Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy


Khi giặt quá nhiều quần áo bằng máy trong một lần giặt, quần áo của bạn dễ bị nhăn nhúm và phải tốn công là phẳng trước khi mặc. Chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng này mỗi khi giặt má

Chọn chất liệu vải thích hợp

Một số chất liệu vải rất dễ bị nhăn trong quá trình giặt bằng máy giặt khiến bạn mất khá nhiều thời gian để là ủi như lanh và cotton. Để tiết kiệm khoảng thời gian này bạn nên chọn các chất liệu vải khác có khả năng đàn hồi tốt để có thể sử dụng luôn sau khi phơi khô.

Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy 1

Chọn chất liệu vải không nhăn khi giặt máy (Nguồn: Internet)

Sử dụng túi giặt quần áo

Với những quần áo dễ nhăn, bạn nên sắm cho chúng chiếc túi giặt tiện dụng. Việc bỏ quần áo vào túi giặt trước khi cho chúng vào máy khiến quần áo ít nhăn hơn do giảm ma sát với các loại quần áo khác.

Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy 2

Sử dụng túi giặt để tránh nhăn khi giặt máy (Nguồn: Internet)

Phơi quần áo khi còn ẩm

Trừ khi thời gian quá gấp rút bạn mới nên chọn chế độ vắt khô. Thông thường chế độ này thường làm quần áo nhăn hơn do được vắt nhanh trong thời gian ngắn. Bạn nên để quần áo còn độ ẩm khi đem phơi để nhiệt độ ánh nắng mặt trời tác động tự nhiên làm khô quần áo, khi đó chúng sẽ phẳng hơn đáng kể.

Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy 3

Không sử dụng chế độ vắt quá khô (Nguồn: Internet)

Tạo khoảng cách phù hợp khi phơi quần áo

Sau khi giặt quần áo xong, bạn không nên để chúng quá lâu trong máy giặt. Việc phơi quần áo luôn ngay sau giặt giúp quần áo ít nhăn hơn do được để trong môi trường thông thoáng và có ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khi phơi bạn cũng nên lưu ý để khoảng rộng giữa mỗi móc treo quần áo để chúng nhanh khô hơn và không dính, ép vào nhau.

Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy 4

Tạo khoảng cách thích hợp để quần áo mau khô (Nguồn: Internet)

Sau khi phơi nên treo quần áo thay vì gấp

Khi quần áo đã khô, bạn chỉ nên gấp gọn quần áo ngủ, quần áo mặc ở nhà. Những chiếc áo sơ mi, quần âu, áo vest nên được treo bằng móc cất trong tủ để đảm bảo quần áo duy trì được độ phẳng phiu đến khi sử dụng.

Để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy 5

Treo lên móc để giữ quần áo phẳng phiu (Nguồn: Internet)

Hi vọng một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn không mất nhiều công sức để là quần áo sau khi giặt bằng máy giặt. 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874