Đánh giá gói xét nghiệm vi chất dinh dưỡng Vitallife có tốt không


Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng có lẽ còn là một dịch vụ y tế khá lạ đối với người Việt chúng ta. Tuy nhiên tại nước ngoài thì xét nghiệm này rất được ưa chuộng, đem lại rất nhiều lợi ích. Một trong những địa chỉ tham khảo gần nhất để chúng ta làm xét nghiệm này là tại trung tâm VitalLife Thái Lan.

1. Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng gồm những gì?

Cơ thể con người cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng đa dạng như nhóm vitamin (vitamin A, B, C, D, E, K,…), nhóm khoáng chất (canxi, photpho, kẽm, sắt, iốt,… ), các axit amin và omega.

Các chất này phải được nạp vào cơ thể với liều lượng vừa đủ, thích hợp với thể trạng mỗi người chứ không phải càng nhiều càng tốt như nhầm tưởng của nhiều người. Thế nhưng có tới 90% người trên thế giới không có được tỷ lệ hoàn hảo này.

Thiếu hụt hay thừa quá nhiều một chất nào đó cũng dẫn tới tác động xấu cho sức khỏe. Vậy nên xét nghiệm vi chất dinh dưỡng chính là cách chính xác nhất để bạn biết được tình trạng cơ thể mình, từ đó có chế độ ăn uống hay điều trị bệnh thích hợp.

Chúng ta có thể tham khảo quy trình của gói xét nghiệm và liệu trình vi chất dinh dưỡng tại trung tâm VitalLife sẽ có các bước như sau:

  • Bước 1: Tư vấn kiến thức, phân tích để bạn có cái nhìn tổng quan về cơ thể cũng như tinh thần của mình.

  • Bước 2: Làm các xét nghiệm tổng thể tại phòng thí nghiệm tân tiến về 12 chỉ số vi chất dinh dưỡng thiết yếu nhất của cơ thể. Sau đó các bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra phác đồ, tư vấn điều trị thừa/thiếu hụt chất dinh dưỡng cho bạn một cách cụ thể.

Chúng ta cần cung cấp đủ hàng chục vi chất vào cơ thể mỗi ngày

Chúng ta cần cung cấp đủ hàng chục vi chất vào cơ thể mỗi ngày (Nguồn: duyendangviet.vn)

2. Lợi ích của xét nghiệm vi chất dinh dưỡng

Tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng tới cơ thể chúng ta là cực kỳ lớn dù là bất kỳ chất nào trong hàng chục chất các loại. Tuy nhiên đáng buồn là trong đời sống ngày nay, nhiều người vì chế độ ăn thiếu lành mạnh, ăn uống thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên áp lực căng thẳng tinh thần, lạm dụng thuốc và thực phẩm chức năng mà khiến cơ thể lâm vào tình trạng thừa thiếu chất trầm trọng.

Lúc này, chỉ có sự tác động của bác sĩ mới có thể cải thiện được tình hình trực tiếp và nhanh chóng. Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra chính là một cách để bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ đầu, trước khi các căn bệnh tai hại xuất hiện. Chỉ có đưa mọi tỷ lệ vi chất dinh dưỡng về mức cân bằng, chúng ta mới có một cơ thể khỏe mạnh toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

3. Những ai nên đi xét nghiệm kiểm tra vi chất dinh dưỡng

Có rất nhiều dấu hiệu báo động rằng bạn đang bị thiếu dinh dưỡng hoặc có vấn đề về dinh dưỡng. Dấu hiệu đơn giản nhất là cơ thể cảm thấy yếu, mệt mỏi thường xuyên, da dẻ trông nhợt nhạt, nhăn nheo thiếu sức sống.

Tăng cân, giảm cân quá nhiều và đột ngột, tóc khô cứng, móng tay giòn, răng nướu chảy máu,… cũng là dấu hiệu đáng lưu tâm. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên lắng nghe cơ thể mình, theo dõi sát tình trạng sức khỏe qua việc khám tổng quát định kỳ chuyên sâu.

Bạn có thể tự nhận biết những dấu hiệu thiếu dinh dưỡng của cơ thể mình

Bạn có thể tự nhận biết những dấu hiệu thiếu dinh dưỡng của cơ thể mình (Nguồn: suckhoetunhien.com)

4. Giới thiệu trung tâm sức khỏe VitalLife

Trung tâm sức khỏe VitalLife trực thuộc bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bumrugrad là một trung tâm nghiên cứu chăm sóc sức khỏe nổi tiếng tại Thái Lan. Trung tâm có một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hùng hậu, tận tâm, giàu cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm.

Mục tiêu hoạt động của trung tâm từ khi thành lập chính là thúc đẩy sức khỏe mọi người, ngăn ngừa bệnh tật càng sớm càng tốt. Vậy nên tất nhiên gói xét nghiệm vi dưỡng chất tại Thái Lan ở đây cũng được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Với vị thế là phòng khám đầu tiên tại châu Á tập trung mạnh vào phòng bệnh trước khi chữa bệnh, tất nhiên trung tâm đã có rất nhiều kinh nghiệm trong loại xét nghiệm này.

Đồng thời, là một thành viên trực thuộc bệnh viện 5 sao Bumrugrad, VitalLife cũng được trang bị rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất cũng như luôn cập nhật các phương pháp điều trị, xét nghiệm mới của y khoa thế giới.

Làm xét nghiệm tại đây bạn không chỉ đơn thuần được đưa những thông số khô khan mà còn được chuyên gia tư vấn tận tình làm cách nào để cải thiện, nâng cao sức khỏe cả đời sống tinh thần lẫn thể chất.

Tại VitalLife tư vấn, đưa ra phác đồ cải thiện sức khỏe mới là khâu được chú trọng

Tại VitalLife tư vấn, đưa ra phác đồ cải thiện sức khỏe mới là khâu được chú trọng (Nguồn: vicare.vn)

Ngày nay, sử dụng dịch vụ y tế tại nước ngoài đã không còn là điều quá xa vời nữa khi có rất nhiều dịch vụ trọn gói được ra đời để phục vụ khách hàng tham gia từ A đến Z. Điều đáng nói nữa là giá cả của dịch vụ này lại không hề quá đắt đỏ như nhiều người lo lắng mà chúng ta lại được hưởng dịch vụ y tế chất lượng vượt bậc hoặc chưa có tại Việt Nam.

Vậy nên xét nghiệm vi chất dinh dưỡng bao nhiêu tiền không phải là vấn đề đáng lo ngại. Không chỉ có dịch vụ xét nghiệm vi chất dinh dưỡng, hiện nay ở kênh thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ.com còn có nhiều dịch vụ y tế tại Thái Lan chất lượng, uy tín và giá tốt nữa để bạn lựa chọn. Bảo vệ sức khỏe của chính mình luôn luôn là khoản đầu tư không bao giờ lãng phí bạn hãy nhớ nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875