Công nghệ Sepax 2 xử lý máu cuống rốn tự động là gì, có tốt không


Với sự phát triển của công nghệ y khoa hiện nay các nhà khoa học đã cho ra đời nhiều công nghệ xử lý tế bào gốc hiện đại. Trong số đó công nghệ Sepax 2 được đánh giá ưu việt hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu ngay kỹ hơn công nghệ này trong bài viết sau.

1. Đánh giá 6 công nghệ xử lý máu cuống rốn tự động hiện đại nhất hiện nay

1.1. Hệ thống lưu trữ tế bào máu cuống rốn tự động BioArchive Cryopreservation System

Công nghệ này sẽ giúp cho các tế bào gốc có khả năng sống sót cao khoảng 94%. Hệ thống còn giúp quản lý mẫu bằng hệ thống barcode mã vạch cực kỳ tiện lợi. BioArchive Cryopreservation System còn có các các bộ phận có khả năng điều khiển đông lạnh một cách tự động và cực kỳ chính xác theo từng giai đoạn giảm hay tăng nhiệt. 

Thiết bị này còn sử dụng cánh tay robot được điều khiển một cách tự động trong suốt quá trình lưu mẫu. Công nghệ này sử dụng định dạng mẫu bằng hệ thống mã vạch với nhiệt độ lưu trữ mẫu dưới – 196 độ C. Hệ thống cũng được điều khiển được mức nito lỏng trong tank. Phần mềm của thiết bị có thể tiện sử dụng qua giao diện của máy tính và hiển thị cũng như in ra báo cáo khi cần thiết.

Xử lý tế bào gốc bằng công nghệ BioArchive Cryopreservation System

Xử lý tế bào gốc bằng công nghệ BioArchive Cryopreservation System (Nguồn: vinmec.com)

1.2. Hệ thống tách tự động tế bào gốc từ máu cuống rốn AXP

Công nghệ AXP có ưu điểm là hệ thống vận hành tự động, khép kín, sử dụng một lần và đảm bảo được tính vô trùng. Thiết bị này cũng có năng suất và độ thu hồi mẫu tế bào gốc cao. Bên cạnh đó thể tích thu hồi được chính xác một cách tuyệt đối và cho phép hệ thống chuẩn hóa được quy trình lưu mẫu sau đó. 

Máy cũng hoàn toàn không sử dụng hoạt chất HES và các chất hóa học khác. Hệ thống này cũng cho phép xử lý đến 6 mẫu trong cùng một lúc. Hệ thống tách tự động tế bào gốc từ máu cuống rốn AXP còn có khả năng truy cập và quản lý được dữ liệu một cách nhanh chóng thông qua phần mềm được viết riêng cho hệ thống là Xpress CRACK.

1.3. Máy NAVIOS đánh giá chất lượng tế bào gốc

Hệ thống phân tích tế bào gốc Navios thế hệ mới sẽ giúp người dùng có thể lưu trữ trong một thời gian dài và an toàn. Công nghệ này hoàn toàn tự động, vận hành ổn định và đảm bảo độ chính xác cao theo thời gian.

Sử dụng túi lưu trữ tế bào gốc của FDA đảm bảo độ chính xác cực kỳ cao

Sử dụng túi lưu trữ tế bào gốc của FDA đảm bảo độ chính xác cực kỳ cao (Nguồn: google.com)

1.4. Túi lạnh lưu trữ của FDA

Túi lạnh lưu trữ của FDA sử dụng hệ thống Nitơ lỏng có khả năng chống ô nhiễm để lưu trữ tế bào gốc. Với công nghệ này sẽ giúp loại bỏ được nguy cơ có thể bị lây nhiễm chéo giữa các đơn vị máu dây rốn. Hệ thống này hoạt động một cách tự động và hoàn hảo ngay cả khi bị mất điện. Công nghệ này được nhiều chuyên gia tin cậy và sử dụng hiện nay.

1.5. Công nghệ xử lý tự động Sepax 2

Công nghệ Sepax 2 giúp tối đa hóa được được việc thu hồi tế bào gốc để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình hoạt động. Công nghệ hàng đầu của Singapore này là một hệ thống khép kín vô cùng an toàn, hoạt động tự động và vô trùng. Do đó người dùng có thể yên tâm lấy được nhiều tế bào gốc hơn trong quá trình cấy ghép. 

1.6. Công nghệ Smart-Max ™

Công nghệ này được đánh giá và hiện đại hơn công nghệ Sepax 2 nhờ những ưu điểm vượt trội như là công nghệ xử lý khép kín giúp đảm bảo tế bào gốc trong dây rốn được vô trùng cũng như an toàn tránh khỏi vi khuẩn và các yếu tố ô nhiễm từ bên ngoài. Hệ thống cũng xử lý một cách tự động và xử liều nhiều chức năng trong một thiết bị duy nhất. Giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng tăng được khả năng truy xuất vào nguồn gốc của tế bào.

Sepax 2 đảm bảo độ an toàn và chính xác rất cao

Sepax 2 đảm bảo độ an toàn và chính xác rất cao (Nguồn: ipsvn.com.vn)

2. Lý do nên chọn lưu trữ máu cuống rốn tại Vinmec

2.1. Hệ thống tối tân an toàn, tối đa thời gian lưu trữ

Công nghệ kỹ thuật xử lý máu cuống rốn tại Vinmec sử dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu nhất hiện nay nên đảm bảo được tính an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó những công nghệ tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec còn giúp tối đa hóa được thời gian lưu trữ. Điều này sẽ giúp người dùng có thể an toàn đảm bảo đủ tế bào gốc để có thể cấy ghép trong những trường hợp cần thiết. 

2.2. Quy trình xử lý nhanh chóng, toàn diện, khép kín

Quy trình xử lý máu ở cuống rốn tại bệnh viện Vinmec còn đảm bảo cho bạn một quy trình hoàn toàn khép kín. Điều này sẽ giúp cho các tế bào gốc được tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, virus cũng như những yếu tố ô nhiễm của môi trường. Bên cạnh đó quy trình xử lý công nghệ cũng cực kỳ nhanh chóng và toàn diện nhất.

2.3. Đạt chuẩn chất lượng máu cuống rốn quốc tế

Hiện nay tại Việt Nam công nghệ tế bào gốc từ máu cuống rốn đang được thực hiện tại bệnh viện Vinmec- nằm trong top 7 ngân hàng máu cuống rốn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ việc áp dụng và sử dụng những công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ cực kỳ giàu kinh nghiệm trong nghề.

2.4. Bảo mật thông tin tối đa

Bệnh viện Vinmec cũng cam kết với người dùng là bảo mật được thông tin một cách tối đa. Chính vì đảm bảo được sự riêng tư của người dùng.

2.5. Khả năng sử dụng và ứng dụng cao

Công nghệ sẽ được áp dụng để chữa rất nhiều bệnh hiện nay một cách hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế việc lưu trữ tế bào gốc sẽ tăng được khả năng sử dụng và ứng dụng chữa bệnh sau này cho người dùng. Chính vì thế những công nghệ BioArchive Cryopreservation System, công nghệ Sepax 2 … trên được sử dụng một cách phổ biến hiện nay tại các bệnh viện lớn của thế giới và Việt Nam.

Công nghệ xử lý tế bào gốc ở Vinmec khép kín và cực kỳ đảm bảo chất lượng

Công nghệ xử lý tế bào gốc ở Vinmec khép kín và cực kỳ đảm bảo chất lượng (Nguồn: vinmec.vn)

3. Kỹ thuật các bước lấy máu và kỹ thuật xử lý máu cuống rốn tại Vinmec

3.1. Tư vấn dịch vụ và ký hợp đồng lưu trữ máu cuống rốn

Đầu tiên trong quy trình thực hiện xử lý lấy máu cuống rốn là việc người dùng được tư vấn về công nghệ này. Sau đó nếu người dùng đồng thuận thì sẽ tiến hành ký hợp đồng giữa hai bên. Người dùng nên tìm hiểu các điều khoản kỹ trước khi ký các hợp đồng này.

3.2. Quy trình thu thập máu dây rốn trước xổ nhau thai

Tùy theo diễn biến của ca đẻ của sản phụ thì bác sĩ sẽ theo dõi đỡ đẻ và tiến hành thu thập máu dây rốn trước khi sổ nhau thai.

3.3. Thu thập máu cuống rốn sau sổ nhau thai

Tuy nhiên bên cạnh đó máu của cuống rốn cũng sẽ được thu thập sau khi sản phụ đã sổ nhau thai để đảm bảo tế bào gốc được thu hồi một cách tối đa.

3.4. Kiểm định mẫu máu

Sau khi lấy được máu cuống rốn thì mẫu máu này sẽ được đem đi kiểm định để lựa chọn toàn bộ tế bào gốc đảm bảo an toàn và tốt nhất.

3.5. Tiến hành lưu trữ tại ngân hàng máu

Với những mẩu máu tế bào gốc được chọn sẽ được làm đông và lưu trữ tại ngân hàng máu của bệnh viện bằng những phương pháp hiện đại nhất hiện nay như công nghệ Sepax 2, AXP …

3.6. Rã đông và sử dụng khi cần thiết

Nếu người dùng cần sử dụng tế bào gốc để chữa bệnh hay cấy ghép thì tiến hành rã đông và sử dụng.

Lấy máu cuống rốn sẽ được ứng dụng rất nhiều trong tương lai

Lấy máu cuống rốn sẽ được ứng dụng rất nhiều trong tương lai (Nguồn: vinmec.vn)

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những công nghệ tế bào gốc khác như là liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc xương chậu 6 ngày 5 đêm tại CHLB Đức hay liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc tự thân (mỡ, máu) 7 ngày 6 đêm tại CHLB Đức.

Với những thông tin về công nghệ Sepax 2 và những công nghệ tế bào gốc từ máu cuống rốn trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích. Điều này sẽ giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để có thể yên tâm thực hiện lưu trữ máu cuống rốn an toàn, theo đúng quy trình quốc tế tại Vinmec cho bé con sắp chào đời của mình.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875