Bí quyết lựa chọn bát đĩa an toàn cho gia đình thân yêu


Nguồn gốc, chất liệu, màu sắc, giá cả là những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định chọn đĩa, bát cho cả nhà.

Thìa, bát, đĩa là những người bạn đồng hành của mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Để bảo vệ sức khỏe, chỉ dùng thực phẩm sạch là chưa đủ. Và, người nội trợ thông thái sẽ ý thức được tầm quan trọng của vật dụng đựng thức ăn.

Hãy cùng Kinh Nghiệm AZ khảo kinh nghiệm dưới đây của những người phụ nữ ấy trong việc lựa chọn đồ dùng, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt cho chính gia đình mình.

Căn cứ và thương hiệu, xuất xứ sản phẩm

Thương hiệu và nguồn gốc là nhân tố đầu tiên cần xem xét khi chọn mua bát đĩa. Bạn nên mua những sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín với đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, công nghệ sử dụng. Các thương hiệu đã được đăng ký và nhận được chứng nhận chất lượng sẽ có độ an toàn cao hơn sản phẩm không tem mác hiện xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Một số thương hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn như: Luminarc, Corelle hoặc Sứ Sương.

Căn cứ vào chất liệu bát đĩa

Bát đĩa nhựa hoặc bát đĩa giấy dùng một lần thường có nhiều hóa chất độc hại, kém an toàn với sức khỏe con người.

Bạn nên chọn bát, đĩa làm từ gốm sứ cao cấp hoặc sản phẩm làm từ thủy tinh. Các loại chén, bát thủy tinh chủ yếu được tạo ra bằng cách nung cát ở nhiệt độ cao, được loại bỏ tạp chất vì thế có độ bền, an toàn cao hơn. Đặc biệt, nếu bát đĩa làm từ thủy tinh chịu nhiệt có tuổi thọ cao hơn và có thể dùng trong lò vi sóng hoặc máy rửa bát, rất tiện lợi.

Quan tâm tới màu sắc sản phẩm

Khi chọn bát đĩa, nên chọn loại có ít họa tiết và ưu tiên chọn sản phẩm không màu hoặc có màu trắng. Thực tế, các sản phẩm nhiều họa tiết, màu sắc rực rỡ thường có hàm lượng chì tương đối cao, không có lợi cho sức khỏe con người. Để tạo nên những chiếc cốc, bát bắt mắt này, các nhà sản xuất phải cho thêm chì đồng thời giảm nhiệt độ của quá trình nung nhằm tiết kiệm năng lượng.

Bạn nên tránh những sản phẩm với hình in sát mép bởi làm như vậy thì chì dễ vào cơ thể trong quá trình ăn, uống, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Lưu ý tới giá thành

Dân gian có câu “Của rẻ là của ôi”. Về cơ bản, điều này là đúng với việc mua sắm. Trên thị trường có không ít bát, đĩa với mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt xuất xứ Hong Kong, Đài Loan hay Trung Quốc với giá thấp “giật mình”. Chỉ từ trên 70.000 đồng, bạn đã có thể mua 10 chiếc bát đẹp. Trong khi đó, hàng Việt Nam có chất lượng trung bình có giá hơn ít nhất 3, 4 lần có số đó.

Do đó, đừng tham đồ giá rẻ nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu và chính bản thân mình.

Một số mẹo nhỏ khác

Bạn nên lựa những sản phẩm bóng, sáng, không thô ráp và tròn đều. Ngoài ra, kiểm tra âm thanh cũng là một cách thử hiệu quả. Hãy dùng tay gõ thử vào chúng, nếu âm thanh phát ra thanh và trong thì đó là sản phẩm tốt mà bạn đang tìm.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874