Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện? Có phải đội mũ bảo hiểm không


Xe máy điện là một trong những phương tiện được nhiều người sử dụng để di chuyển, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện? Cần chú ý những gì? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn về những thắc mắc này.

1. Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện?

Xe máy điện cũng là một loại xe gắn máy nên độ tuổi đi xe máy điện theo quy định của pháp luật đó là từ 16 tuổi trở lên. Hiện tại có nhiều mẫu xe máy điện đẹp, dễ sử dụng cho học sinh đang được bán nhiều trên thị trường. Với sự đa dạng này, các bậc phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn khi mua xe cho con yêu.

Xe máy điện kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng, tiện khi lưu thông

Xe máy điện kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng, tiện khi lưu thông (Nguồn: youtube.com)

2. Học sinh có được đi xe máy điện không?

Theo quy định của pháp luật thì những đối tượng trên 16 tuổi là được phép sử dụng xe máy điện làm phương tiện di chuyển. Chính vì thế học sinh cấp 3 trên 16 tuổi là có thể đi được xe máy điện. Tham khảo mẫu xe máy điện đẹp nhất cho nữ, giá rẻ hay top 10 xe máy điện có tốc độ nhanh nhất để lựa chọn được xe ưng ý.

3. Những quy định khi đi xe máy điện

Khi đi xe máy điện thì người điều khiển xe cũng phải tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ như xe máy. Cụ thể một số quy định khi đi xe máy điện mà các bạn cần phải biết đó là xe máy điện sử dụng khi lưu thông phải được đăng ký và được gắn biển số xe đúng theo quy định của pháp luật. Những trường hợp điều khiển xe chưa được đăng ký, xe chưa có gắn biển số sẽ bị xử pháp hành chính theo quy định ban hành.

Xe máy điện là phương tiện thích hợp cho học sinh

Xe máy điện là phương tiện thích hợp cho học sinh (Nguồn:xediensmile.com)

4. Đi xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm

Xe máy điện là một loại xe gắn máy có tốc độ cao (có xe có tốc độ đạt tới 60km/h) nên khi lưu thông để đảm bảo an toàn thì cần phải đội mũ bảo hiểm. Theo quy định của luật giao thông thì người điều khiển xe và cả người ngồi trên xe máy điện đều phải đội mũ bảo hiểm.

5. Xe máy điện đi làn đường nào

Xe máy điện là phương tiện thô sơ nên khi lưu thông người điều khiển xe máy điện sẽ đi vào làn đường dành cho phương tiện thô sơ. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại xe máy điện với kiểu dáng thiết kế đa dạng. Tùy theo điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn và sắm xe máy điện Klara dùng pin Lithium bền bỉ, đa tính năng hoặc là các mẫu xe máy điện chạy bằng acquy có giá thành tiết kiệm hơn. Ngoài xe máy điện thì các bậc phụ huynh cũng đừng bỏ qua những dòng xe đạp điện chất lượng tốt, nhẹ gọn đáng mua nhé.

Trên đây là những thông tin về việc điều khiển xe máy điện. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm những thông tin để biết được bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện, đi xe máy điện cần phải tuân thủ những gì?

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875