Chăn lông cừu nhân tạo có tốt không, ưu nhược điểm, cách giặt sạch


Một mùa đông lại về, vì thế, việc sử dụng chăn để giữ ấm cơ thể giúp đem lại một giấc ngủ ngon là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Một trong những loại chăn được nhiều người lựa chọn đó là chăn lông cừu nhân tạo có chất lượng không hề thua kém các sản phẩm được tạo ra từ lông tự nhiên.

1. Đánh giá sử dụng chăn lông cừu loại nhân tạo có tốt không

1.1 Cấu tạo của chăn lông cừu nhân tạo

Thực chất, loại chăn này được làm từ những sợi nhựa, nhưng kết cấu khá giống với lông tơ cừu. Các thớ sợi polyester được dệt thành vải khá nhẹ, có liên kết chặt chẽ, giúp giữ ấm tốt, khá phù hợp để làm chăn. Những sợi lông cừu này có thể được làm từ các loại nhựa được tái chế nên khá thân thiện với môi trường. Vì thế, bạn có thể lựa chọn sản phẩm chăn nhân tạo lông cừu uy tín và chất lượng từ nhựa tái chế để bảo vệ môi trường. 

Chăn lông cừu tổng hợp được làm 100% từ sợi polyester

Chăn lông cừu tổng hợp được làm 100% từ sợi polyester (Nguồn: shopbevame.com)

1.2 Ưu nhược điểm của chăn lông cừu nhân tạo

1.2.1 Ưu điểm

Chăn lông cừu nhân tạo có khả năng giữ ấm không kém cạnh gì so với chăn lông cừu tự nhiên, có thể đáp ứng nhu cầu người sử dụng với đầy đủ các tính năng. Không những thế, nó lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với cả những người có thu nhập thấp. Loại chăn này còn dễ bảo quản, bạn có thể giặt bằng máy giặt cực nhanh chóng và tiện lợi mà không lo hỏng vải. 

1.2.2 Nhược điểm

Không phải chăn nhân tạo lông cừu nào cũng được làm từ nhựa tái chế nên có thể nó không thực sự thân thiện với môi trường.

1.3 Giá của chăn từ lông cừu nhân tạo

Hiện tại, trên thị trường giá của chăn nhân tạo lông cừu 299.000399.000 đồng. Đây là mức giá không quá cao, bạn có thể tham khảo để chọn mua cho gia đình trong mùa đông này. 

1.4 Có nên sử dụng chăn lông cừu nhân tạo

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chăn giữ ấm tốt, bảo quản dễ dàng và giá cả phải căng thì sản phẩm chăm từ lông cừu nhân tạo chính là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Bạn hoàn toàn nên sử dụng để giữ ấm cho gia đình mình. 

Chăn lông cừu dễ dàng bảo quản và có độ bền cao

Chăn lông cừu dễ dàng bảo quản và có độ bền cao (Nguồn: demngocdiep.vn)

2. Cách giặt chăn lông cừu nhân tạo

Đối với chăn lông cừu nhân tạo này thì việc giặt sạch khá đơn giản. Bạn có thể giặt bằng máy giặt nhưng nên cho chúng vào túi giặt trước khi cho vào máy. Điều này sẽ giúp chăn được bảo quản tốt và bền lâu hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bước giặt chăn lông cừu đúng cách để có được nhiều thông tin bổ ích cho mình. 

Chăn lông cừu khá dễ bảo quản, có thể làm sạch bằng máy giặt

Chăn lông cừu khá dễ bảo quản, có thể làm sạch bằng máy giặt (Nguồn: dogiadung360.com)

Trên đây là các thông tin về chăn lông cừu nhân tạo, hy vọng giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm chăn từ lông cừu nhân tạo chất lượng với nhiều ưu đãi trên các website thương mại điện tử để  có thể chọn mua cho bản thân và gia đình loại sản phẩm phù hợp nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875