Chiếc xe đạp thể thao Audi có giá đắt ngang ô tô – 410 triệu đồng


Tên của chiếc xe đạp này là Audi Sport Bike Racing, ra mắt tại Geneva Motor Show. Với giá bán đắt ngang ngửa một chiếc xe hơi, nó được làm hoàn toàn từ carbon và một số vật liệu đắt tiền dùng cho xe hơi Audi.

Nổi tiếng với những chiếc xe hơi sang trọng, năm vừa qua, hãng audi cũng cho ra đời loại xe độc đáo với 50 phiên bản có giá bán tương đương khoảng 410 triệu đồng. Nhưng đó không phải là giá của một chiếc ô tô là giá của một chiếc xe đạp siêu sang. Để tạo ra chiếc xe này, Audi đã bắt tay hợp tác với CarbonSports với mục đích tạo ra chiếc xe có trọng lượng siêu nhẹ với tốc độ đỉnh cao.

Tên của chiếc xe đạp thể thao này là Audi Sport Bike Racing, ra mắt tại Geneva Motor Show. Với giá bán đắt ngang ngửa một chiếc xe hơi, Audi Sport Racing Bike là sự kết hợp của các vật liệu siêu nhẹ và kinh nghiệm sản xuất các linh kiện carbon cho cả xe đạp và xe hơi của Audi. Việc sử dụng vật liệu carbon siêu nhẹ T1000 (chất liệu được sử dụng trong buồng lái của audiR16 e-tron Quattro) kéo dài từ chiếc bánh xe đến tay lái. Kết quả là chiếc xe này, có trọng lượng nặng chỉ 5.8kg, khung xe nặng 790g, nhẹ hơn cả trọng lượng 5 chiếc iphone 6 Plus cộng lại.

Xe sử dụng bộ chuyển tốc độ Dura Ace DI2,  phanh Dura Ace và bàn đạp Dura Ace PD-9000 của Shimano. Lấy cảm hứng từ các chi tiết xe thể thao của hãng, phần yên xe cũng được bọc da Fine Nappa – loại được sử dụng cho nội thất Audi R8.  Mỗi phiên bản xe đều có huy hiệu được đánh số từ 1 – 50.

 

Cùng chiêm ngưỡng chiếc xe đạp siêu sang này qua những hình ảnh dưới đây.

 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875