Để phát tài nên trồng cây gì trong phòng khách


Theo phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí. Vì vậy, rất nhiều người tìm chọn mua những cây có tên may mắn để trồng trong phòng khách nhà mình.

Cây cảnh trồng trong nhà hiện không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam ta nữa, đặc biệt là trong phòng khách. Nhiều người chọn cây cảnh rất kỹ lưỡng, và xu hướng hiện nay là chọn những cây cảnh có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến mong ước lộc tài trong nhà.

Adayroi xin giới thiệu tới các bạn một số loại cây mang nhiều ý nghĩa may mắn, lộc tài:

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây dường như đã quá quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam. Cái tên loài cây này như sinh ra để có thể tặng nhau, để dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Kim ngân là tiền, là lời chúc đơn giản và ý nghĩa mà ai ai cũng đều yêu thích.

Kim ngân là tiền vàng, thể hiện sự giàu có. Ngoài ra, về mặt khoa học, cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Đặc biệt, theo quan niệm phương Đông cho rằng loài cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm một màu xanh mát mắt, tạo cảm giác tươi mới, đầy sức sống.

2. Cây phú quý

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người.

3. Cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây cảnh phổ biến được dùng làm cây để bàn, cây văn phòng, trang trí nhà ở. Theo phong thủy, cây phát lộc sẽ mang lại sự may mắn, phát đạt, vận mệnh tốt, đặc biệt khi được người khác trao tặng.

Cây phát lộc có nhiều đốt rỗng như biểu tượng của lời cầu chúc tinh thần tự tại, tâm hồn tự do, thăng hoa dành cho gia chủ. Thân cây mềm dẻo có đốt dài, thích nghi với nhiều điệu kiện ánh sáng.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi là kim phát tài. Một trong những cây được đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy. Kim tiền nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu đời và thân lá đều rất xanh tốt.

Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn.

5. Cây trầu bá đế vương

Cây trầu bá đế vương mang ý nghĩa phong thủy, giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức, đơn vị. Ngoài ra, tên cây cũng góp phần thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn. Cây mang màu xanh tươi mát, tạo nên sự hài hòa bắt mắt và giúp thư giãn đầu óc, bình thản trong tâm hồn mỗi khi ngắm nhìn.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875