Danh sách bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad kèm thành tích nổi bật


Bệnh viện đa khoa quốc tế Bumrungrad Bangkok Thái Lan là một điểm đến vô cùng quen thuộc với bệnh nhân nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất vào loại tân tiến nhất, đội ngũ các bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad cũng góp phần lớn vào thành công này.

1. Thành tựu của bệnh viện Bumrungrad

Khi nhắc đến dịch vụ khám bệnh tại Thái Lan, chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua cái tên Bumrungrad – bệnh viện đi đầu trong dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế. Trong suốt hàng chục năm hoạt động và phát triển của mình, Bumrungrad Bangkok đã vinh dự nhận được rất nhiều chứng nhận và thành tích đáng tự hào, trở thành bệnh viện tiên phong và luôn đi đầu xứ sở chùa vàng về dịch vụ khám chữa bệnh cho khách quốc tế. Muốn đánh giá bệnh viện Bumrungrad có tốt không, đây là những tiêu chí xem xét vô cùng quan trọng. Các thành tích nổi bật nhất phải kể đến:

  • Chứng nhận JCI (Joint Commission International – một tổ chức đánh giá chất lượng y tế lớn hàng đầu Hoa Kỳ) lần đầu năm 2002 và liên tiếp nhiều năm sau nữa.  Bumrungrad cũng là bệnh viện châu Á đầu tiên nhận được chứng nhận này

  • Chứng nhận bệnh viện cao cấp A-HA duy nhất tại Thái Lan

  • Chứng nhận GHA về chăm sóc sức khỏe toàn cầu

  • Giải thưởng bệnh viện du lịch y tế của năm

  • Bệnh viện uy tín nhất Thái Lan năm 2018 do tạp chí South East Asia News đánh giá và trao tặng

  • Thắng giải Bệnh viện của năm 2018 tại Giải thưởng Healthcare Asia

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đều chuyên nghiệp và chu đáo với bệnh nhân

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đều chuyên nghiệp và chu đáo với bệnh nhân (Nguồn: intmedicaltreatment.com)

2. Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad

2.1 Trung tâm điều trị rối loạn nhịp tim

Đứng đầu trung tâm hàng đầu của bệnh viện này là giáo sư, bác sĩ Koonlawee Nademanee. Ông từng học tập tại West Los Angeles VA Medical Center, UCLA, là người đã từng phát triển phương pháp cắt bỏ tâm nhĩ được cả thế giới công nhận và là một trong những bác sĩ đầu tiên phát hiện về bệnh đột tử không rõ nguyên nhân.

2.2. Phẫu thuật giảm cân

Bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad được nhiều người lựa chọn khi thực hiện dịch vụ y tế giảm cân là Chanvit Tanphiphat. Ông có đến hơn 50 năm trong nghề, tốt nghiệp bác sĩ phẫu thuật từ đại học Leeds nổi tiếng nước Anh, có chứng chỉ của Anh quốc và là giáo sư giảng dạy tại ‘Harvard Thái Lan’ Chulalongkorn.

2.3. Trung tâm tim mạch

Chỉ một khoa tim mạch của Bumrungrad cũng đã thực hiện tới 3000 ca tim mỗi tháng. Bác sĩ Aekarach Ariyachaipanich là người nổi tiếng nhất tại khoa tim bệnh viện. Ông tốt nghiệp khoa Y của đại học Chulalongkorn, hiện có chứng chỉ về nội khoa, tim mạch của Thái Lan và chứng chỉ nội khoa, bệnh tim mạch của Mỹ.

2.4. Trung tâm nha khoa

Bác sĩ tiêu biểu nhất trong trung tâm nha khoa là Aksarak Tokrisna, người đã tốt nghiệp khoa Nha khoa của đại học danh giá hàng đầu Thái Lan Chulalongkorn và cả bằng nha khoa tại Mỹ.

Bumrungrad là bệnh viện đầu tiên châu Á nhận được chứng nhận JCI danh giá

Bumrungrad là bệnh viện đầu tiên châu Á nhận được chứng nhận JCI danh giá (Nguồn: iqlacy.com)

2.5. Trung tâm da liễu

Đại diện cho khoa da liễu, bệnh ngoài da là bác sĩ Bensachee Pattamadilok.Bác sĩ Pattamadilok đã tốt nghiệp khoa Y của đại học Mahidol Thái Lan, có cả chuyên môn về da liễu lẫn nội khoa. Nữ bác sĩ này cũng từng có thời gian nghiên cứu tại bệnh viện Henry Ford Hoa Kỳ.

2.6. Chương trình bệnh tiểu đường

Bác sĩ Brian Lee là người được nhiều bệnh nhân tin tưởng khi chữa trị bệnh nội tiết nói chung và tiểu đường nói riêng ở Bumrungrad. Bác sĩ có bằng xuất sắc từ khoa Y đại học Srinakharinwirot.

Bệnh viện Bumrungrad nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ bệnh nhân

Bệnh viện Bumrungrad nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ bệnh nhân (Nguồn: google.com)

2.7. Trung tâm điều trị bệnh tiêu hóa

Trong số các bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad khoa tiêu hóa thì bác sĩ Manop Huntrakoon được coi là có kinh nghiệm nhất. Ông có chứng chỉ điều trị bệnh đường tiêu hóa của Mỹ và có học hàm giáo sư tại khoa tiêu hóa của đại học Kansas, Mỹ.

2.8. Trung tâm tai, mũi, họng

Bác sĩ giàu kinh nghiệm khoa tai mũi họng là Boonchu Kulapaditharom – nguyên giáo sư của đại học Mahidol. Tính đến nay, ông hiện đã có tới gần 40 năm trong nghề, có uy tín lớn trong ngành tai mũi họng của Thái.

2.9. Trung tâm sinh sản và phòng khám IVF

Khám chữa vô sinh, hiếm muộn là một trong những dịch vụ y tế rất phát triển hiện nay. IVF là khoa chuyên chữa trị vô sinh của bệnh viện và cũng đã đem lại niềm hy vọng cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn. Bác sĩ “mát tay” hàng đầu tại khoa là Phattaraphum Phophong. Ông có học vị phó giáo sư và có chứng chỉ điều trị vô sinh cấp bởi đại học UCH, Anh quốc.

2.10. Trung tâm tầm soát sức khỏe

Đừng đợi có bệnh rồi mới chữa, thực hiện tầm soát sức khỏe định kỳ mới là điều đáng khuyến khích nhất với những ai chưa bệnh. Trong thời buổi hiện đại này, khi con người càng biết chăm sóc bản thân mình hơn thì dịch vụ khám tổng quát của bệnh viện Bumrungrad càng hút khách. Bác sĩ – dược sĩ Jagrawoot Sipanban là người đại diện cho trung tâm này. Ông từng nghiên cứu tại viện JMATT, Hawaii, Mỹ.

Nhiều bác sĩ của Bumrungrad được đào tạo từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ

Nhiều bác sĩ của Bumrungrad được đào tạo từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ (Nguồn: spineconnection.org)

2.11. Phòng khám ung thư tổng hợp

Khoa ung thư của bệnh viện bao gồm cả dịch vụ tầm soát ung thư lẫn chữa trị ung thu. Tại phòng ung thư tổng hợp, bạn có thể tham khảo bác sĩ Savitree Maoleekoonpairoj. Bà đã có hơn 30 năm kinh nghiệm và có 2 chứng chỉ y khoa của Thái Lan về bệnh ung thư.

2.12. Trung tâm thay khớp

Một trong những bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad hàng đầu khoa cơ khớp là Chaiyakiati Na Pombejara. Ông đã có kinh nghiệm hành nghề gần 40 năm với chứng chỉ về bệnh khớp được cấp bởi Mỹ từ năm 1986.

2.13. Trung tâm thận

Bác sĩ của trung tâm thận nên giới thiệu là Kearkiat Praditpornsilpa. Bác sĩ Kearkiat Praditpornsilpa là giáo sư giảng dạy tại đại học Chulalongkorn. Ngoài ra, ông cũng từng làm nghiên cứu tại đại học Texus và Colorado, Mỹ về bệnh thận.

Đội ngũ chuyên gia y tế rất chuyên nghiệp đến từ bệnh viện Bumrungrad

Đội ngũ chuyên gia y tế rất chuyên nghiệp đến từ bệnh viện Bumrungrad (Nguồn: -adayroi.com)

2.14. Trung tâm thần kinh học

Trung tâm thần kinh học được dẫn dắt bởi bác sĩ Jithanorm Suwantamee. Bà là giáo sư chủ nhiệm khoa thần kinh học của đại học Pramongkutklao và cũng từng có thời gian dài nghiên cứu, học tập ở đại học Tây Toronto, Canada.

2.15. Chuyên khoa ung thư

Bác sĩ Harit Suwanrusme là người có kinh nghiệm lâu năm tại khoa ung thư của bệnh viện Bumrungrad. Song song với việc hành nghề chữa bệnh, ông vẫn luôn nghiên cứu, có thời gian nhiều năm học tập, nghiên cứu ở đại học South Carolina và đạt được chứng nhận danh giá từ cả Thái Lan lẫn Mỹ.

2.16. Nhãn khoa

Boonsong Wanichwecharungruang là bác sĩ tiêu biểu của Nhãn khoa. Ông từng nghiên cứu tại Bệnh viện Tai Mắt New York, Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp khoa Y đại học Chulalongkorn – khoa đại học được coi là số 1 của người Thái.

2.17. Trung tâm chỉnh hình

Bác sĩ Apichat Asavamongkolkul đã từng làm việc tại khoa chỉnh hình của bệnh viện công lập lớn Siriraj tại Bangkok và hiện nay dẫn đầu khoa chỉnh hình của Bumrungrad. Ông cũng từng nghiên cứu ở học viện Y tế UCLA Mỹ về phẫu thuật chỉnh hình.

Bác sĩ tại đây không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiệt tình, thân thiện với bệnh nhân

Bác sĩ tại đây không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiệt tình, thân thiện với bệnh nhân (Nguồn: aarthiknews.com)

2.18. Trung tâm nhi khoa

Khoa nhi của bệnh viện được dẫn dắt bởi nhiều bác sĩ, trong đó có bác sĩ Amornsri Chunharas. Bác sĩ có bằng cử nhân khoa Y của đại học Mahidol và là một bác sĩ tại bệnh viện Ramathibodi danh tiếng.

2.19. Trung tâm phục hồi chức năng

Bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad tiêu biểu của khoa phục hồi chức năng là Chakarg Pongurgsorn. Ông tốt nghiệp cử nhân tại Philippin, có bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở Mỹ và cả chứng chỉ của đại học Illinois nổi tiếng nước Mỹ.

2.20. Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người đến với Bumrungrad không chỉ để khám bệnh mà còn có thể vì mục đích thẩm mỹ làm đẹp. Bumrungrad là một bệnh viện đa khoa cung cấp đầy đủ hầu hết mọi dịch vụ y tế thì đầy không phải điều ngạc nhiên. Bác sĩ Ajchariya Sarovath chính là người được nhiều khách hàng đặt lịch hẹn nhất tại đây. Ông tốt nghiệp khoa Y của đại học Mahidol, có bằng chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ của cả Thái Lan của Hoa Kỳ cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ông cũng là một phó giáo sư tại bệnh viện công lập danh tiếng Ramathibodi.

Bệnh viện Bumrungrad còn được biết đến là bệnh viện có đội ngũ y tế niềm nở nhất

Bệnh viện Bumrungrad còn được biết đến là bệnh viện có đội ngũ y tế niềm nở nhất (Nguồn: google.com)

2.21. Trung tâm phổi

Bác sĩ Anon Jatakanon là vị bác sĩ đại diện cho khoa phổi. Ông có bằng tiến sĩ ngành nội khoa tại đại học London Anh Quốc cùng nhiều chứng chỉ, thành tích nổi trội trong gần 40 năm hành nghề y của mình.

2.22. Viện cột sống

Viện cột sống có phó giáo sư – bác sĩ Areesak Chotivichit tốt nghiệp và giảng dạy tại đại học Mahidol. Ông từng có 2 năm nghiên cứu tại đại học California, Los Angeles và 2 năm ở học viện Johns Hopkins, Baltimore, Mỹ. Với học vấn cao và nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về y khoa quốc tế, ông tất nhiên cũng nằm trong đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad nổi tiếng hàng đầu.

2.23. Trung tâm sức khỏe VitalLife

Những đánh giá tích cực về gói xét nghiệm dinh dưỡng VitalLife cũng là một niềm tự hào của Bumrungrad. Xét nghiệm bao gồm phân tích tỷ lệ chất dinh dưỡng trong cơ thể, từ đó đưa ra liệu trình cân bằng chế độ sinh hoạt sống để chúng ta sống khỏe hơn, thọ hơn. Bác sĩ Pansak Sugkraroek là vị bác sĩ dẫn đầu trung tâm này hiện nay. Ông có thời gian làm việc tại phòng nghiên cứu bệnh viện Ottawa Civic, đại học Ottawa.

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện (Nguồn: youtube.com)

2.24. Trung tâm phụ nữ

Giáo sư Anuvat Roongpisuthipong là vị bác sĩ tiêu biểu của trung tâm phụ nữ. Ông hiện vẫn đang là giáo sư giảng dạy tại đại học Mahidol nổi tiếng về ngành Y và có chứng chỉ về sản phụ khoa của Thái Lan.

Nhìn chung, những bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad giới thiệu kể trên đa phần đều tốt nghiệp từ trường Y lớn trong nước và có thời gian được đào tạo, làm nghiên cứu ở các nước tiên tiến và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành y. Không chỉ có những người được liệt kê tên mới là bác sĩ đáng để bạn đặt hẹn mà Bumrungrad còn nhiều bác sĩ giỏi cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm khác nữa mà chúng ta có thể tự tìm hiểu hoặc hỏi xin tư vấn khi thực hiện dịch vụ y tế tại đây. Một điểm lưu ý khác nữa là rất nhiều bác sĩ ở đây đều có thể nói tiếng Anh hoặc ngay cả khi bạn không thông thạo tiếng Anh thì vẫn luôn có phiên dịch viên chuyên nghiệp bên cạnh.

Bumrungrad là bệnh viện quốc tế số 1 Thái Lan

Bumrungrad là bệnh viện quốc tế số 1 Thái Lan (Nguồn: google.com)

Ngày nay, đăng ký khám chữa bệnh ở nước ngoài để được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến đã không còn điều quá xa lạ hay khó thực hiện nữa. Các công ty dịch vụ đã mở ra nhiều gói khám chữa bệnh tại nước ngoài, lo trọn từ A đến Z để chúng ta chỉ cần chuẩn bị thời gian, tài chính là có thể lên đường. Bạn có thể tìm các gói dịch vụ y tế tại bệnh viện quốc tế Bumrungrad một cách đơn giản trên các website thương mại điện tử.com. Mua gói dịch vụ tại các website thương mại điện tử không chỉ uy tín mà còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đáng kể hơn nữa khi đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Hãy tham khảo, tìm bác sĩ tại bệnh viện Bumrungrad mà bạn thấy phù hợp và tận hưởng dịch vụ y tế cao cấp hàng đầu Đông Nam Á tại Bumrungrad nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875