Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì, phạm vi, đối tượng tham gia


Cuộc sống có rất nhiều rủi ro không thể lường trước như tai nạn giao thông, tai nạn lao động là những điều không hề mong muốn hoàn toàn có thể xảy ra. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là giải pháp hoàn hảo với nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ bạn vượt qua những khó khăn về tài chính.

1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì?

Bảo hiểm tai nạn là gì? Bảo hiểm tai nạn con người là loại bảo hiểm rất thiết thực, đặc biệt phù hợp với những đối tượng sống và làm việc trong các môi trường có nguy cơ gặp tai nạn cao. Loại hình bảo hiểm này được chia ra làm hai loại là bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm lao động. Bạn cần nắm rõ sự khác biệt bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm tai nạn lao động và đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bản thân.

Bảo hiểm tai nạn con người – Bảo vệ bạn trước mọi rủi ro trong tương lai

Bảo hiểm tai nạn con người – Bảo vệ bạn trước mọi rủi ro trong tương lai (Nguồn: ipjico.vn)

2. Đối tượng áp dụng

Các đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn thường là những cá nhân làm việc trong môi trường dễ gặp nguy hiểm như công nhân sản xuất, kỹ sư công trình hay nhân viên giao hàng. Do loại bảo hiểm này có tính hữu dụng cao, pháp luật đã có quy định bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn với một số đối tượng đặc thù trong xã hội trong đó có công nhân, lao động tại những công trình xây dựng. Để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất, tiết kiệm nhất khách hàng, bạn nên chú ý lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng.

3. Quy tắc bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm được áp dụng cho mọi công dân Việt Nam và đối tượng người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam từ 16 tuổi đến 70 tuổi. Trẻ em dưới 18 tuổi cần tham gia bảo hiểm cùng bố mẹ và chương trình bảo hiểm bằng hoặc thấp hơn so với giá trị hợp đồng bảo hiểm của bố mẹ.

4. Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm tai nạn là trong trường hợp tai nạn và những chi phí điều trị được phát sinh tại lãnh thổ Việt Nam.

5. Quyền lợi của người được nhận bảo hiểm

Trong trường hợp khách hàng mất đi hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, phía bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng. Nếu người được nhận bảo hiểm bị thương tật một bộ phận vĩnh viễn sẽ được chi trả theo tỷ lệ phần trăm trong bảng chi phí bồi hoàn thương tật đã thỏa thuận từ trước. Với những thương tật tạm thời, số tiền chi trả còn tùy theo mức độ thương tật.

Bảo hiểm tai nạn sẽ chi trả cho những rủi ro không may xảy ra cho khách hàng

Bảo hiểm tai nạn sẽ chi trả cho những rủi ro không may xảy ra cho khách hàng (Nguồn: thukyluat.vn)

6. Các gói bảo hiểm tai nạn con người 24/24 hiện nay

6.1. Bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là một trong 25 loại bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay và bảo hiểm của Bảo Việt là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.  Phí đóng bảo hiểm gói rẻ nhất hiện tại của Bảo Việt là 140.000 đồng/ năm và trong trường hợp khách hàng chết do tai nạn sẽ được chi trả 50.000.000 đồng. Ngoài bảo hiểm tai nạn, Bảo Việt còn nổi tiếng với các gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng ưu đãi tốt đáng mua.

6.2. Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank – Trợ cấp nằm viện do tai nạn

Vietinbank là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín với thông tin đầy đủ, rõ ràng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, các gói bảo hiểm đa dạng. Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank loại trợ cấp nằm viện bởi tai nạn hiện đang được nhiều cá nhân sử dụng với mức phí đóng tương đối thấp, chỉ khoảng 800.000 đồng/năm. Độ tuổi tham gia bảo hiểm của công ty là từ 1 tuổi đến 65 tuổi.

 6.3. Bảo Hiểm Trợ Cấp Nằm Viện Tomato (Bảo hiểm Vietinbank)

Bảo hiểm trợ cấp nằm viện Tomato bảo vệ bạn khỏi những rắc rối tài chính khi gặp tai nạn bất ngờ. Nguyên tắc của loại hình bảo hiểm này là doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả mức bảo hiểm theo quy định khi người mua nằm nội trú tại bệnh viện do những thương tích sau tai nạn. Mức giá tham khảo khoảng: 325.000đ/1 người. 

Bảo hiểm tai nạn con người rất cần thiết cho mọi gia đình

Bảo hiểm tai nạn con người rất cần thiết cho mọi gia đình (Nguồn: ibaoviet.vn)

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc không? Thông thường loại bảo hiểm này chỉ bắt buộc với một số ít đối tượng làm việc trực tiếp trong môi trường nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn. Nhìn chung, mua bảo hiểm tai nạn là giải pháp cần thiết nhằm chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu những rủi ro về tài chính trong tương lai. Chọn mua gói bảo hiểm tai nạn con người 24/24 loại nào tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp uy tín và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn để đảm bảo quyền lợi của mình.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875