Đánh giá gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec có tốt không chi tiết


Để phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời các bệnh lý ở tuyến giáp, bạn nên đi khám sàng lọc càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế uy tín. Một trong số đó phải kể đến bệnh viện Vinmec. Cùng tìm hiểu, đánh giá gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec qua bài viết sau đây!

1. Vì sao nên khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp?

Việc khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp rất quan trọng. Nó giúp phát hiện sớm một số bệnh về tuyến giáp thường gặp như bướu cổ, cường giáp, nhân giáp, suy giáp, thậm chí là triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp.

Bên cạnh đó, khám sàng lọc sẽ tăng khả năng điều trị bệnh; đồng thời giúp người bệnh chủ động kiểm soát, can thiệp tuyến giáp, từ đó giúp ngăn chặn bệnh lý ở tuyến giáp một cách hiệu quả nhất.

Khám sàng lọc tuyến giáp giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp

Khám sàng lọc tuyến giáp giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp. (Nguồn: phunuvietnam.vn)

2. Đánh giá gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec có tốt không?

2.1. Ai nên khám sàng lọc bệnh về tuyến giáp?

Đối tượng nên khám sàng lọc bệnh về tuyến giáp là tất cả nam, nữ ở độ tuổi từ 15 – 70 tuổi nếu xuất hiện các triệu chứng: cổ xuất hiệu khối u (bướu), rối loạn kinh nguyệt, thay đổi tóc và da, hay bị bệnh về đường tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy), hay lo âu, rối loạn nhịp tim, cơ thể hay mệt mỏi, cân nặng thay đổi thất thường…

2.2. Gói khám có thể xác định bất thường gì ở tuyến giáp?

Gói khám sàng lọc tuyến giáp sẽ giúp xác định khối u ở cổ phát sinh chính xác vị trí nào, phân tích các triệu chứng và sự xuất hiện khối u, phát hiện thêm những dấu hiệu khác (nốt sần, u ở tuyến giáp không nhìn thấy được) và theo dõi sự phát triển của khối u.

2.3. Quy trình khám tuyến giáp tại Vinmec

Là quy trình khám tuyến giáp chuẩn quốc tế, bạn sẽ trải qua 4 bước khám gồm: (1) Khám lâm sàng với bác sĩ nội tiết; (2) Tiến hành siêu âm tuyến giáp; (3) Thực hiện các xét nghiệm tầm soát các bệnh về tuyến giáp như FT3, TSH, Anti TG…; (4) Chờ nhận kết quả.

Phòng khám Vinmec được nhiều sự tín nhiệm của bệnh nhân

Phòng khám Vinmec được nhiều sự tín nhiệm của bệnh nhân (Nguồn:amazonaws.com)

2.4. Lưu ý khi khám sàng lọc tuyến giáp tại Vinmec

Sau khám xong, nếu phát hiện nhân tuyến giáp to đột biến (trên 10mm) thì hãy sử dụng thêm dịch vụ chọc hút tế bào. Việc này sẽ giúp xác định tính trạng của khối u (lành tính hay ác tính) để có phác đồ điều trị kịp thời.

2.5. Xét nghiệm tuyến giáp Vinmec bao nhiêu tiền?

Gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp tại bệnh viện Vinmec (HN/TP.HCM) có mức phí 1.200.000đ/ lần/ người, gói bổ trợ bán kèm sức khỏe tổng quát – khám tuyến giáp – Vinmec Central Park có mức phí 1.800.000đ /lần/ người. Trước khi đến khám, bạn nên liên hệ để đặt lịch hẹn trước 3-5 ngày.

2.6. Trang thiết bị khám bệnh ở Vinmec

Nhiều đánh giá về bệnh viện Vinmec của nhiều người từng thăm khám tại đây thì bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn gói khám sàng lọc tuyến giáp tại Vinmec, nhờ được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại gồm: hệ thống máy siêu âm mới nhất thế giới, hệ thống xét nghiệm Labo đạt chuẩn quốc tế và các trang biết bị hỗ trợ hiện đại khác.

2.7. Đội ngũ y bác sĩ tại Vinmec

Đội ngũ y, bác sĩ tại Vinmec đều là những chuyên gia trong lĩnh vực nội tiết và có nhiều kinh nghiệm khám, điều trị bệnh tuyến giáp trong và ngoài nước.

2.8. Địa chỉ khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec ở đâu?

Với hệ thống trải dài khắp cả nước, bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm khám sàng lọc bệnh tuyến giáp trên cả nước, từ bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội), Vinmec Đà Nẵng, Vinmec Nha Trang đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. Hồ Chí Minh),…

Chọn địa điểm khám sàng lọc tuyến giáp, bệnh viện Vinmec là cơ sở y tế uy tín nhiều người yên tâm chọn lựa

Chọn địa điểm khám sàng lọc tuyến giáp, bệnh viện Vinmec là cơ sở y tế uy tín nhiều người yên tâm chọn lựa (Nguồn: google.com)

3. Các xét nghiệm sàng lọc bệnh lý tuyến giáp vinmec gồm những gì?

3.1. Xét nghiệm máu

Một trong những đánh giá gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec chuẩn xác nhất là xét nghiệm máu. Đây là xét nghiệm giúp xác định nồng độ hormone Calcitonin trong máu, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

Xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá chức năng tuyến giáp hoạt động tốt hay không

Xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá chức năng tuyến giáp hoạt động tốt hay không. (Nguồn: google.com)

3.2. Siêu âm tuyến giáp

Mục đích của siêu âm tuyến giáp là để xác định số lượng bướu giáp hạt (khối u nổi trên tuyến giáp), từ đó tiên lượng khả năng bệnh nhân đã hoặc có nguy cơ mắc ung thư tuyến giúp hay không.

3.3. Xạ hình tuyến giáp

Bước xét nghiệm này được đánh giá cao khi bác sĩ sử dụng một số chất phóng xạ y tế để ghi lại hình tuyến giáp của bệnh nhân. Với hình ảnh thu nhận được, việc đánh giá chức năng tuyến giáp, nhân tuyến giáp hay ung thư tuyến giáp sẽ dễ dàng hơn.

Không gian thoáng đãng, đội ngũ y tế chuyên nghiệp từ Vinmec

Không gian thoáng đãng, đội ngũ y tế chuyên nghiệp từ Vinmec (Nguồn: google.com)

3.4. Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ

Bước này để phân biệt các nhân giáp (khối u ở cổ) là lành tính hay ác tính với độ chính xác lên tới 95%. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có các nhân giáp lớn bất thường sau khi thực hiện các bước siêu âm và xạ hình.

Như vậy, theo đánh giá gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp Vinmec thì đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, địa chỉ thăm khám rộng khắp cả nước và giá thành hợp lý là những lý do bạn nên chọn khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp tại Vinmec. Ngoài ra, Vinmec còn cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt khác như: khám tổng quát, khám chuyên sâu sử dụng thiết bị y tế hiện đại, tầm soát ung thư kết quả chính xác sớm cùng những gói bảo hiểm đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu,… Với những gì cụ thể đã làm được và đang hướng tới, Vinmec là địa chỉ thăm khám chữa bệnh mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn bảo vệ sức khỏe bản thân toàn diện nhất nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875