Bảo hiểm tai nạn học sinh là gì, có bắt buộc không, quyền lợi thế nào


Bảo hiểm tai nạn học sinh được nhà nước khuyến khích tham gia vì loại hình này có nhiều lợi ích thiết thực. Tuy vậy, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn công ty bảo hiểm cũng như gói bảo hiểm phù hợp với con em mình.

1. Bảo hiểm tai nạn học sinh là gì?

Bảo hiểm tai nạn cho đối tượng học sinh là loại hình bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và cả tính mạng của con người, cụ thể đối tượng ở đây là học sinh. Loại hình này được nhà nước đặc biệt khuyến khích các bậc phụ huynh nên đăng ký tham gia cho con em mình nhằm bù đắp những hậu quả do tai nạn không may xảy ra và khắc phục vấn đề tài chính cho gia đình.

Đối tượng của bảo hiểm tai nạn này là học sinh đang theo học từ nhà trẻ, mẫu giáo đến các cấp phổ thông, cao đẳng, đại học hay trung cấp chuyên nghiệp. Đối với cấp nhà trẻ đến cấp phổ thông, người thừa hưởng tiền bảo hiểm là cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng. Với sinh viên cấp bậc đại học, cao đẳng, người thừa hưởng là người được bảo hiểm hoặc cha mẹ, người nuôi dưỡng.

Bảo hiểm tai nạn rất thiết thực cho con em lứa tuổi học sinh

Bảo hiểm tai nạn rất thiết thực cho con em lứa tuổi học sinh (Nguồn: businessbib.net)

2. Bảo hiểm tai nạn học sinh có bắt buộc không?

Bảo hiểm tai nạn cho đối tượng học sinh không bắt buộc. Việc có nên mua bảo hiểm học sinh hay không còn tùy thuộc vào từng gia đình. Tuy vậy, đây là loại hình bảo hiểm được trường học và nhà nước khuyến khích nên sử dụng phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bạn cần chú ý tìm hiểu loại hình bảo hiểm tai nạn chi tiết bao gồm quyền lợi, phân hạng,… để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

3. Mức đóng bảo hiểm tai nạn học sinh là bao nhiêu?

Bảo hiểm tai nạn học sinh bao nhiêu còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm bạn chọn mua. Thông thường, mức đóng của gói bảo hiểm này có mức giá khá phù hợp với thị trường Việt.

4. Các gói bảo hiểm tai nạn cho học sinh hiện nay

4.1. Bảo hiểm tai nạn dành cho học sinh Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh là doanh nghiệp bảo hiểm nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình, bồi hoàn nhanh và có nhiều gói bảo hiểm khá đa dạng. Ưu điểm khi mua gói bảo hiểm tai nạn tại đây là mức phí bảo hiểm rất cạnh tranh và chế độ phục vụ khách hàng tốt.

4.2. Bảo hiểm tai nạn học đường Pjico

Bảo hiểm tai nạn Pjico có phạm vi bảo hiểm mở rộng cho cả trường hợp tai nạn do khách hàng có hành vi cứu người hay lấy lại tài sản cho nhà nước, nhân dân. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm khá uy tín được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

4.3. Bảo hiểm tai nạn học sinh Bảo Việt

Bảo Việt là địa chỉ đáng tin cậy của mọi gia đình với gói bảo hiểm đa dạng, nhiều mức đóng phù hợp với mọi đối tượng. Khách hàng sẽ không còn lo ngại tiền chi trả viện phí do tai nạn bất ngờ và an tâm sử dụng các dịch vụ chăm sóc hàng đầu với danh sách bệnh viện bảo hiểm Bảo Việt chất lượng toàn quốc.

Bảo hiểm Bảo Việt được nhiều gia đình lựa chọn

Bảo hiểm Bảo Việt được nhiều gia đình lựa chọn (Nguồn: ebaohiem.com)

5. Mua bảo hiểm tai nạn cho học sinh ở đâu?

Thị trường bảo hiểm rất rộng lớn với sự góp mặt của hàng trăm doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhỏ. Đặc biệt với các gói bảo hiểm tai nạn cho học sinh, phụ huynh khi mua cho con em mình càng nên cẩn thận, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để đảm bảo quyền lợi, tránh “tiền mất tật mang”. Mua bảo hiểm tai nạn giá ưu đãi, nhiều quyền lợi trên các website thương mại điện tử là gợi ý đáng thử dành cho mọi gia đình vẫn đang băn khoăn về địa chỉ bảo hiểm uy tín, chất lượng. Tại trang thương mạiKinh Nghiệm AZ có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng với nhiều thương hiệu tên tuổi và các gói bảo hiểm đa dạng.

6. Lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cho học sinh

Trước khi chọn mua bảo hiểm tai nạn cho học sinh bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin về quyền lợi, mức bồi hoàn và phạm vi bảo hiểm của từng gói bảo hiểm. Thông thường, hầu hết các công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận bồi hoàn khi những tai nạn do bên ngoài tác động khiến người được bảo hiểm bị thương tật thân thể hoặc tử vong. 

Các trường hợp sẽ không nhận được bồi thường là cố ý gây tai nạn, bị thương do chơi các trò chơi nguy hiểm, ngộ độc thức ăn hay biến chứng trong quá trình điều trị. Mức bồi hoàn sẽ tùy thuộc vào mức độ thương tích như thương tích tạm thời, thương tật vĩnh viễn hay tử vong.

Mua bảo hiểm tại địa chỉ uy tín – Món quà đảm bảo cho tương lai

Mua bảo hiểm tại địa chỉ uy tín – Món quà đảm bảo cho tương lai (Nguồn: taichinh.online)

Trên đây là những thông tin chi tiết bạn cần biết trước khi chọn mua bảo hiểm tai nạn học sinh cho con em mình. Ngoài loại hình bảo hiểm này, bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp cho gia đình với nhiều ưu đãi và quyền lợi đặc biệt khi chọn mua trên các website thương mại điện tử.  

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875