Bảo hiểm trễ chuyến bay là gì, giá bao nhiêu, nên mua hãng nào


Tình trạng trễ chuyến, hủy chuyến ngày xảy ra ngày một nhiều tại Việt Nam khiến loại hình bảo hiểm này ra đời. Vậy bảo hiểm trễ chuyến bay là như thế nào? thủ tục tham gia ra sao? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo hiểm trễ chuyến bay là gì?

Bảo hiểm trễ chuyến bay là loại hình bảo hiểm giúp đảm bảo quyền lợi cho các hành khách trong trường hợp chuyến bay bị chậm trễ, giúp hạn chế thiệt hại xảy ra khi bị chậm hoặc hủy chuyến. Vì tình trạng chuyến bay bị chậm không chỉ làm ảnh hưởng tới công việc, mối quan hệ, lỡ hẹn với gia đình, bạn bè mà còn khiến các hành khách cảm thấy khó chịu, bức xúc gây ảnh hưởng tới tâm lý trong chuyến bay. 

Tình trạng trễ chuyến bay diễn ra ngày một nhiều tại Việt Nam

Tình trạng trễ chuyến bay diễn ra ngày một nhiều tại Việt Nam (Nguồn: timvere.vn)

Tại Việt Nam, tỉ lệ các chuyến bay bị trễ hoặc hủy chuyến bay có con số thống kê cao hơn so với các quốc gia trong cùng khu vực. Có thể lấy ví dụ từ một hãng hàng không tại Việt Nam hiện nay, thì thời gian bay bị trễ nhiều hơn gấp 4,5 lần so với thời gian trễ chuyến bay trung bình tại các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Các hãng hàng không Việt Nam dù đã có chính sách đền bù đối với tình trạng trễ và hủy chuyến. Tuy nhiên trên thực tế khả năng khách hàng được đền bù thường không cao hoặc thời gian xử lý đền bù cần rất nhiều thời gian. 

INSO là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến cho khách hàng bảo hiểm dành cho các chuyến bay bị trễ. Cách thức tham gia loại hình bảo hiểm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng INSO trên AppStore hoặc Google Play để có thể nhận được bồi thường bảo hiểm một cách nhanh chóng. Vậy bảo hiểm trễ chuyến bay bao nhiêu tiền để được nhận bồi thường khi chuyến bay bị trễ?

Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền từ 40.000 – 100.000 đồng nhưng sẽ nhận lại được khoản tiền đền bù lên tới 1.600.000 đồng/chuyến bay nếu chuyến bay gặp phải tình trạng trễ giờ hoặc hủy chuyến. 

Không giống với những loại hình bảo hiểm khác. Với bảo hiểm chậm trễ chuyến bay bạn chỉ cần mua loại bảo hiểm này tại thời điểm trước 6 tiếng từ lúc chuyến bay của bạn dự kiến cất cánh bằng cách điền các thông tin cần thiết trên ứng dụng INSO, thanh toán phí bảo hiểm online và yêu cầu bồi thường trên apps là được.

Khi đã gửi yêu cầu, tiền bồi thường sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn ngay sau đó khoảng 30 phút. Hiện tại, bảo hiểm INSO được áp dụng cho mọi chuyến bay hàng không xuất phát tại Việt Nam. 

2. Nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay của hãng nào?

2.1 Bảo hiểm trễ chuyến bay PTI

Bảo hiểm chậm trễ chuyến bay PTI do PTI Digital ra mắt vào tháng 12 năm 2018 với nhiều ưu điểm nổi bật như thủ tục đơn giản, khoản tiền đền bù lớn, áp dụng cho nhiều chuyến bay, nhận tiền bồi thường nhanh chóng,…

Bảo hiểm chậm chuyến bay PTI là hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và người mua. Người tham gia bảo hiểm PTI cần cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến bay của mình như ngày bay, nơi đến, số hiệu chuyến bay, thông tin hành khách,…và thanh toán đầy đủ tiền phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm PTI.

Công ty bảo hiểm sẽ có nhiệm vụ thanh toán khoản chi phí bồi thường cho hành khách trong trường hợp chuyến bay bị trễ 1h, 2h, 4h. 

Chi phí bảo hiểm trễ chuyến của PTI chỉ từ 60.000 đồng/1 chuyến và bạn sẽ nhận được các khoản tiền mà PTI bồi thường tương ứng với gói bảo hiểm mà mình chọn.

Hiện tại, PTI có 3 gói bảo hiểm là

Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm PTI (Nguồn: toquoc.mediacdn.vn)

2.2 Bảo hiểm trễ chuyến bay VBI Up

Khác với PTI thì bảo hiểm VBI Up có chi phí rẻ hơn và khoảng thời gian linh hoạt hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền là 38.000 đồng bạn đã có thể trang bị bảo hiểm cho chuyến bay của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể mua bảo hiểm trong bất cứ thời gian nào chỉ cần trước giờ bay thực tế hoặc ngay cả khi có thông báo trễ chuyến bay từ hãng hàng không bạn vẫn có thể mua bảo hiểm và sẽ được chi trả khoản bồi thường đó trong vòng 5 phút. 

Bảo hiểm VBI Up

Bảo hiểm VBI Up (Nguồn: image.vtcns.com)

2.3 Bảo hiểm trễ chuyến bay OPES

Bảo hiểm OPES là bảo hiểm ra mắt vào tháng 3 năm 2019 của công ty bảo hiểm Opes. Ưu điểm của bảo hiểm OPES là bạn có thể linh hoạt lựa chọn các gói bảo hiểm với chi phí bảo hiểm đồng giá 39.500 đồng nhưng sẽ có nhiều mức bồi thường khác nhau tương ứng với thời gian trễ chuyến.

OPES không cần bạn phải gửi yêu cầu xác nhận mà sẽ tự động xác nhận chi phí bồi thường từ phút 31. Khi mua bảo hiểm bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như ngày bay, số hiệu chuyến bay và thông tin hành khách, thủ tục nhanh giúp tiết kiệm thời gian của bạn.  

3. Mua bảo hiểm trễ chuyến bay ở đâu?

Mua bảo hiểm này bạn có thể đặt trên các ứng dụng bảo hiểm trễ chuyến, liên hệ qua hotline của công ty bảo hiểm, mua trực tiếp tại các phòng vé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đặt mua bảo hiểm cho những chuyến bay bị trễ tại trang thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ một cách tiện lợi. Tại đây bạn có thể dễ dàng tham khảo về chi phí, mức bồi thường của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau cũng như bạn có thể dễ dàng đăng ký các gói bảo hiểm khác nhau phù hợp dành cho mình.

Trên đây là giải đáp bảo hiểm trễ chuyến bay và những điều cần biết về loại bảo hiểm này. Mong rằng bài viết cung cấp kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc. Đừng quên theo dõi Kinh Nghiệm AZ mỗi ngày để có được những thông tin bổ ích và cần thiết về bảo hiểm và các vấn đề trong cuộc sống. Click mua bảo hiểm chậm trễ chuyến bay chuyên biệt tại các website thương mại điện tử thủ tục nhanh chóng, giá ưu đãi.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874