Danh sách 10 bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt chia sẻ gánh nặng tài chính


Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ra đời là xu thế cấp bách của xã hội trước tình trạng tử vong do mắc bệnh ngày một gia tăng. Điểm qua danh sách bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt dưới đây sẽ giúp bạn biết chính xác các bệnh lý được bảo hiểm trước khi đưa ra lựa chọn gói phù hợp nhất với bản thân.

1. Các bệnh ung thư nghiêm trọng

Bệnh ung thư không chỉ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần người bệnh mà còn khiến người bệnh phải đối mặt với những khó khăn về tài chính do chi phí khám chữa vượt mức cho phép. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp bệnh nhân chi trả tiền thuốc và nhiều khoản chi không tên khác trong quá trình điều trị. Cân nhắc mua bảo hiểm ung thư chọn hãng uy tín sẽ giúp bạn có điểm tựa tài chính vững chắc phòng trừ những trường hợp không may xảy ra trong tương lai.

Bảo hiểm bệnh ung thư Bảo Việt được nhiều khách hàng tin dùng

Bảo hiểm bệnh ung thư Bảo Việt được nhiều khách hàng tin dùng (Nguồn: baohiembaoviet.com)

2. Nhồi máu cơ tim cấp tính

Nhồi máu cơ tim cấp tính là một trong những loại bệnh nằm trong danh sách bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt nhận được bồi thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những nước phát triển trong đó có Việt Nam. Vài năm gần đây, số ca bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp đang có xu hướng gia tăng và để lại nhiều hậu quả vô cùng đáng tiếc. Ngoài việc thiết lập một chế độ ăn uống tốt cho hệ tim mạch, cân nhắc chọn mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt là lựa chọn sáng suốt và điểm tựa tài chính cho mọi gia đình.

3. Đột quỵ nghiêm trọng

Danh mục bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt không thể bỏ qua bệnh đột quỵ. Đây là hiện tượng não bộ tổn thương nghiêm trọng do hệ thống tuần hoàn máu bị đình trệ không cấp máu đủ cho não khiến não bộ thiếu oxy, không đủ máu nuôi các tế bào. Chỉ trong vòng vài phút không được cấp máu, các tế bào não sẽ bắt đầu chết đi. Hầu hết những bệnh nhân sống sót sau khi đột quỵ đều bị ảnh hưởng đến tư duy và khả năng vận động thậm chí dẫn đến các di chứng lớn như mất ngôn ngữ, tê liệt, rối loạn cảm xúc.

Đột quỵ não gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng

Đột quỵ não gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng (Nguồn: vinmec.com)

4. Hôn mê

Bảo hiểm Bảo Việt có chế độ bồi thường cho khách hàng bị hôn mê sâu từ giai đoạn II trở lên, trừ hôn mê do tai nạn. Biểu hiện của hôn mê dạng này là mất phản xạ với ánh sáng, rối loạn thần kinh thực vật hay mất phản xạ giác mạc.

5. Suy thận mãn tính

Suy thận mãn tính là tình trạng thận mất dần khả năng hoạt động. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh tim, xương khớp, thiếu máu hoặc huyết áp cao.

6. Bệnh phổi giai đoạn cuối

Bệnh phổi giai đoạn cuối sẽ trải qua nhiều đau đớn do khối u đã di căn đến các bộ phận lân cận. Bệnh nhân lúc này ngoài chú ý chế độ chăm sóc sức khỏe sau điều trị hóa trị/xạ trị cần giữ tinh thần vững vàng để đương đầu với căn bệnh nguy hiểm này. Gia đình nên tìm hiểu về 3 gói bảo hiểm ung thư cho bố mẹ từ 40 tuổi với mức chi phí khá hợp lý, đảm bảo những quyền lợi. 

Bệnh phổi giai đoạn cuối có chi phí điều trị rất lớn

Bệnh phổi giai đoạn cuối có chi phí điều trị rất lớn (Nguồn: tinhyeuplus.com)

7. Cấy ghép các bộ phận nội tạng chính/ tủy xương

Cấy ghép các bộ phận nội tạng chính, cấy ghép tế bào gốc tủy xương là phương pháp hiện đại giúp điều trị tận gốc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Đây là ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao ngốn khá nhiều kinh phí của người bệnh. Sử dụng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt là lựa chọn tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí và giúp người bệnh an tâm hơn khi chữa trị.

8. Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau bất ngờ giữa xương ức và có hiện tượng di căn đau đớn sang cằm, vai và tay trái là biểu hiện của bệnh mạch vành. Khi đến giai đoạn cuối, cơn đau không chỉ xuất hiện khi gắng sức mà còn xuất hiện ngay cả khi cơ thể đang nghỉ ngơi. Hội chứng này gọi là hội chứng động mạch vành cấp. 

Phương pháp điều trị được ứng dụng nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Chi phí phẫu thuật có thể lên tới hơn 100 triệu, khá cao so với thu nhập chung của người Việt nếu không có sự hỗ trợ của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt. Do đó, đăng ký mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt uy tín là sự lựa chọn thông minh của nhiều gia đình.  

9. Liệt

Liệt là tình trạng mất hoàn toàn và không thể hồi phục khả năng vận động của một hoặc cả hai chi do chấn thương hoặc bệnh lý. Đây là loại bệnh nằm trong danh sách bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt. Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà chế độ bảo hiểm sẽ khác nhau. Người được bảo hiểm cần có giấy xác nhận của bác sĩ chuyên khoa và đảm bảo trường hợp này không phải tự ý gây ra thương tật. 

10. Suy gan giai đoạn cuối

Suy gan giai đoạn cuối là bệnh lý nguy hiểm được bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt bảo trợ. Bạn nên đến khám chuyên khoa chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và tìm ra phương hướng điều trị hợp lý. 

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả tất cả số tiền cho khách hàng khi mắc những loại bệnh nằm trong danh sách bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt kể trên. Các gói bảo hiểm có mức đóng phí rất đa dạng chỉ khoảng 49.000 đồng/1 năm và nhận mức bồi hoàn lên tới 200.000.000 đồng. Độ tuổi tham gia loại hình bảo hiểm này là khoảng từ 18-55 tuổi và có thể tái đóng khi 60 tuổi. Đăng ký mua các gói bảo hiểm chất lượng phòng ngừa rủi ro là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh gánh nặng tài chính trong tương lai. 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875