốc tế, cao cấp và những ưu tiên quyền lợi, ưu tiên mà bảo hiểm sức khỏe khác không có được.  

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của bạn

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của bạn (Nguồn: kvanb.com)

2. Phạm vi bảo hiểm cao cấp toàn cầu

Bạn có thể tham khảo đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe Intercare cao cấp để được bảo vệ toàn diện. Phạm vi bảo hiểm có thể sử dụng tại Việt Nam hay tất các các quốc gia trên thế giới. Bảo hiểm sẽ trọn gói về các dịch vụ nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản,… và được bảo lãnh giữa các bệnh viện cao cấp hàng đầu mà không lo vấn đề về chi phí. 

3. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe y tế toàn cầu

Về quyền lợi của bảo hiểm, khi đăng ký gói bảo hiểm, bạn sẽ không cần phải tham gia khám sức khỏe trước; được áp dụng tại tất cả các bệnh viện cao cấp, hỗ trợ y tế từ International SOS. Không giới hạn khám bệnh và miễn phí kiểm tra sức khoẻ, tiêm phòng, các thủ tục bồi thường nhanh chóng, dưới 30 ngày.  

Khi có vấn đề sức khỏe và cần phải điều trị tại nước ngoài, người bệnh sẽ được dịch chuyển bằng đường hàng không mở rộng nhanh chóng, tiện lợi. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ bảo lãnh về viện phí, bạn không cần phải trả thêm chi phí khám, chữa và được bảo lãnh hoàn toàn viện phí. 

Nhận các đặc quyền ưu tiên dành riêng cho bảo hiểm cao cấp

Nhận các đặc quyền ưu tiên dành riêng cho bảo hiểm cao cấp (Nguồn: prosfa.vn)

4. Đối tượng hỗ trợ

Đối tượng sử dụng bảo hiểm sức khỏe cao cấp rất rộng, dành cho cả trẻ sơ sinh đến người cao tuổi, từ 0 đến 72 tuổi. Bảo hiểm có thể áp dụng cho cá nhân, gia đình và tổ chức. Tham gia gói bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp mọi người tận hưởng một cuộc sống thoải mái và an tâm nhất. 

5. Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp

Bất kỳ công dân nào tại Việt Nam đều có thể tham gia bảo hiểm. Độ tuổi tối đa được đăng ký tham gia là 69 tuổi, đối với trường hợp tái thủ tục sẽ tối đa 72 tuổi. Theo một số kinh nghiệm khi mua bảo hiểm, nếu trẻ dưới 18 khi tham gia bảo hiểm cao cấp, phải cần bố mẹ cùng tham gia với gói giá trị bằng hoặc thấp hơn bảo hiểm cao cấp. Đối với trẻ sơ sinh thì sau 15 ngày kể từ ngày xuất viện sẽ có thể được đăng ký gói bảo hiểm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, bảo hiểm cao cấp sẽ không được cấp cho những bệnh nhân thương tật 80% trở lên hoặc mất khả năng kiểm soát hành vi dân sự.

Đa dạng độ tuổi có thể đăng ký bảo hiểm

Đa dạng độ tuổi có thể đăng ký bảo hiểm (Nguồn: amazonaws.com)

6. Thời gian chờ bảo hiểm

Là khái niệm thời gian mà những phát sinh rủi ro có thời gian chờ nhưng chi phí phát sinh, hậu quả rủi ro kéo dài quá thời gian chờ quy định, sẽ không được chi trả bảo hiểm. Các trường hợp gồm: 

  • 30 ngày với trường hợp bị ốm, bệnh tật, tổng thời gian phát bệnh cho đến khi kết thúc điều trị, tính theo thời điểm có bệnh, không tính thời điểm sau khỏi bệnh.

  • 01 năm khi bệnh đặc biệt hoặc có sẵn, tuy nhiên việc loại trừ trường hợp này sẽ không dành cho nhóm có trên 20 người. 

  • 90 ngày khi thai sản có biến chứng kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm. 01 năm cho các bệnh Nạo VA, phẫu thuật vẹo vách ngăn, hen suyễn, thoái hoá,…

7. Phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp

Với mức phí tham gia bảo hiểm chỉ từ 6.200.000 đồng, bạn sẽ được hưởng quyền lợi về dịch vụ y tế lên đến 22 tỷ đồng, bao gồm khám chữa bệnh tại tất cả các bệnh viện uy tín hàng đầu, các dịch vụ bảo lãnh cao cấp và chi phí vận chuyển cấp cứu. Gói bảo hiểm sẽ bao gồm các khoa như khoa sản, nha khoa,… trong việc khám, chữa, điều trị và theo dõi. 

8. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cao cấp không

Thông thường, mọi người sẽ thường so sánh nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe. Mỗi loại đều sẽ có ưu nhược riêng. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị các dịch vụ y tế tốt nhất trước các rủi ro sức khỏe có thể bất chợt xảy ra. Vì thế nên việc mua bảo hiểm cao cấp là sự đầu tư an toàn thật sự cần thiết.

Nên đăng ký gói bảo hiểm để bảo vệ trước những rủi ro cho gia đình

Nên đăng ký gói bảo hiểm để bảo vệ trước những rủi ro cho gia đình (Nguồn: scripp.org)

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về bảo hiểm sức khỏe cao cấp, khái niệm, quyền lợi và các điều kiện tham gia. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình với việc đăng ký mua bảo hiểm cao cấp uy tín và chất lượng cho một cuộc sống thoải mái và an tâm hơn nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875